หลังจากที่สัปดาห์ที่แล้วเราได้แนะนำโหมดใหม่ไปเบื้องต้นแล้วนะครับ หลายๆ คนอาจจะยังงงกับการปาหิมะ หรือบางคนอาจจะเทพแล้วก็ตาม แต่สำหรับวันนี้เราจะพาไปชมเทคนิคเกี่ยวกับการปาบอลหิมะที่เพื่อนๆ หลายคนสงสัยว่า จะทำอย่างไรให้ปาโดน หรือปาอย่างไรให้เทพ ผมว่าเราอย่ามัวแต่พรรณากันอยู่เลย เราไปชมกันดีกว่าครับ
เตรียมตัวก่อนลุย
ก่อนจะไปสู้ศึกครั้งนี้ครับ เพื่อน ๆ คงต้องเตรียมลูกบอลหิมะให้พร้อมก่อนนะครับโดนลูกบอลหิมะนั้นจะมีขายอยู่ในร้านค้าส่วนราคาของมันจะเป็น POINT โดยราคาอยู่ที่ 10,000 POINT/30วัน โดยแต่ละครั้งที่ผู้เล่นเกิดจะสามารถปาได้ 50 ลูก ต่อการเกิดหนึ่งครี่ง (O_O เยอะมาก)
ขอบอกไว้ก่อนนะครับว่าลูกบอลหิมะนั้นจะสามารถใช้ได้เฉพาะโหมดของมัน ไม่สามารถนำไปใช้กับโหมดอื่นได้ และความพิเศษของลูกบอลหิมะที่ผมจะพูดถึงคือ รูปแบบของบอลหิมะเหมือนกับดาวกระจาย โดยการปา 1 ครั้งนั้นหากปาถูกจะทำให้ศัตรูตายลงไปทันที
ปายังไงถึงโดน
ลองปาใกล้
สำหรับการปาระยะใกล้ หากศัตรูอยู่ในระยะแบบเจอตัวต่อตัวให้กดได้เลยครับ แต่ต้องเล็งให้ประมาณลำตัว และหัวเพราะว่ามันจะโดนพอดีครับ หรือหากศัตรูอยู่ห่างนิดนึงเราก็เล็งลดต่ำอีกหน่อยจะโดนพอดีเลยครับ
ปาไกล
ระยะไกลนี่บอกได้เลยครับว่าปาอย่างระยะใกล้ไม่ได้เพราะว่าการปาลูกบอลหิมะนั้นมันจะมีรูปแบบการลอยแบบที่โพรเจกไทล์ (วิถีโค้ง) ตามเป็นแรงโน้มถ่วง ดังนั้นตรงนี้เราควรเล็งลงมาประมาณ ขา และช่วงล่างของลำตัวลงไปนะครับ
ปาไกลมาก (มีด้วย)
อั่นแน่...อย่าคิดว่าผมมีมุกแค่นี้นะ เพราะว่าผู้เล่นบางคนไม่ค่อยได้สังเกตหรอกว่า หากเราปาไกลกว่านี้เราจะได้อะไร ความจริงคือหากเราปาออกไปในระยะไกลมาก (หากไกลมากไปก็อาจจะไม่โดนนะ) ระยะวิถีของลูกบอลนั้นจะลงมาวิ่งในระยะเหมือนกับศัตรูยืนใกล้ๆ แต่เพียงเราต้องเล็งระยะหน่อย หากไกลมากเราควรเล็งสูงๆ หากไกลไม่มาก ก็ประมาณลำตัวนั่นแหละ ผมรับรอง ยังไงก็ลองเอาไปใช้กันดูนะครับ
เก็บศัตรูขณะวิ่ง ง่ายจริงหรอ
สำหรับเทคนิคนี้ครับเริ่มใช้กันตั้งแต่ยุคพระเจ้าสามเหา (เอ้ย...ไม่เกี่ยว) ครับเพียงแค่เพื่อนๆ ควรกะจังหวะการเดินของศัตรูให้เร็วกว่า ล่วงหน้าซัก 0.5 วินาที หรือเรียกแบบบ้านๆ คือให้ศัตรูเกือบผ่านหน้าเราแล้วก็ปาไปครับ ส่วนจะปาโดนหรือไม่โดนก็อยู่ที่เพื่อนๆ กะมุมปาถูกไหมแค่นั้นเอง ยังไงก็ต้องลองฝึกปากันหน่อยล่ะ
เห็นไหมครับไม่ยากเลย ผมเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนทำได้แน่นอน ยังไงก็ลองเอาไปใช้กันดูนะครับ อ้อตอนนี้ ESTC 2010: X-SHOT ของเราทีมใกล้จะเต็มแล้วนะครับ ทีมไหนที่ยังไม่ได้สมัครก็รีบเข้า มีเพื่อนเล่นก็ฟอร์มทีมเข้ามาได้เลยครับ แล้วเข้าไปสมัครที่ www.ESTC.in.th สำหรับวันนี้เวลาของเราหมดแล้ว เอาไว้ครั้งหน้าจะพาไปดูเทคนิคอะไร เอาไว้คอยติดตามชมครับ