Kenji Matsubara บอสใหญ่ Tecmo Koei ออกอาการ "เป็นกังวล" กับเทคโนโลยีการจับการเคลื่อนไหวของสองค่ายดังอย่าง Microsoft และ Sony ที่พึ่งเปิดตัวเทคโนโลยีตัวล่าของค่ายตัวเองในงาน E3 ที่ผ่านไป ว่าจะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าระดับฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ได้หรือไม่ ซึ่งจะว่าไปแล้วเทคโนโลยีตัวนี้ "เหมือนจะ" ไม่ได้ออกแบบให้รองรับเกมแนวไฟต์ติ้ง ซึ่งเกมนี้เป็นจุดขายที่สำคัญของค่าย Tecmo Koei
"เราตื่นเต้นมากมายกับเทคโนโลยีของโปรเจคนาทาล (ไมโครซอฟท์) และคอนโทรลเลอร์จับการเคลื่อนไหว (โซนี่) และในเวลาเดียวกันเราก็เป็นกังวลกับข้อเท็จจริงที่ว่าเราเป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำเกมประเภทแอ็คชั่น ดังนั้น เราต้องมาสำรวจกันว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้างกับการตอบสนองแบบ real-time จากระบบดังกล่าว" นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกด้วยว่า " เราเข้าใจว่า ถ้าสำหรับเกมเมอร์แนวแคสชัวล์ ที่เล่นพวกเกมเต้นหรือเกมแนวตกปลา ระบบนี้น่าจะเป็นที่นิยม แต่สำหรับพวกฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมแนวแอ็คชั่นล่ะ? เราต้องมาค้นคว้าและพัฒนาเกมที่จะต้องออกมาเป็นที่พอใจของเกมเมอร์ของเรา "
ซึ่งจะว่าไปแล้วเกมที่ท่านประธานพูดถึงน่าจะเป็นพวกซีรีย์ Ninja Gaiden, Dead or Alive และแอ็คชั่นฟันแหลกอย่างเกม Dynasty Warriors และ Samurai Warriors
แหมคงจะดีถ้าได้ปล้ำกับ อายาเนะ ด้วย โปรเจคนาทาล หรือจับดาบของฮายาบุซะ ด้วยแท่งหรรษาของ Sony นะ ^^