ใครที่เป็นแฟนเกม "แส้" หรือชื่อเป็นทางการคือ Castlevania เกมเแอ็คชั่นจาก Konami คงจะปลื้มกับข่าวนี้เป็นแน่แท้ เพราะมีข่าวแว่วมาว่าค่ายดังกล่าวได้ซุ่มเงียบขึ้นทะเบียนการค้าในนาม Harmony of Despair ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนตัวจริงของเกมนี้ รวมถึงใครที่ช่างสังเกตสักหน่อยจะเห็นได้ว่า ทุกๆชื่อต่อท้ายของตระกูล Castlevania จะมีคำค่อท้ายประมาณ 3 - 4 คำ เช่น Symphony of The Night, Order of Ecclesia, Dawn of Sorrow, Harmony of Dissonance ฯลฯ ซึ่งล่าสุดกับ "Harmony of Despair" ก็น่าจะเข้าเค้าใช่ไหม?
โดยเว็บ Siliconera ได้รายงานว่า Konami ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าดังกล่าวในทวีปยุโรป แต่ถึงกระนั้นก็ตามยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าชื่อนั้นจะเกี่ยวข้องโดยตรงกับเกม Castlevania แต่อย่างใด แต่ถ้าดูจากความน่าจะเป็นแล้วก็น่าจะเป็นไปได้สูง ซึ่งใน "Harmony of Despair" น่าจะเป็นภาคต่อของ Castlevania: Harmony of Dissonance ที่เคยลงบนเครื่อง Game Boy Advance เมื่อปี 2002 ซึ่งจากการที่ชื่อคล้ายกันดังกล่าวมีความเป็นไปได้ที่จะเกี่ยวเนื่องกันก็เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีลักษณะแบบนี้ออกมาแล้ว ดังเช่นใน Dawn of Sorrow ที่เป็นภาคต่อของ Aria of Sorrow
กระนั้นก็ตามใน "Harmony of Despair" น่าจะเป็นการกลับมาอีกครั้งของ Koji Igarashi โปรดิวเซอร์เจ้าประจำของซีรีส์นี้ เนื่องจากใน Castlevania: Lords of Shadow ภาคใหม่บนเน็กซ์เจนนั้น อิการาชิ ไม่ได้มีเอี่ยวใดๆ ในโปรเจกต์ดังกล่าวเลย ดังนั้นก็ไม่น่าจะแปลกใจแต่อย่างใดที่ Konami จะทำ Castlevania ภาคใหม่ลงบนเครื่องแฮนด์เฮลบ้าง รวมถึงให้ อิการาชิ กลับมาเป็นกุนซือเองอีกครั้ง