WAR2 : มาเจาะลึกระบบ Status กันอยากรู้พักรบยังไงมาดู

แชร์เรื่องนี้:
WAR2 : มาเจาะลึกระบบ Status กันอยากรู้พักรบยังไงมาดู

       สำหรับคนธรรมดาก็จะเล่นเกมมากก็ต้องมีพักออกไปเที่ยวกันบ้าง แต่ถ้าหลังจากกลับมาแล้วกลับมาพบว่าเมืองใน WAR 2 เหลือแต่ซากตึกก็ไม่ดีใช่ไหมล่ะ ดังนั้นผมก็เลยมีระบบสถานะ (Status) มาฝากเป็นไงนั้นตามมาเลย

       สำหรับเกม WAR 2 แม้ว่าเกมสงครามอย่า WAR2 เราจะมารบอยู่ตลอดเวลาก็คงจะไม่ไหวเพราะยังไงๆ คนเราก็ต้องมีการพักกันบ้างแต่จะออกไปนาน เพื่อนๆ ก็กลัวเมืองเราจะโดนโจมตีใช่ไหมล่ะ ดังนั้นเกมนี้จึงมีระบบ Status ครับ ซึ่งระบบนี้จะมีไว้ช่วยคนที่ต้องการหยุดพักชั่วคราวครับ

ตั้งไว้ที่ ธรรมดาก็ต้องระวังๆ ล่ะ

ระบบ Status

       สำหรับค่า Status จะมีอยู่ทั้งหมด 3 ค่าด้วยกันครับนั้นก็คือ ธรรมดา (Normal), พักรบ (Truce), ไปเที่ยว (On Vacations) ซึ่งทั้ง 3 ค่านั้นก็จะให้ผลแตกต่างกันไปครับ แต่ตามปรกติแล้ว ถ้าเพื่อนๆ ถ้าไม่ได้ตั้งค่าอะไรไว้เลยนั้นจะตั้งไว้ที่ธรรมดา (Normal) ครับ ซึ่งการเลือกแต่ละอย่างนั้นก็จะให้ผลแตกต่างกันไปดังนี้

ธรรมดา (Normal)

       ค่าเริ่มต้นและเป็นสถานะที่ธรรมดาที่สุดแล้วครับ เมื่อเพื่อนๆ อยู่ในแบบนี้จะสามารถโจมตีและถูกโจมตีได้ตามปรกติ ดังนั้นก็ระวังหน่อยละกันครับ

ตั้งค่าอะไรดี

พักรบ (Truce)

       ชื่อก็บอกแล้วว่าพักรบซึ่งตรงนี้เราสามารถตั้งว่าจะพักรบได้สูงสุด คือ 120 ชั่วโมงและตั้งไว้ต่ำสุดได้ 2 ชั่วโมงครับ สำหรับระบบนี้นั้นจะมีค่า Cooldown ด้วยซึ่งจะสูงสุดคือ 6 ชั่วโมงครับ ซึ่งถ้าเราตั้งไว้ที่พักที่ 2 ชั่วโมงก็จะมี Cooldown 1 ชั่วโมงและจะเพิ่ม 0.5 ทุกชั่วโมง จนถึงสูงสุด 6 ชั่วโมง ซึ่งระหว่าง Cooldown เราจะไม่สามารถกดพักรบได้จนกว่าจะหมดเวลาครับ ในระหว่างที่ตั้งค่าพักรบนั้นเพื่อนๆ จะไม่สามารถโจมตีเมืองหรือพื้นที่อื่นได้ และเมืองของเพื่อนๆ ก็ไม่สามารถถูกโจมตีได้เช่นกันครับ แต่ว่าการพักรบนี้จะไม่มีผลต่อยูนิตที่ถูกส่งไปแล้ว

ไปท่องเที่ยว (On Vacations)

       สำหรับใครที่คิดว่าจะหยุดเล่นแบบนานๆ หลายวันก็ต้องเลือกค่านี้แน่นอนครับเพราะว่าค่านี้จะให้เราหยุดได้มากถึง 15 วันด้วยกัน ซึ่งเราสามารถตั้งได้ต่ำสุดก็คือ 48 ชั่วโมงหรือ 2 วันนั้นเองครับ ระหว่างตั้งค่านี้การผลิตแร่จะลดลงครึ่งหนึ่ง การก่อสร้างหรือวิจัยใดๆ จะต้องถูกยกเลิก ยูนิตที่อยู่นอกเมืองจะต้องถูกเรียกกลับมาที่เมืองทั้งหมด เพื่อนๆ จะไม่โดนโจมตีจากเมืองอื่น แต่ค่าจะไม่มีผลต่อ ยูนิตที่ถูกส่งมาแล้วนะครับ ดังนั้นถ้าโดนโจมตีก่อนก็ไม่ช่วยอะไรครับ สำหรับค่านี้เพื่อนๆ จำเป็นต้องใส่พาสเพื่อยืนยันด้วยนะครับ

อยากพักซะแล้วเรา

       แน่นอนว่าระบบดีๆ อย่างนี้ก็ต้องมีอะไรมาแลกจริงไหมล่ะครับ ซึ่งการที่จะเปลี่ยนค่าสถานะได้นั้นเราก็ต้องจ่าย Diamonds (ในไทยใช้ Cookie) ออกไปครับซึ่งถ้าเราตั้งไว้นานเราก็ต้องจ่ายเยอะตามไปด้วยครับ ดังนั้นถ้าใครหวังว่าจะตั้งพักรบไว้เวลาไม่อยู่ทุกรอบก็เลิกหวังไปได้เลยละครับ และอย่างที่บอกไปถ้าใครโดนส่งยูนิตมาโจมตีแล้วก็ป้องกันไม่ได้เช่นกันครับ จะป้องกันให้เขาส่งยูนิตมาอีกได้แต่จะไม่ป้องกันยูนิตที่ถูกส่งมาแล้ว ดังนั้นถ้าถูกส่งมาก็ทำใจเถอะครับ

       เป็นยังไงบ้างครับ เพียงเท่านี้ เพื่อนๆ ก็ไม่ต้องกลัวเวลาที่ออกไปเที่ยวหลายชั่วโมงหรือหลายวันแล้วละครับ ถ้าได้ตั้งค่าไว้ให้ดีละก็ ยังไงก็ไม่มีทางโดนโจมตีแน่นอน แต่ถ้าใครมียูนิตอยู่เยอะก็ไม่ต้องกลัวอยู่แล้วละครับ สำหรับเกมนี้เรียกว่า มีอะไรให้คิดจริงๆ เลยนะ พบกันใหม่ครั้งหน้าสวัสดีครับ

ขอบคุณบทความจาก MoonShine ด้วยครับ

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ