Special Force : วัดกันทุกอณู เทียบดูกันจะๆ Tango - 51

แชร์เรื่องนี้:
Special Force : วัดกันทุกอณู เทียบดูกันจะๆ Tango - 51

กิจกรรมทำได้รับไปเลยกับไม้แทงกบ เอ้ย ปืน Tango-51 ก็เริ่มต้นขึ้นแล้ว ซึ่งระยะเวลานานที่ต้องสะสมแต้มทุกวัน คงต้องมีหลายคนสงสัยแล้วว่ามันดี และคุ้มจริงๆ เหรอ ดังนั้นในฉบับนี้ผมจะมาเทียบปืนสไนเปอร์ทุกกระบอกในเกม กับปืน Tango-51 ให้รู้ไปเลยครับว่า ปืนกระบอกนี้มันเด่นหรือด้อยยังไง เมื่อเทียบกับปืนสไนเปอร์กระบอกอื่น

Tango-51

ยิงต่อได้อย่างรวดเร็ว

ปืน Tango-51 มีความคล้ายคลึงกับปืน AWP แต่ที่ไม่เหมือน ก็คือเป็นปืนที่ไม่มีการซูม 2 ชั้น จึงไม่ใช่ปืนสไนเปอร์เน้นซุ่ม แต่มีความไวในการยัดกระสุนเพื่อเตรียมยิงต่อไปได้ต่อเนื่อง จึงเป็นสไนเปอร์ที่เหมาะแก่การบุกโจมตีเป็นแนวหน้า ซึ่งปกติปืนสไนเปอร์แทบทุกกระบอกมักจะเสียเปรียบเรื่อง

Tango-51 VS PSG-1

 

มาดูกันที่ปืน PSG-1 สุดยอดปืนที่มีคนใช้กันมากที่สุด นั่นเพราะใช้งานง่าย และ ถูก ที่สำคัญคือยิงโดยไม่จำเป็นต้องชักระสุนทุกนัด แต่ข้อเสียของ PSG-1 ก็คือ กระสุนมีแค่ 5 นัดครับ ยิงแปบเดียวก็หมดแม็กแล้ว

มาเทียบกับ Tango-51 กันครับ โดยรวมแล้ว PSG-1 คือปืนยอดนิยมที่คนเล่นเกมส่วนมากใช้กัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนเล่น SF ส่วนมากจะชินมือกับการใช้ปืนแนว PSG-1 ซะส่วนมาก ทีนี้ถามว่า Tango-51 มันเหนือกว่า PSG-1 ยังไง ทั้งๆ ที่ PSG-1 นั้นเวลายิงต่อเนื่องจนหมดแม็กและเตรียมยิงกระสุนนัดที่ 2 ก็ใช้เวลาไวกว่า แต่ Tango-51 เป็นสไนเปอร์แบบยิงแล้วต้องชักลูกทุกนัดเมื่อยิงเสร็จ

แต่ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เปอร์เซ็นต์แม่นยำนั้นสูงกว่า PSG-1 พูดง่ายๆ เพราะปืนไม่ดีดนั่นเอง และอีกจุดเด่นที่จะได้เปรียบกว่า PSG-1 ก็คือเรื่องของการเปลี่ยนกระสุนครับ PSG-1 จะยิงให้หมดแม็กหรือไม่ก็ตาม ก็ต้องเปลี่ยนใหม่หมดทั้งแม็กกระซีน ซึ่งจะเสียเวลามาก แต่ Tango-51 นั้นไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหมดแม็ก เราเลือกได้ว่าจะใส่กี่นัด พูดง่ายๆ ก็คือในสถานการณ์คับขัน Tango-51 จะได้เปรียบกว่า PSG-1 นั่นเอง

Tango-51 VS FR-F2

 

 

มาดูสำหรับ FR-F2 กัน ซึ่งเป็นปืนที่มีความใกล้เคียงกับ Tango-51 ที่สุด นั่นก็เพราะเป็นปืนที่เมื่อยิงแล้วก็ต้องชักขึ้นลำเหมือนกัน จึงเป็นปืนสไนเปอร์ที่เหมาะสำหรับคนเล่นใหม่อย่างยิ่งเพราะเป็นปืนที่เล็งได้แม่นยำมากๆ แถมมีกระสุนให้ถึง 10 นัด ต่อ 1 แม็กครับ

ตัวปืน Tango-51 นั้นเหมือนกับ FR-F2 ตรงจุดเดียวก็คือการยิงแล้วต้องขึ้นลำ แต่ทว่าแค่การยิงก็ห่างกันลิบลับแล้วครับ แค่เทียบเวลาตอนยิง 5 นัดต่อต่อกันนี่ Tango-51 ก็ชนะขาดแล้ว อีกทั้งการเปลี่ยนกระสุน FR-F2 จะเสียเวลาในการเปลี่ยนค่อนข้างช้า จึงทำให้เสียเปรียบตอนที่จวนตัวจริงๆ ครับ

Tango-51 VS Dragunov

 

ปืน Dragunov ความสามารถโดยรวมจะคล้ายกับ PSG-1 แต่ต่างกันที่ปืนกระบอกนี้มีกระสุน 10 นัด ใน 1 แม็ก แต่ที่คนไม่ค่อยใช้กันก็คงเป็นเพราะในเรื่องของราคาที่สูงกว่า PSG-1 รวมไปถึงเป้ายิงที่เด็กไทยเราไม่ค่อยชินนัก

ถ้าเทียบด้วยกระสุน 5 นัดละก็ ถึง Dragunov จะยิงช้ากว่า PSG-1 ก็ตาม แต่ก็ยังยิงได้ไวกว่า Tango-51 และถึงตัวปืน Dragunov จะออกแบบให้เปลี่ยนกระสุนได้เร็ว แต่ถ้าในสถานการณ์ต่อสู้กับศัตรูระยะประชิดละก็ เสียเปรียบเห็นๆ นี่ยังไม่รวมถึงนํ้าหนักปืนที่มีมหาศาลด้วยนะครับ ถ้าเทียบกันดีๆ แล้ว Tango-51 ดูจะมีภาษี และครบเครื่องมากกว่า

Tango-51 VS AWP

 

อีกหนึ่งปืนที่ชาวบอร์ด SF มีความสงสัยว่าถ้าเทียบกับ Tango-51 แล้วมันจะดีกว่าหรือเหมือนกันหรือเปล่า? เพราะ AWP เป็นสไนเปอร์กระบอกที่เมื่อยิงแล้วต้องชักกระสุนเหมือนกับ Tango-51 ทุกประการ แถมยังมี 5 นัดเหมือนกันด้วย สิ่งที่สำคัญก็คือชักกระสุนแล้วใช้เวลาไม่มากเหมือน FR-F2 นั่นเอง จึงเป็นอีกปืนที่น่าจับตามองว่าจะเทียบกับ Tango-51 ได้ และจุดเด่นของปืนกระบอกนี้อีกอย่างก็คือ สไนเปอร์กระบอกเดียวที่สามารถซูมได้ 2 ชั้น ซึ่งถือว่ามีประโยชน์มากที่เอาไว้ซุ่มเล็งศัตรูระยะไกลที่ปกติสไนเปอร์กระบอกอื่นจะมองไม่เห็น แต่ AWP ทำได้

จากการทดสอบจับเวลานั้น ปรากฏว่า Tango-51 ทำเวลาในการยิงกระสุนได้ไวกว่า AWP นิดเดียวเองครับ อาจกล่าวได้ว่าถ้า AWP สามารถยิงได้ไวกว่านี้อีกสักนิดละก็ จะเทียบเท่ากับ Tango-51 ได้สบายๆ เลย แต่จุดเสีย AWP อยู่ที่ตัวปืนออกแบบมาสำหรับซุ่มเล็งยิงระยะไกล

การเล็งยิงนั้นถ้าจะถอนออกมาก็ต้องยิงกระสุนออกไปก่อนหรือต้องกดซูมครั้งที่ 2 ก่อนถึงจะถอนออกมาจากการซูมได้ ซึ่งจุดนี้ในสถานการณ์คับขันนั้นเสียเวลามาก อาจเสียเวลากว่าปืนกระบอกอื่นด้วยซํ้า แถม AWP ยังใช้เวลาเปลี่ยนกระสุนนานเอาเรื่องเหมือนกัน แถมเปลี่ยนกระสุนทีก็ต้องเปลี่ยนทั้งแม็ก จึงเป็นเหตุให้ Tango-51 เหนือกว่า AWP ในเรื่องของการบุกครับ พูดง่ายๆ AWP เน้นซุ่มอย่างเดียว ส่วน Tango-51 นั้นสามารถถือลุยได้ดีกว่า

Tango-51 VS M110 SASS

 

มาดูตัวปืนสุดท้ายกันครับ สไนเปอร์เก็บเสียงที่เป็นสไนเปอร์กระบอกเดียวในเกมที่มีความสามารถในการซุ่มเล็งยิงได้เยี่ยมยอดไม่แพ้ AWP เลย เพราะมันจะเน้นเสียงดังที่ดังกว่าฝีเท้าตัวละครเพียงนิดเดียว ในสถานการณ์ที่มีเสียงฝีเท้าเป็นจำนวนมากอาจทำให้เราแยกไม่ออกว่าศัตรูยิงเราจากทางไหน แถมกระสุนมีถึง 10 นัดและยิงได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องชักกระสุนด้วย และเวลาในการรีโหลดกระสุนนั้นก็ทำได้ไว จึงเป็นสไนเปอร์ที่เหมาะสำหรับขาบุก และขาซุ่ม

ถ้าเทียบกันด้วยกระสุน 5 นัดเหมือนกันละก็ M110 SASS ชนะ Tango-51 ขาดลอย และการที่ไม่ต้องชักลูกกระสุนเมื่อยิงเสร็จแล้วนั้นทำให้ปืนนี้มีคุณสมบัติเหมือน PSG-1 เลยทีเดียว จะว่าไปอาจเอามาแทนที่ PSG-1 ได้ด้วยซ้ำ (หากคุณมีเงินซื้อ) แต่สิ่งที่สู้ Tango-51 ไม่ได้มี 2 อย่างก็คือ แม้จำทเวลาในการเปลี่ยนกระสุนได้เร็ว และน่าประทับใจ แต่สุดท้ายเมื่อจะรีโหลดกระสุนก็ต้องเปลี่ยนทั้งแม็ก และอีกจุดหนึ่งก็คือความแม่นยำ ดังนั้นสิ่งสำคัญอยู่ที่ว่าคุณถนัดสไนเปอร์แนวไหน ยิงได้ต่อเนื่องแนว PSG-1 หรือ ยิงแล้วชักกระสุนแบบ Tango-51

ส่วนมากที่ Tango-51 จะได้เปรียบกว่าปืนสไนเปอร์ทุกประบอกก็คือ ความแม่นยำและเวลาในการเปลี่ยนกระสุนที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใส่ทั้งแม็ก ก็สามารถกดใช้งานได้ต่อ ทำให้ปืนนี้ได้เปรียบในการต่อสู้ยามคับขันได้ดี เอาเป็นว่าก็ลองทดสอบใช้ปืนกระบอกนี้ได้จากกิจกรรม “ทำได้รับไปเลย Tango-51” กันนะครับ อย่าลืมว่า ทุกอย่างคุณคือผู้ตัดสินครับ

เพราะรักจึงให้

มาอีกแล้ว กับกิจกรรมเด็ดๆ ที่แจกกันฟรีๆ แถมแจกทุกวัน ไม่มีเว้นวันหยุดราชการ กับไอเทม 4 เกม ในค่าย GG ซึ่งก็แน่นอนว่า เกม SF ก็แจกกับเค้าเช่นกัน เพียงแค่เพื่อนๆ เล่นเกมที่ร้านอินเตอร์เน็ตที่เป็นสมาชิก iCafe PLUS แล้วกดปุ่มรับแบนเนอร์ของกิจกรรม “เพราะรักจึงให้” ที่หน้าเว็บไซต์หลัก ก็รับไอเทมไปใช้กันฟรีๆ เลย สำหรับไอเทมของเกม SF นั้นไอเทมสามารถขอรับได้ทุกวัน โดยไอเทมที่ได้จะเป็นการสุ่ม ยกเว้นวันเสาร์ ไอเทมที่ได้รับจะเป็น

Gain Weapon แบบ 7 วัน รายละเอียดกิจกรรมเพื่อนๆ สามารถดูได้ที่ www.sf.in.th เลยครับ

 

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ