ตอนนี้เพื่อนๆ หลายๆ คนก็คงกำลังขะมักเขม้นหาเงินมาสอบไลเซนซ์ Master กันอยู่ใช่ไหมครับ แต่ก็มีหลายๆ คนที่สอบผ่านแล้ว (ผมก็คนนึงละ เก่งใช่มิ ^^) ในวันนี้ผมก็จะพาเพื่อนๆ ทั้งหลายที่ยังสอบไม่ผ่าน มาดูกันนะครับว่าถ้าเราสอบผ่านแล้วเราจะได้เจอกับอะไรมั่ง
ผู้เล่นที่สามารถสอบไลเซนซ์ Master ผ่านแล้วก็จะมีภารกิจระดับ Master โผล่ขึ้นมาให้ได้ไประเบิดจี๊ดตู้ม!! กันนะครับ ซึ่งภารกิจระดับ Master นี้ก็จะมีอยู่มากมายหลายภารกิจ แต่เราก็ต้องผ่านภารกิจแรกไปให้ได้ก่อนนะครับถึงจะปลด Lock ให้ภารกิจต่อไปโผล่ขึ้นมาให้เล่นได้
ภารกิจ Master ดาวเคราะห์ที่เผาไหม้
เงื่อนไข : กำจัด Caldera Hellion
แค่ภารกิจแรกนี้ก็ขอบอกได้ว่ายากมากๆ ขนาดผู้เล่นระดับสูงๆ 3 – 4 คนไปยังระเบิดจี๊ดตู้ม!! ดีไม่ดียังไม่ถึง Boss ก็สิ้นชีพแล้ว
โอ้ว~ มียิงไฟด้วย =w=
เริ่มจากยานศัตรูในฉากก็จะมีอยู่แค่เพียงไม่กี่แบบ แต่ทว่ามันถึกแบบสุดๆ ไปเลย (ยิ่งเล่น 4 คนยิ่งถึกมากๆ) มีทั้งยิงกระจายทั่วฉาก และยังมีจรวดจากด้านบนมาคอยพุ่งชนใส่อีกด้วย
แง๊~ ยิงไม่ทะลุ
แถมยังมียานงูคอยมาบินเลี้ยวไปเลี้ยวมาไล่ชนให้ปวดหัวอีกด้วย โดยเจ้ายานงูนี้เราไม่สามารถยิงทำลายมันได้นะครับ ถ้าใครไม่ใช้ยาน Plate ก็จะไม่สามารถยิงทะลุไปใส่ศัตรูตัวอื่นที่อยู่หลังยานงูได้เลย
ลูกบอลสุดป่วน
ตัวป่วนที่สุดต้องยกให้กับลูกบอลแดง!! มันจะเด้งไปเด้งมารอบฉาก แถมยังยิงกระสุนกระจายรอบตัวอีกด้วย ซึ่งไอ้นี่แหละที่จะเป็นตัวการให้เราตาย
Boss Caldera Hellion
“Boss คือเจ้าตัวกลางฉากแน่นอน” นี่คือความคิดที่ผิดนะครับ เพราะเจ้าตัวที่เราเห็นตอนแรกนั้นมันไม่ใช่ Boss ตัวจริง ยิงเข้าไปยังไงพลังมันก็ไม่ลด ตัวจริงของ Boss คือนี่เลยครับลูกบอลแดงอันใหญ่ (ใหญ่กว่าลูกบอลเล็กนิดเดียวเอง)
นี่แหละ Boss ตัวจริง
ลูกบอล 6 + Boss 1 = ตายแหงๆ
ข้อควรระวังก็คือห้ามไปโดน Boss เด็ดขาดนะครับชนทีเดียวตายทันที (มันจะมาชนเราหน่ะสิ) และกระสุนลูกแดงๆ ใหญ่ๆ ถ้าเราไปโดนจะเหมือนติดพิษพลังลดเรื่อยๆ นะครับ ซึ่งในตอนนี้ก็ยังไม่เห็นว่าจะมีใครสามารถล้มมันได้ซักที แต่ถ้าลองบ่อยๆ ก็น่าจะผ่านได้เพราะรูปแบบการโจมตีของบอสจะเหมือนเดิมตลอด แต่จะเปลี่ยนไปเมื่อพลัง Boss ลดลงทุกๆ 25%
โหดมากๆ เลยขอบอก เล่นเท่าไรก็ไม่ผ่านสักที ถ้า Boss เลือดเหลือ 50% ก็จะมีลูกบอลเด้งไปเด้งมาทั่วฉากเลยแหละ ยังไงก็รีบสอบไลเซนซ์ให้ผ่านกันนะคร้าบ จะได้มาระเบิดจี๊ดตู้ม!! ด้วยกานนนน....