จินนี่จ๋า~ ข้าขอพรสัก 3 ข้อจะได้ไหมเอ่ย? สวัสดีคร้าบ พบกันอีกแล้วกับคอลัมน์สำหรับชาว Grand Chase วันนี้ทักทายกันแบบแปลกๆ เป็นเพราะสายอาชีพคลาส 3 อย่าง Warlock ของตัวละคร Arme ที่ใช้อาวุธเป็นตะเกียงเวทมนตร์ ที่สามารถเรียกภูตธาตุต่างๆ ออกมาช่วยโจมตีได้ แหม่ เหมือนจะเก่งนะเนี่ย อย่ารอช้ารีบไปดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าจะเจ๋งจริงหรือเปล่า
Arme the Warlock
ถูๆ ไถๆ เวทมนตร์จงออกมา~
สายอาชีพวอล็อค หรือผู้เรียกใช้ภูต ในคลาสนี้สาวน้อยจอมเวทย์ Arme ก็เลิกจับคทา หันมาจับตะเกียงวิเศษบ้างแล้วล่ะครับ (อาวุธคุณเธอ ฉีกได้ใจจริงๆ..) ซึ่งปกติแล้ว Arme จะมีแถบสกิล 2แถบ ซึ่งเป็นเวทมนตร์ดำ และมนตร์ขาว แต่ในคลาส3 นี้จะเหลือเพียงแถบเดียว แต่ที่มาทดแทนคือความสามารถในการต่อสู้ระยะประชิด และการสร้างโล่สะท้อน หากเล่นเป็นและรู้จักควบคุมวิธีการถูตะเกียงได้อย่างมั่นใจแล้วละก็ นับว่าคลาสนี้เป็นคลาสที่เก่งเอามากๆ เลยทีเดียวครับ
Skill Grade 1 : Tornado ( Aero )
ภูตแห่งลมจงโบกพัด!
สกิลที่ 1 นั้นถือเป็นสกิลที่สามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลายมากที่สุดของสายอาชีพนี้ เพราะความสามารถของ สกิลนี้ไม่เพียงแต่จะเรียกพายุให้พุ่งออกไปทำความเสียหายในระยะด้านหน้าสุดจอเท่านั้น มันยังพาร่างที่โดนพัดให้ถอยออกไปด้วย ซึ่งถ้าหากใช้ดีๆ ก็จะสร้างความเสียหายได้มากกว่าสกิลเกรด3เสียอีก ขอบอกว่าคุ้มทั้งโหมด PVPและDungeon เลยทีเดียว
Grade 2 : Fire Ring
ภูตแห่งไฟจงปกปักษ์!
สกิลที่ 2 ถือเป็นอีกสกิลที่คุ้มค่ากับการใช้งาน แต่ทำความเสียหายไม่ได้ (อ่าว? แล้วมันดียังไงเนี่ย) ใช่ครับสกิลนี้มีดีตรงที่จะเพิ่มความอึดถึกแกร่งให้กับตัวละครในรัศมีสกิลถึง 3 เท่าชั่วขณะ อธิบายตรงๆ ก็เปรียบได้ว่าหากเพื่อนๆ มี Def 100 เมื่อใช้สกิลนี้ ตัวละครของเพื่อนๆ ก็จะมี Def 300 ชั่วขณะนั่นเอง รับประกันว่า ถึกรับประทานแน่นอน งานนี้ใครมี Warlock อยู่ในทีม PVP ด้วย คงไม่ต้องพูดถึงความถึกมั้งเนี่ย!?
Grade 3 : Blizzard
ภูตแห่งหิมะจงเยือกแข็ง!
สกิลสุดท้ายของสายอาชีพ Warlock ที่มีความรุนแรงมากที่สุดในสกิลทั้งหมด (แหงสิ!) ซึ่งตัวละครจะเรียกภูตหิมะออกมาพร้อมทั้งแช่แข็งมอนสเตอร์ในรัศมีทั่วฉากทั้งหมด โดยจะทำความเสียหายอย่างต่อเนื่องและยังแช่แข็งทำให้ไม่สามารถขยับได้ (ในกรณี PVP จะเหมือนถูก Stone Curse ของ คลาส1) แต่สกิลนี้มีข้อเสียตรงที่ว่าค่อนข้างช้า และมีระยะเวลาไม่ค่อยนาน หากเจอกับผู้เล่นที่มีฝีมือหน่อย ก็พอจะหลบได้ไม่ยาก เพราะฉะนั้นใช้เฉพาะใน Dungeon จะดีกว่า
กระจกลมแห่งการปกป้อง
ว้ากกก ทนไม่ไหวแล้ว!
หากเพื่อนๆ สนใจในคลาสนี้ละก็ จะต้องมีตัวละคร Arme Lv.25 ขึ้นไป และจะต้องเปลี่ยน Class 2 ก่อนแล้วเท่านั้นจึงจะสามารถเปลี่ยน Class 3 ได้ ซึ่งวิธีเปลี่ยนนั้นสามารถดูได้จากใบเควสต์ภายในเกม ซึ่งจะอยู่ใน Shop หมวด Academy โดยเพื่อนๆ สามารถเลือกใช้ได้ทั้ง แบบ Cash และแบบ GP ตามความต้องการของตน
บลิจ๊าด! บรื๋อ… เป็นยังไงบ้างครับเพื่อนๆ คงจะถูกใจใครหลายคนน่าดูกับสายอาชีพนี้ ที่แปลกแหวกแนวไปอีกแบบ แต่น่าเสียดายที่มีข้อเสียตรงที่เวลายืนปกติจะไม่ชาร์จเกจมานาให้เหมือนคลาสอื่นๆ แต่ก็มีการโจมตีระยะประชิดที่รุนแรงมาทดแทน สำหรับครั้งหน้าก็ถึงคิวของอัศวินหนุ่ม Ronan เสียที ใครที่เป็นแฟนตัวละครตัวนี้ ต้องติดตามครั้งต่อไปให้ได้นะครับ ตอนนี้ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายครับ~
ขอบคุณบทความจาก KnightTR ด้วยครับ