Fly For Fun : เทคนิคหาเงินด้วย เครื่องดูด ดูดแล้วจะรวย

แชร์เรื่องนี้:
Fly For Fun : เทคนิคหาเงินด้วย เครื่องดูด ดูดแล้วจะรวย

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Flyff ทุกคน วันนี้กระผมมีกรรมวิธีมาเสนอๆ คุณลุงคุณป้าทั้งหลายที่ต้องเสียตังค์เสียของให้เด็กๆ ทั้งหลายว่า วันนี้เรามีทางหาตังค์แล้ว ด้วย “เครื่องดูดลาภ” ถ้าสงสัยว่ามันคืออะไรก็ไปดูโลด

คำแปล

    เครื่องดูดลาภที่ว่า มันคือระบบรวมไอเทม ที่ได้จากเครื่อง Collector นี่เอง โดยวิธีการง่ายๆ คือไปหา NPC (Collins) ตามจุดในเมืองต่างๆ ซึ่งอุปกรณ์ต่างๆ กระผมขอใคร่แนะนำสักนิด

Collector

    อุปกรณ์หลักในการใช้ดูดลาภเลยล่ะ คนจะใช้ต้องเวล 15 ขึ้นไป ง่ายๆ คือพี่ท่านต้องไม่ใช่ Vagabond แล้วเจ้าเครื่องนี้มันตีบวกได้ด้วย (โอ้ว! มายก๊อตจิ) ซึ่งพี่ท่านฟาดกระหน่ำได้ยัน +5 เลยทีเดียว ส่วนวิธีการก็เอา Moonstone มาฟาดได้เลย แต่มันก็อาจจะมีการตีไม่ติดเกิดขึ้นด้วย แต่ถ้าไม่ติดเครื่องไม่หายนะจ๊ะ (เฮ่อ... รอดไป)

“เครื่อง Collector”


หมายเหตุ : ขณะที่ทำการรวบรวมไอเทมอยู่แล้วแบตเตอรี่หมดพอดี เครื่อง Collector จะหยุดทำงานในทันที และขณะที่ทำการรวบรวมไอเทมจะไม่สามารถเคลื่อนที่ แลกเปลี่ยน เข้าปาร์ตี้ บิน โจมตี หรือเข้าคอมปานีได้

Battery

    แบทมี 3 แบบคือ สีฟ้า (30นาที), สีเทา (10วัน), สีทอง (20วัน)

    เป็นส่วนประกอบหลักของเจ้าเครื่อง Collector เลยทีเดียว ซึ่งของที่ขายนั้นก็มีหลายแบบดังนี้

“Battery from NPC”

การใช้งาน Collector

    เริ่มแรก ต้องทำการกดที่แบตเตอรี่ก่อน แล้วจากนั้นถึงกดที่เครื่อง Collector และเมื่อใช้งานได้แล้วจะเป็นไปตามรูป

“เริ่มใช้งาน”

    ตอนใช้งานนั้นจะมีบอกเลเวลของเครื่อง ซึ่งสามารถอัพเกรดได้เองตามที่กล่าวไปในข้างต้น และแสดงจำนวนแบตเตอรี่ที่เรากำลังใช้งานอยู่ ในการสะสมไอเทมนั้นจะไม่สามารถนำมาใช้ได้ในทันที เนื่องจากเราจะต้องรวบรวมไอเทมชนิดต่างๆ ให้ได้ครบ 10 ชิ้นก่อนครับ และเมื่อสะสมไอเทมครบทั้ง 10 ชิ้นแล้วนั้น เราก็นำไปแลกกับ NPC ที่ชื่อว่า [Collect Supervisor] Collins คนเดิม ซึ่งเค้าก็จะให้ไอเทม [Cloud Box] กลับมา 1 ชิ้น ซึ่งไอเทม [Cloud Box] นี้เมื่อกดใช้แล้ว เราจะได้รับไอเทม 1 ชิ้น จากการสุ่มตามตารางด้านล่างนี้

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ