ในเกม SUPER SpeeDA! นอกจากเพื่อนๆ จะได้วิ่งแข่งกันในสนามสุดสวยแสนน่ารักที่มีสิ่งกีดขวางมากมายมาคอยก่อกวนแล้ว เพื่อนๆ ยังจะต้องวิ่งผ่านอุปสรรคอีกมากมายอีก เรียกว่าเหมือนกับวิ่งวิบากกันเลยแหละ
อุปสรรคในเกม SUPER SpeeDA! นี้ก็ไม่ได้โหดอะไรมากมายนักนะครับ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้แซงกันได้เลยทีเดียวเชียวแหละ ใครพลาดทีอันดับร่วงตุ๊บแน่นอน ซึ่งอุปสรรคในเกม SUPER SpeeDA! ก็มีดังนี้เลย
ไต่ขอนไม้
บางสนามเพื่อนๆ จะเจอกับเหวที่มีขอนไม้พาดอยู่ การที่เราจะผ่านไปได้ก็ไม่ใช่เรื่องยากก็แค่ไต่มันข้ามไปนั่นเอง แต่การไต่ของเกมนี้ไม่ใช่กดวิ่งธรรมดานะครับ วิธีไต่คือเพื่อนๆ ต้องกด Z ให้ถูกจังหวะตัวละครของเพื่อนๆ ถึงจะไต่ไปได้อย่างรวดเร็ว (กดเหมือนเกมเต้น)
สไลเดอยักษ์
เรียกว่าเป็นอุปสรรคที่น่าสนุกเสียจริงๆ เพราะเราจะได้ไถลลื่นปรื๊ดๆ กันอย่างสนุกสนานต้องไม่ต้องกดปุ่มบังคับเลย (มันลื่นไปเอง) แต่ปัญหาก็คือจุดลงสไลเดอร์ต่างหาก เพราะมันมันจะมีตัวอะไรมาก่อกวนซึ่งถ้าใครไม่ทันระวังก็แย่เลย
มุดตาข่าย
มุดๆ เป็นตัวตุ่นเลย *0*
อันนี้ยังกับได้ไปเข้าค่ายลูกเสือแบบตอนเด็กๆ (เอ๊ะไม่สิ เรายังไม่แก่แง้~) วิธีมุดก็ง้าย~ ง่าย~ แค่วิ่งเข้าไปแล้วกด Z รัวๆ ตัวละครของเพื่อนๆ ก็จะมุดไปอย่างรวดเร็ว
ว่ายน้ำ
อุปสรรคอันนี้ก็จะคร้ายๆ กับมุดตาข่ายนะครับ เพียงแค่เพื่อนๆ โดดลงน้ำเมื่อไรก็กด Z รัวๆ ได้เลย ตัวละครของเพื่อนๆ ก็จะว่ายน้ำไปตามทางเองอย่างรวดเร็ว
ขี่เจ็ทสกี
กระโดดได้ด้วยนะ *0*
อันนี้แหละมันส์สุดๆ ไปเลย ได้ขี่เจ็ทสกีแข่งกันด้วย แต่ตอนขี่เจ็ทสกีเพื่อนๆ ก็ต้องระวังหน่อยนะครับ เพราะมันจะมีปืนใหญ่ และปลาหมึกมาคอยยิงเจ็ทสกีของเราด้วย โดนยิงทีนี่เสียเวลาสุดๆ เลยแหละน่ารักแถมน่าสนุกมากๆ เลยใช่ไหมครับ กับเกม SUPER SpeeDA! นี้ ส่วนครั้งหน้าจะเป็น เรื่องอะไรนั่นคอยติดตามละกันครับ
ขอบคุณบทความจาก Sushi ด้วยครับ