Black Rogue : Wizard ซัพ Bard จอมเวทย์แห่งเสียงดนตรีโหดกว่าที่ใครๆ คิดไว้ยิ่งนัก

แชร์เรื่องนี้:
Black Rogue : Wizard ซัพ Bard จอมเวทย์แห่งเสียงดนตรีโหดกว่าที่ใครๆ คิดไว้ยิ่งนัก

    สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว Black Rogue วันนี้ผมจะมานำเสนอสายการเล่น Wizard + Bard ซึ่งสายนี้จะเป็นสาย INT ที่ทำดาเมจได้รุนแรงมากและมีสกิลของสาย Bard มาสนับสนุนด้านการฟื้นฟู MP การเคลื่อนที่ที่รวดเร็ว สกิล Nuke สายพิณที่เหมาะกับการต่อสู้กับสาย Wizard ด้วยกันและยังมีสกิลที่สามารถป้องกันการโจมตีก่อนของมอนสเตอร์ได้อีกด้วย ทำให้สายการเล่นนี้สามารถเก็บเลเวลแบบ Solo ได้สบายมากครับ

ทำความรู้จักกับสาย Wizard/Bard

Wizard / Bard

    Wizard เป็นสายสกิลที่มีพลังทำลายรุนแรงที่สุดในเกม Black Rogue และยังมีสกิลที่โจมตีเป็น AoE (Area of Effect โจมตีเป็นพื้นที่กว้างๆ โดน 3 - 5 เป้าหมาย) แต่มีดีก็ต้องมีเสีย เพราะสายนี้จะเป็นสายที่ตายง่ายมากจะมีสกิลลดความเสียหายแค่สกิลของสายธาตุดินคือ Earth Barrier ดังนั้นในฉบับนี้ผมจะนำเสนอ Wizard ที่มี Sub Class เป็น Bard เนื่องด้วยสกิลต่างๆ ของ Bard จะช่วยทำให้ Wizard สามารถเอาตัวรอดในการเก็บเลเวลได้มากขึ้นด้วยสกิล Moving March ซึ่งจะทำให้เราวิ่งเร็วโดยไม่ต้องง้อม้าเลยทีเดียว + สกิล Noise ที่จะทำให้มอนสเตอร์ไม่โจมตีก่อน เหมาะแก่การเก็บเลเวลคนเดียวมาก สกิลฟื้นฟู MP ดูด MP ซึ่งสาย Wizard เป็นสายที่ใช้ MP สูงมากและสุดท้ายยังมีสกิล Nuke ที่ร่ายไว (แม้ว่าความแรงจะเบากว่าของสาย Wizard แต่ความเร็วในการร่ายจะไวกว่า) ส่วนในกรณีที่เพื่อนๆ อยากจะเล่นสนับสนุน เพื่อนๆ ก็สามารถใช้สกิลสาย Tambour หรือ Dance ที่จะเป็นบัฟเพิ่มป้องกัน โจมตีให้กับเพื่อนในปาร์ตี้ได้อีก ซึ่งโดยรวมแล้ว Bard เป็นสายสกิลที่เหมาะจะ Sub ใน Wizard เมื่อเทียบกับสายอื่นๆ มากครับ สายการเล่นนี้เหมาะกับการอัพสเตตัสแบบ Pure INT ครับ คือลง INT อย่างเดียวเพราะเราจะเน้นไปที่การโจมตีที่รุนแรงของสาย Wizard มี Bard เพียงเพื่อสนับสนุนสายนี้ให้เล่นได้ง่ายขึ้นครับ

สกิล Wizard/Bard

Wizard

    เนื่องจากเรามี Wizard เป็นสายหลักดังนั้นผมจะพูดถึงทุกสกิลของ Wizard ครับ จะเอามาให้ดูเฉพาะที่ควรอัพนะครับ

 

สกิล Earth Shock

สกิล Snow Wind

สกิล Fire Blow

สกิล Charge Wind

Bard

    สกิลที่แนะนำให้อัพเพื่อ Sub Wizard มีก็มี Bard Dream, Battle Chord, Music Pleasure, Moving March, Swing March ส่วนสกิล Guard Tambour/Mana Tambour/ Hit March นี้ต้องถือพิณถึงจะใช้ได้เหมาะกับตอนที่เราต้องเล่นสนับสนุนครับ

    ส่วนสกิลที่น่าสนใจอื่นๆ ก็มี Sound, Tuning Noise, Tuning Sound, Mana Cycle, Mana Breeze, Beautiful Life, Dancing Concert ทุกสกิลที่กล่าวมาควรจะอัพนะครับ

    สำหรับครั้งนี้เพื่อนๆ คงเข้าใจเกี่ยวกับสกิลของ Wizard กับ Bard มากขึ้นนะครับ สายนี้โจมตีแรงแต่อาจจะตายง่ายสักหน่อย เพื่อนๆ อาจจะต้องใช้ความอดทนในการเล่นนิดนึง เมื่อเลเวลสูงแล้วเราทำออพชั่นของเรียบร้อยแล้วสายนี้จะเล่นได้ง่ายขึ้นเยอะ ส่วนตอนนี้ผมขอลาไปก่อนนะครับ บายยย

ขอบคุณบทความจากคุณ Chezvous ด้วยครับ

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ