ทาง Bandai Namco ได้เผยแผนที่จะวางจำหน่าย Tale of Phantasia X ซึ่งเป็นการรีเมคเกม Tale of Phantasia ทั้ง 2 ภาคคือ Tales of Phantasia Cross Edition กับ Tales of Phantasia: Narikiri Dungeon ซึ่งจะเป็นการจับเอาเกมทั้ง 2 ภาคนี้มารวมอยู่ในแผ่นเพียงแผ่นเดียวเท่านั้น และแน่นอนเครื่องที่จะลงให้ก็คือ PSP ส่วนวันวางจำหน่ายนั้นยังไม่แน่นอน แต่สำหรับเวอร์ชั่น US นั้นยังไม่มีการประกาศใดๆ ทั้งสิ้น
ในส่วนของ Tales of Phantasia Cross Edition นั้นจะเรียกว่าเป็นการ รีเมคหมดเลยก็ไม่ได้ น่าจะเรียกเป็นการนำของเก่ามารีระบบใหม่และระบบใหม่เพิ่มเติม (แต่เดิมตัวเกมวางจำหน่ายในปี 2006 ) ซึ่งในการรีเมคครั้งนี้ จะมีการปรับเปลี่ยนนิดหน่อย และยังได้มีการปรับปรุงเรื่องเสียงพากย์ใหม่ให้เป็นแบบ Full – Voice (แฟนๆ ซีรีส์นี้คงถูกใจกันใหญ่เลยละสิ) และยังใส่ระบบต่อสู้ใหม่ๆ เข้าไปและยังเพิ่มเหตุการณ์พิเศษใหม่ๆ เข้าไปอีกด้วย
ส่วน Tales of Phantasia: Narikiri Dungeon ภาคนี้น่าจะเรียกเป็นการรีเมคอย่างเต็มรูปเลยก็ว่าได้ ถ้าใครยังจำกันได้ภาคนี้เคยลงให้กับ Gameboy Color ในปี 2000 (10 ปีแล้วยังมีใครจำได้ไหม?) ถ้าใครจำกันได้เนื้อเรื่องภาคจะเป็นเหตุการณ์หลัง Tale of Phantasia ประมาณ 100 ปี ซึ่งจะมีตัวเอกชื่อ Dio และ Mel ซึ่งทั้ง 2 นั้นเป็นนักสำรวจ เราสามารถเปลี่ยนชุดคอสตูมเพื่อรับสกิลต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละชุด และตอนนี้ได้เผยชื่อนักพากย์ที่พากย์เสียงให้กับตัวเอกทั้ง2นั้นก็คือ Mitsuki Saiga ( Dio) และ Kana Asumi (Mel)