สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้ผมจะมาเผยสกิลใหม่ของอาชีพขุนพลมาให้เพื่อน ๆได้ศึกษากันครับ สำหรับสกิลใหม่ของขุนพลนั้นจะมี 2 สกิลที่เพิ่มมาจากเดิมคือ วิชาวชิระ และวิชาทะลวง ซึ่งจะขอบอกเลยว่าสกิลทั้ง 2 นี้ เราจะเลือกเรียนได้เพียงสกิลเดียวเท่านั้น นอกเสียจากใช้ไอเทมสลายวิวัฒนาการ ถึงสามารถกลับไปสู่เลเวล 10 ใหม่ และเริ่มเรียนใหม่ครับ ดังนั้นในวันนี้ผมจะพาไปดูสกิลทั้ง 2 นี้ ว่ามีดีอย่างไร จะได้เลือกใช้กันได้ถูกไงครับ
วิธีเรียน ผู้เล่นต้องมีวิชากลองเทพสงครามเลเวล 15 ก่อนจึงจะเรียนวิชานี้ได้ ซึ่งปกติการอัพสกิลกลองเทพจะได้แค่เลเวล 10 เท่านั้น แต่เราสามารถไปเพิ่มเลเวลของสกิลได้โดยไปเรียนกับ NPC ครูเข้าสำนัก (ทุกอาชีพสามารถมาเรียนที่นี้ได้) ที่อยู่หน้าคลังที่ตลาดนัดกลางแจ้งพิกัด 61.8ครับ เลือกอาชีพของเรา จากนั้นเลือกวิชากลองเทพสงคราม แล้ว NPC ครูเข้าสำนัก จะให้เราหาของมาให้ 2 อย่างคือ แผ่นปลอกดาบ 30อัน กับ
สกรูกลไก 30อัน เมื่อได้ครบแล้วมอบให้กับ NPC ครูเข้าสำนักจะให้
หลักฐานแห่งใจวิญญาณศึก มา 1ชิ้น เพื่อทำเควสต่อไป
หลังจากได้หลักฐานแห่งใจวิญญาณศึกแล้วขั้นตอนต่อไป เราไปหา NPC ครูเชี่ยวชาญศึกที่อยู่ข้างๆ ครูเข้าสำนัก เพื่อที่เราจะได้เลื่อนวิชากลองเทพสงครามให้เป็นเลเวล 15 แต่เราต้องมีตำราวิชาเชี่ยวชาญศึก 4 เล่มก่อนนะครับถึงจะเลื่อนกลองเทพเป็นเลเวล 15 ได้ จากนั้น หากเรามี
เคล็ดวิชาวชิระ ก็สามารถเรียนกับNPCครูเพิ่มพลังสกิลได้เลยครับ แล้วกดเลือก วชิระ เท่านี้เราก็จะได้สกิลใหม่ไปลุยต่อได้เล้ย
เคล็ดทะลวง
วิธีการเรียนครับ ผู้เล่นต้องมีวิชาโล่ปีศาจหลัวช่าเลเวล15 ก่อนจึงจะเรียนวิชานี้ได้ ซึ่งขั้นตอนก็คล้ายๆ กับเรียนเคล็ดวิชาวชิระ แต่เปลี่ยนเป็นให้เราเลือกโล่ปีศาจหลัวช่าแทน ต่อมา NPC ก็จะให้เราหาของมาให้ ซึ่งของที่เราต้องหาให้ NPC ครูเข้าสำนัก มีสองอย่างคือ แผ่นปลอกดาบ 30อัน กับ
สกรูกลไก 30อัน (อีกแล้ว - -“) เมื่อได้ครบก็เอาไปให้กับ NPC ครูเข้าสำนัก ก็จะได้
หลักฐานแห่งหลัวช่า 1ชิ้น เพื่อทำเควสต่อไป
ให้เราคุยกับ NPC ครูเชี่ยวชาญศึก ที่อยู่ข้างๆ ครูเข้าสำนัก เพื่อที่เราจะได้เลื่อนวิชาโล่ปีศาจหลัวช่าให้เป็นเลเวล15 แต่เราต้องมี ตำราวิชาเชี่ยวชาญโล่ปีศาจหลัวช่า 4 เล่มก่อนนะครับถึงจะเลื่อนระดับถึง15 ได้ ขั้นตอนสุดท้ายให้ใช้
เคล็ดทะลวง 1 เล่ม แล้วเรียนกับ NPC ครูเพิ่มพลังสกิล โดยให้เลือก ทะลวง เท่านี้เราก็จะได้สกิลใหม่เอาไปโชว์ความเทพแล้วครับ
สกิลวชิระจะมีคุณสมบัติ ทำให้ศัตรูที่รอบๆ มีโอกาสติดสถานะติดมึนงง เป็นเวลา 3 วินาที (ถ้าติดนะครับ) และอนุภาพของสกิลยังทำให้มอนสเตอร์กระเด็นออกจากตัวของเราด้วยครับ ดังนั้นสกิลวชิระนี้จึงเหมาะกับการล่าบอสใหญ่ ที่มักจะมีเหล่าสมุนของบอสมารุมตีเราเรื่อยๆ สำหรับในวอร์ ถ้าเป็นจังหวะเข้าไปคลุกวงใน หรือโดนรุม ก็เป็นสกิลที่พอจะช่วยให้เราเอาตัวรอดได้ดี เพราะอาจทำให้ศัตรูที่รุม กระเด็นออกไป และติดสถานะมึนงงได้ด้วย เคล็ดทะลวง
สำหรับสกิลทะลวงจะมีคุณสมบัติทำให้ศัตรูและมอนสเตอร์ติดสถานะอ่อนแอ อีกทั้งสงผลให้กระเด็นด้วย ซึ่งวิชาทะลวงนี้เหมาะกับทั้งเอาไว้ล่าบอสและวอครับ เพราะในจังหวะที่เข้าไปใช้สกิลทะลวง หากหลุ่มศัตรูติดอ่อนแอ มาล่ะก็ รับรองว่ามีเฮ แน่นอน เพราะจังหวะนั้น ถ้าร่วมกันอัดสกิลใส่ รับรองว่า พริบตาเดียวปลิวตกหลังมาแน่นอน
ขุนพลท่านใด ชอบสกิลไหน ก็เตรียมหาวัตถุดิบมากันไว้นะครับ อย่าเผลอเอาไปขายล่ะ