ลาก่อน Natal ไมโครซอฟต์ยืนยันชื่อทางการคือ Kinect พร้อมเผยข้อมูลเกมจ่อลงเพียบ

แชร์เรื่องนี้:
ลาก่อน Natal ไมโครซอฟต์ยืนยันชื่อทางการคือ Kinect พร้อมเผยข้อมูลเกมจ่อลงเพียบ

     หลังจากที่ไมโครซอฟต์ใช้ชื่อ Project Natal ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของค่ายมีลักษณะเป็นกล้องตรวจจับความเคลื่อนไหวโดยไม่ต้องถืออุปกรณ์ใดๆ ในการเล่นเกมเลยเป็นชื่อชั่วคราวมาตั้งแต่ตอนเปิดตัวเมื่องาน E3 ของปี 2009 นั้น จนถึงตอนนี้ได้มีการคอนเฟิร์มถึงชื่อที่เป็นทางการของเจ้ากล้องโมชั่นเทพตัวนี้แล้วว่าคือชื่อ “Kinect”

     creative director  คนดังของไมโครซอฟต์ คุณ Kudo Tsunoda บอกกับสำนักข่าว USA Today ว่า “ผู้เล่นส่วนมากมักจะบอกว่าการใช้จอยคอนโทรลเลอร์เป็นอุปสรรคในการเล่น เราจึงได้พัฒนาคอนโทรลเลอร์แบบใหม่ที่ทำให้ทุกๆ คน สามารถเล่นร่วมกันและพร้อมกันได้โดยไม่ต้องมาเสียเวลานั่งอ่านวิธีใช้”

     จากการรายงานของ USA Today หลังจากที่เปลี่ยนชื่อเป็น Kinect แล้ว ทางไมโครซอฟต์ก็ยังเผยเกมที่จะออกมาซัพพอร์ทกับเจ้า Kinect มากมายเลย ซึ่งก็มีทั้ง Star Wars เกมจากค่าย Lucasarts, Dance Central ของ MTV ที่จะให้คุณมาโชว์ลีลาแดนซ์กันให้กระจายทั้งครอบครัว, Kinectimals เกมฝึกสัตว์ต่างๆ ที่มีให้เลือกมากกว่า 20 ชนิด รวมไปถึงสิงโต เสือและเสือชีต้าร์อีกด้วย, เกมรวมไตรกีฬา Kinect Sports ที่ละม้ายคล้าย Wii Sports ไม่ใช่น้อย โดยมีกีฬาให้เล่นเยอะแยะ เช่น ชกมวย โบว์ลิ่ง วอลเล่ย์บอลชายหาด กรีฑา ฟุตบอล และเทเบิ้ลเทนนิส, เกม Kinect Adventures จะเป็นการพายแพในแม่น้ำหลบหลีกสิ่งกีดขวาง เล่นพร้อมกันได้ 4 คน เป็นการจับคู่กัน 2 คนต่อ 1 แพ และสุดท้ายคือ เกม Joyride ที่จะให้คุณได้ซิ่งกันอย่างสุดมันส์

     เตรียมพบกับ Kinect อย่างเป็นทางการได้ในงาน E3 ที่จะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้แล้ว และลาก่อนนะจ๊ะ Project Natal...

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ