LineageII: การเก็บเกี่ยวหินอัดพลังงานธาตุ

   วันนี่ผมจะมาขอพูดถึงหินอัดพลังงานธาตุ ซึ่งเป็นไอเทมวัตถุดิบสำคัญสำหรับสร้าง “ผลึกธาตุ” ที่เอาไว้ประจุธาตุให้กับไอเทมให้สูงขึ้นไปอีก แต่ผมจะไม่ขอพูดถึงวิธีการนำมันไปใช่นะครับ แต่จะมาพูดถึงกฎของมันทั้งหมดเลย…ว่าแล้วก็ตามมาดูกันครับ

สิ่งที่ต้องทำเพื่อที่จะสามารถเก็บเกี่ยวหินได้

• จำเป็นต้องใช้ อากาธีออน ซึ่งเป็นอาวุธเงา ชื่อว่า “กำไลเรียกตัวอุปกรณ์อัดพลังงาน” โดยเข้าไอเทมชนิดนี่จะอยู่ได้นาน 600 นาที ได้มาจากการทำเควสต์ที่ทวีปกราเซีย
• แน่นอนอยู่แล้วในเมื่อมาทำเควสต์ถึงกราเซีย ทุกคนก็ต้องบินได้แล้วครับ

บินมาลงเลยก็ได้นะ ..หาที่ลงเหมาะๆ

กฎการดูดหิน

ปกติแล้วเราจะสามารถเกี่ยวหินอัดพลังงานธาตุ ได้ที่ “เมล็ดอมตะ กับ เมล็ดวิบัติ” ซึ่งดันเจี้ยนทั้ง 2 นี่ปกติจะมีมอนสเตอร์และบอสอยู่ตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีหินอัดพลังงานธาตุให้ดูดอย่างแน่นอนครับ ส่วนเงื่อนไขที่จะทำให้มันสงบคืออะไรนั้นดูได้จากข้างล่างครับ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าจะบอกเฉพาะของ “เมล็ดวิบัติ” นะครับ อีกที่ยังไม่แน่ใจ
• ที่เมล็ดวิบัติ จะมีบอสที่ชื่อว่า “ทีอัท” อาศัยอยู่ ผู้เล่นจะต้องล้มมันให้ได้ 15 รอบ และเมื่อครบตามจำนวนดังกล่าว เมล็ดพันธุ์ก็จะสงบ
• เมื่อเมล็ดเมล็ดพันธุ์สงบลงผู้เล่นทุกคนสามารถบินมาที่ดันเจี้ยนเมล็ดวิบัติ และเข้าเก็บเกี่ยวหินอัดพลังงานธาตุ โดยขั้นตอนการเข้าจะเหมือนการเข้าไปลุยทีอัททุกประการ

คุยเพื่อเข้าไปเหมือนเดิมเลย

• ภายในดันเจี้ยนจะเป็นพื้นที่ปกติที่สามารถ PK/PVP ได้
• หินอัดพลังงานธาตุจะเกิดสุ่มกระจายอยู่ทั่วไปภายในดันเจี้ยน ซึ่งจะสามารถใช้ตัวอุปกรณ์อัดพลังงานไปดูดมาเก็บไว้ได้
• หลังจากเมล็ดพันธุ์สงบครบ 12 ชั่วโมง จะเป็นเวลาที่ต้องป้องกันดันเจี้ยนจากทีอัทอีกครั้ง ซึ่งหากชนะมันได้เมล็ดพันธุ์ก็จะสงบต่ออีก 12 ชั่วโมง แต่หากป้องกันไม่ได้ ดันเจี้ยนก็จะกลับสู่สภาวะเดิม
• ในกรณีที่ป้องกันได้ตลอด เมล็ดพันธุ์จะสงบต่อเนื่องไปเรื่อยๆ จนกว่าทีอัทจะชนะ
<ax03>เมื่อเจอก็ดูดซะ

ข้อมูลเล็กน้อยเกี่ยวกับผลึกธาตุ

• ใช้ประจุธาตุลงในอาวุธ เกรด S ได้ตั้งแต่ เลเวล 1 ถึงเลเวล 7 เลือกได้ธาตุใดธาตุหนึ่งต่ออาวุธ 1 ชิ้น พลังโจมตีธาตุสูงสุดที่ 300 หน่วย (หินธาตุปรกติประจุธาตุได้สูงสุดเลเวล 4 พลังโจมตีธาตุสูงสุดที่ 150 หน่วย)

ประจุธาตุเลเวล 7 เต็มที่แล้ว

• ใช้ประจุธาตุลงในอุปกรณ์ป้องกัน เกรด S ได้ตั้งแต่ เลเวล 1 ถึงเลเวล 6 เลือกได้ธาตุใดธาตุหนึ่งต่ออุปกรณ์ป้องกัน 1 ชิ้น ค่าป้องกันธาตุสูงสุดที่ 60 หน่วย (หินธาตุปรกติประจุธาตุได้สูงสุดเลเวล 3 ค่าพลังป้องกันธาตุสูงสุดที่ 30 หน่วย)
• ผลึกธาตุ ไม่สามารถนำไปแลกเปลี่ยนเป็นธาตุตรงข้ามได้

   เป็นยังไงบ้างครับการการเก็บเกี่ยวหินอัดพลังงานธาตุ จะว่ายากมันก็ยากนะครับ แต่ผลตอบแทนที่ได้รับก็ไม่น้อยเลยทีเดียว ผมเองก็หวังว่าข้อมูลนี่จะช่วยเพื่อนๆ ได้บ้าง^ ^

 


คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้