สวัสดีครับเพื่อนๆ KARTRIDER ที่น่ารักทุกๆ คน วันนี้กระผมก็นำอีกหนึ่งสนามมันส์ๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันอีกแล้วนะครับ สนามที่ว่านั้นก็คือ สนาม Factory - Haywire สนามนี้มีความยากในระดับ 3 ดาว เป็นสนามที่เล่นได้ทั้งในโหมดไอเทม และโหมดสปีด จุดน่าสนใจของสนามนี้ก็น่าจะเป็นทางแปลกๆ ที่มีประตูปิด - เปิด หรืออาจจะเป็นหุ่นแม่บ้านที่มาขวางตามถนน เป็นต้น ว่าแล้วเพื่อนๆ คงจะอยากรู้กันแล้วสินะครับ ว่าสนาม Factory - Haywire นั้นมีจุดสำคัญๆ อะไรบ้าง ตามมากันเลยครับ กระผมจะพาไปดูกัน ~~ !!!!!
เทคนิคจุด A
เริ่มจากเทคนิคแรกกันก่อนเลยแล้วกัน สำหรับเทคนิคจุดนี้ลักษณะจะเป็น ทางแยก 2 ทาง ทางซ้ายจะเป็นทางตรง แล้วจะมีคล้ายๆ เฟืองใหญ่ๆ เปิด - ปิด ( ถ้าโดนมันบีบล่ะก็ *0* ) ถ้าเกิดไปทางขวาก็จะเป็นทางที่มีประตู ปิด - เปิด และเป็นทางแคบๆ แต่เร็วกว่าทางซ้ายเยอะกว่ามากๆ ครับ
สำหรับเทคนิคจุดนี้ ก็ไม่ยากครับ ถ้าเกิดเราขับมาเห็นประตูทาง ขวาปิด อยู่ก็ให้ไปทางซ้ายครับ พยายามอย่าไปฝืนมัน แต่ทางขวานี้จะแคบมากจริงๆ นะครับ ถ้าหากเข้าไปได้ก็พยายามประคองรถกันดีๆ นะครับ ส่วนทางซ้ายก็พยายาม อย่าโดนเฟืองนั้นบีบก็พอแล้วครับ..
เทคนิคจุด B
สำหรับเทคนิคจุดนี้ลักษณะจะเป็น ทางแยก 2 ทางอีกแล้วครับ แต่คราวนี้ต้องสังเกตุดีๆ นะครับ เพราะทางซ้ายนั้นจะแคบมากๆ จุดนี้แนะนำว่าให้ไปทางซ้ายตลอดนะครับ เพราะทาง ทางซ้ายมันจะดูหลอกๆ ตาว่าปิดแต่จริงๆ แล้วมันไม่ปิด มันมีทางเล็กๆ สามารถขับผ่านไปได้อยู่ สาเหตุที่แนะนำให้ไปทางซ้ายก็เพราะว่า ทางขวานั้นจะมีหุ่นแม่บ้านที่คอยขวางทางเรา ถ้าเกิดวิ่งไปชนจะทำให้เสียเวลามากครับ และอีกอย่างทางซ้ายนั้นยังมีเครื่องความเร็วสีเขียวๆ ด้วยนะครับ ทำให้เร็วมากๆ ครับในจุดนี้ถ้าเกิดไปทางซ้าย อ้อ และก่อนที่จะพบกับ 2 ทางนี้จะมีหุ่นลอยๆ บินถือกล้วยอยู่ ถ้าเกิดมันบินลงมาแล้วเราไปชน รถเราจะหมุนนะครับ ให้เพื่อนๆ ระวังในจุดนี้ด้วยนะครับ
เทคนิคจุด C
มาถึงเทคนิคสุดท้ายสำหรับสนามกันแล้ว ซึ่งเทคนิคจุดนี้ลักษณะจะเป็น ทางตรงมองไปตรงๆ จะพบพื้นกระโดดสีแดง ที่ถ้าหากวิ่งไปชนแล้วจะทำให้เรากระโดดข้ามไปได้นั่นเอง แต่มันไม่ง่ายเสมอไปน่ะสิครับ เพราะบางครั้งจะมีตู้อะไรซักอย่างคอยเลื่อนมาขวางทางเรา ทำให้เราไม่สามารถกระโดดข้ามไปได้ทำให้เราต้องเลือกไปทางซ้ายนั่นเอง สำหรับเทคนิคจุดนี้ ก็ง่ายๆ ครับ ถ้าเห็นว่าตู้เลื่อนมา ก็ให้เลือกใช้ทางซ้ายครับ อาจจะช้ากว่าทางที่กระโดดข้ามบนข้างต้นนิดนึง แต่ก็ไม่มีทางให้ไปแล้วอะนะ = =
เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับเทคนิคดีๆ ของสนาม Factory - Haywire ที่กระผมนำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้กระผมก็หวังว่าเพื่อนๆ จะมีเทคนิคดีๆ ไว้ไปใช้ในสนาม Factory - Haywire ไม่มากก็น้อยกันแล้วนะครับ สำหรับวันนี้กระผมก็ต้องขอลาแต่เพียงเท่านี้ หวังว่าถ้ามีโอกาสหน้าเราจะได้พบกันอีกนะครับ อ้อ !! แล้วอย่าลืมแวะมาดริฟท์ มันส์ ฮา กับเกม Kart Rider กันบ่อยๆ นะครับ บะบายย ~~~ !!! ^^y
ขอบคุณบทความจากคุณ ขันน้ำ @ วิถีเทพ ด้วยครับ