หลังจากที่ภาคแรกเคยสร้างกระแสฮือฮาในช่วงแรกๆ ที่เปิดให้บริการได้นานพอสมควร กับสุดยอดเกมกล่องรูปแบบ MMO จากค่าย NCsoft ที่เล่นฟรีตลอดชีวิต แน่นอนว่ามันจะเป็นเกมอะไรไม่ได้เลยนอกจากเกม Guild War ซึ่งทางค่ายเองก็ยังไม่ค่อยออกข่าวคราวอะไรออกมามากนักกับตัวเกม Guild War2 สำหรับตัวเกมในซีรีย์จากสองนี้ นอกจากทิลเลอร์การเล่น และบรรดาตัวละครต่างๆ ตลอดจนข่าวของการการโยงใยตัวละครจากภาค 1 ฝ่าแพตช์ข้ามมายังภาค 2 นี้ได้
แต่แล้ววันนี้เราก็ได้รับข่าวดีออกจากปากของทาง NC Soft เรียบร้อยแล้วกับทิศทางของเกม ซึ่งข่าวที่เชื่อถือได้แบบสุดนี้ออกมาปากของทีมสุดยอดหัวทีมดีไซน์เนอร์ทีมพัฒนาตัวเกม Guild War อย่าง MR. Jeff Grubb เจ้าเก่า และสุดยอดดีไซนเนอร์ชั้นนำของวงการเกมอย่าง MR.Matt Forbeck เอ่ยปากด้วยตัวเองว่า "หน้าร้อนปีนี้เตรียมตัว เตรียมใจกับกับกำหนดการความมันส์จาก Guild War 2 Ghosts of Ascalon แน่นอน " และการวางแผงนั้นก็ยังจะส่งความมันส์สู่ตลาด อเมริกาเหนือ และ ยุโรป ก่อนโซนอื่นๆ
2 เจ้าพ่อแห่งวงการออกแบบในตลาดเกม MR. Jeff Grubb และ MR.Matt Forbeck
งานนี้ค่ายๆ อื่นก็คงมีหนาวๆ ร้อนๆ เป็นแน่แท้ เพราะจากที่ผ่านมาจากภาค 1 นั้น ก็ต้องยอมรับเลยว่า ทีมพัฒนาของ NC Soft วางรากฐานตัวเกม และพัฒนาออกมาโดนใจวัยโจ๋ทั่วโลก และนี่สาสน์ข่มขวัญตลาด MMO ฉบับแรกของทาง NC Soft หลังจากการปล่อยข่าวของเกมรุ่นน้องอย่าง Blade and Soul และ AION ออกโฉบเฉี่ยวไฉไลสร้างกระแสในวงการ MMO