คอคอนโซลยิ้ม Capcom จัด Super Street Fighter IV ลงเครื่องตามบ้านเลย ไม่แวะลงเกมตู้

แชร์เรื่องนี้:
คอคอนโซลยิ้ม Capcom จัด Super Street Fighter IV ลงเครื่องตามบ้านเลย ไม่แวะลงเกมตู้

     นึกว่าแฟนๆ ที่ชื่นชอบเกมไฟต์ติ้งมันส์ๆ อย่าง Super Street Fighter IV  เวอร์ชั่นเล่นตามบ้านจะต้องรอกันนานซะแล้ว เพราะมีข่าวก่อนนี้มีเสียงแว่วๆ มาว่า Capcom อาจจะจับเอา Super Street Fighter IV ไปลงบนเกมตู้เสียก่อนแล้วค่อยมูฟมาบนเครื่องคอนโซล  ซึ่งดูทรงแล้วตามกำหนดเดิมแฟนๆ อาจจะรอคอยกันนาน แต่วันนี้มีข่าวดีแล้ว เมื่อทาง Capcom ได้ออกมาเผยเองว่า Super Street Fighter IV จะถูกพัฒนามาลงบนเครื่องคอนโซลอย่าง X360 และ PS3 โดยตรงเลย

     "ผมเสียใจที่จะบอกเหล่าแฟนเวอร์ชั่นเกมตู้ว่า จะไม่มี SSF IV เวอร์ชั่นอาร์เคด " โยชิโนริ โอโนะ โปรดิวเซอร์ของ SF IV กล่าวแก่เว็บไซต์  GamesReactor " ทั้งในญี่ปุ่นและในส่วนที่เหลือของทวีปเอเชีย รวมถึงในบางที่ในภูมิภาคโอเชียเนีย (ออสเตรเลีย,นิวซีแลนด์) ยังมีเกมเมอร์หลายๆ คนเล่น SF IV บนอาร์เคดอยู่ แต่ผมต้องขอโทษที่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังในครั้งนี้ เพราะ SSF IV จะลง Xbox 360 และ Playstation 3 โดยตรงเลย "

     นอกจากนี้ โยชิโนริ โอโนะ โปรดิวเซอร์ของ SF IV ได้เผยอีกด้วยว่า เหตุที่ Juri อีสาวนักเตะตัวใหม่ถอดด้ามใน SSF IV ถือสัญชาติเกาหลีใต้ ก็เพราะในหลายๆ ภาคที่ผ่านมา ตัวละครในซีรีย์ Street Fighter ไม่เคยมีนักสู้ที่มาจากแดนกิมจิเลย ดังนั้นก็เลยสร้าง Juri ให้ถือสัญชาติเกาหลี เพราะจะได้ดึงดูดใจและเอาอกเอาใจนักเล่นจากแดนโสมบ้าง ซึ่งจะว่าไปแล้วเกมเมอร์แดนโสมคงจะแปลกใจว่าทำไมเกมต่อสู้ดังหลายๆ เกม เช่น Kim จาก KOF หรือ  Baek Doo San จาก Tekken มีตัวละครจากเกาหลี แต่ทำไม SF ออกมาหลายภาคแล้วไม่เคยมี แต่คราวนี้คงจะสมใจเกมเมอร์แดนกิมจิแล้ว เพราะใน SSF IV มี Juri แล้ว

แต่คนไทยมีมานานแล้ว Sagat ไง ไทเกอร์อัปปอร์คัท...^^

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ