E32009 : Nintendo เตรียมกู้ชีพ Wii ปล่อย Wii Fit Plus พร้อมการผจญภัยครั้งใหม่ของมาริโอ้ปลายปีนี้

แชร์เรื่องนี้:
E32009 : Nintendo เตรียมกู้ชีพ Wii ปล่อย Wii Fit Plus พร้อมการผจญภัยครั้งใหม่ของมาริโอ้ปลายปีนี้

     ในวันอังคารที่ 2 มิถุนายน ช่วง 9 โมงเช้า (ของฟากนู้น) ก็จะถึงคิวการแถลงข่าวของ Nintendo ภายในงาน E3 2009 แล้ว แน่นอน ทุกคนคิดว่าข่าวใหญ่ๆจะต้องมาป่าวประกาศครั้งแรกที่นั่น แต่ผิดถนัดครับ เหมือนกับเจ้าอื่นๆที่ข่าวจะต้องหลุดออกมาในอินเตอร์เน็ตก่อนถึงวันจริง

     งวดนี้ ข่าวหลุดฝ่าย Nintendo มีอยู่ว่าเว็บไซต์ข่าวของญี่ปุ่น Nikkei.net รายงานข่าวใหม่เกี่ยวกับ Wii Fit Plus ไว้ 2 ข่าว คือ Nintendo เตรียมส่งเกม Wii Fit เวอร์ชั้นปรับปรุงใหม่ พร้อมทั้ง Wii Balance Board รุ่นใหม่

     อ้างอิงจากเว็บไซต์ Nikkei ฉบับภาษาอังกฤษ Wii Fit Plus มีกำหนดการวางจำหน่ายภายในญี่ปุ่นฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ และจะตามไปทีหลังอีก 5 เดือน ในแถบอเมริกาเหนือ ทางเว็บไซต์รายงานว่า “ผู้ใช้สามารถแข่งขันกับผู้อื่นผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ตได้ อุปกรณ์นี้ยังนำเสนอโปรแกรมออกกำลังกายที่ผ่อนเบากว่าปกติสำหรับคนสูงอายุด้วย และมีความสามารถรับข้อมูลได้แม่นยำกว่าเวอร์ชั่นปัจจุบัน” ทั้งนี้ไม่มีการกล่าววันวางจำหน่ายเจาะจง ราคา หรือว่าจะพ่วงพร้อม Wii Balance Board รุ่นใหม่หรือไม่

      ขณะเดียวกัน อ้างอิงจากเว็บไซต์ Nikkei ฉบับภาษาญี่ปุ่น ก็มีการกล่าวถึง Wii Fit Plus เช่นกัน แต่ที่น่าสนใจกว่า คือ มีการกล่าวถึงเกมมาริโอ้ภาคใหม่อยู่ด้วย ซึ่งจะวางจำหน่ายภายในประเทศญี่ปุ่นช่วงปลายปีนี้ แต่ไม่ได้บอกว่าจะเป็นภาคต่อของชื่อไหนหรือแม้กระทั่งวันจำหน่ายเจาะจง ทั้งนี้ยังมีรายงานอีกว่าเป็นแผนการที่ Nintendo หวังจะดัน Wii ให้กลับมารุ่งอีกครั้ง หลังจากที่ยอดขายซบเซามาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว บอกใบ้ว่าจะเป็นของเครื่องคอนโซล ไม่ใช่แฮนด์เฮลด์อย่าง DS หรือ DSi


 

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ