และแล้วข่าวใหญ่ที่สุดของงานแถลงข่าวร่วมระหว่าง Capcom และ Microsoft ก็ได้แก่การประกาศนำเกมยอดฮิตในมือ Capcom เอง อย่างเกม Monster Hunter Frontier บน PC มาลงให้กับทาง Xbox360 ด้วยโดยเบื้องต้นจะเปิดให้บริการในญี่ปุ่นเป็นที่แรก
ซึ่งตัวเกม Monster Hunter Frontier พัฒนาต่อยอดมาจาก Monster Hunter 2 Dos ที่เคยลงบน PS2 มาก่อนแล้ว พอมาปี 2007 Capcom ก็พอร์ตเกมนี้มาลงบน PC ซึ่งตอนนี้จะว่าไปแล้ว Monster Hunter Frontier ก็พัฒนาต่อยอดมาจากภาค 2 มาไกลมากๆ แล้ว ดังจะเห็นได้ว่ามีมอนสเตอร์เพิ่มเติมมาให้เพียบ ทั้งมังกรสายฟ้า Berukyurosu 2 หมาป่าคู่ผัวตัวเมีย Orugaron ไอ้แมงป่องผยองเดช Akura Vashimu รวมถึงมังกรยักษ์ตัวใหม่ Raviente ฯลฯ
โดยกำหนดการช่วง CB จะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่ง Capcom จะเปิดเซิร์ฟเวอร์ให้สำหรับชาวคอนโซลโดยเฉพาะ และกำหนดช่วงเวลาเปิดอย่างเป็นทางการก็จะเป็นช่วงกลางปี 2010 ส่วนค่าบริการรายเดือนจะอยู่ 1400 เยนต่อเดือน ซึ่งค่าบริการตัวนี้จะรวมกับค่าบริการ Xbox LIVE Gold ด้วย โดยเราต้องซื้อตั๋ว "Hunters Life Course" มาเติม และ Season ที่เหล่านักล่าบนคอนโซลจะได้ประเดิมกันก็คือ 8.5 ตัวล่าสุดไล่เลี่ยกับบน PC เลย
ส่วนพื้นที่ให้บริการของ Monster Hunter Frontier บน 360 คือ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเก๊าและไต้หวัน ส่วนพื้นที่อเมริกาและยุโรป Capcom ยังไม่มีแผนการแต่อย่างใด เรียกว่าเอาเกมเด็ดๆ มาดันยอดขาย Xbox360 ในญี่ปุ่นกันขนาดนี้ ถ้าไม่เกิดอีกก็ไม่รู้จะทำไงแล้วล่ะ Miorsoft เอ๋ย