ใครๆ อาจจะสงสัยว่า C21 มีแบบ PVP ไหมนะ หรือเป็นแบบต่อสู้แนว Casual ไหม ผมตอบได้เลยครับว่าใน C21 นี้มีโหมดๆ หนึ่งที่สามารถมาสู้กันได้เลยโดยไม่ต้องเดินทางให้เมื่อย และยังมีเก็บสถิติด้วย ซึ่งก็คือโหมด GP Arena นั่นเอง
โหมด GP Arena นี้อาจทำให้ใครๆ ที่รักการต่อสู้ มาร่วมรบกันได้ สามารถสู้กันได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการบินสู้กัน หรือจะเป็นการสู้กันภาคพื้นดิน โหมดนี้ไม่ได้มีประโยชน์แค่แข่งกันเท่านั้น ยังสามารถนำหุ่นที่เพิ่งประกอบมาทดสอบกันคนอื่นได้ด้วย เห็นกันแบบนี้แล้วสนใจกันแล้วละเซ่ ว่าโหมดนี้มันเป็นยังไง เรามาดูรายละเอียดของโหมดนี้กัน
วิธีเข้าโหมด
เมื่อ Login เกมเข้ามาแล้วเลือก Dimension ข้างล่างจะมีคำว่า GP Arena (PVP) แล้วคลิก เริ่มเล่นที่ Dimision นี้ได้เลย
เมื่อเข้ามาแล้วให้เพื่อนๆ เข้าไปที่ตึก Robo GP จะมีให้เลือกการเล่น GP Arena อยู่ 3 รุ่นดังนี้
: การเข้าเล่นรุ่นนี้ค่า Cost ของหุ่นรวมกันต้องต่ำกว่า 1000 Cost โหมดนี้โดยส่วนใหญ่จะเป็นหุ่นที่ไม่ค่อยมีระดับสูงมากนัก
: การเข้าเล่นรุ่นนี้ค่า Cost ของหุ่นรวมกันต้องต่ำกว่า 2500 Cost โหมดนี้ระดับความโหดนั้นอยู่ในระดับปานกลาง
: รุ่นนี้ไม่จำกัดใดๆ ทั้งสิ้นสามารถลุยได้เต็มที่เลย และแมพในรุ่นนี้มีแมพที่ท้าทายมาก ซึ่งแตกต่างจาก 2 รุ่นแรกเลยทีเดียว
เลือกรุ่นมาได้แล้ว ก็เตรียมตัวไปซัดกันได้เลย และในแต่ละรุ่นนั้นมีแมพให้เล่น
หลายแบบกันเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อเข้าไปในแมพนั้นแล้วจะเข้าสู่ Waiting Room แล้วเลือกทีมซึ่งมีอยู่ 2 ทีมคือทีมธงฟ้าและธงแดง เมื่อเลือกได้ทั้ง 2 ฝ่ายจำนวนคนเท่ากันหรือมากกว่า / น้อยกว่า 1 คน ห้องก็จะส่งเข้าแข่งทันทีเลย หลังจากแข่งจบแล้วก็จะมีการเก็บสถิติเอาไว้โชว์ว่าใครเจ๋งสุด เห็นกันแบบนี้แล้วชักมีไฟที่จะสู้ซะแล้ว
รอเพื่อนกันที่ห้องนี้ก่อน
บู๊กันมันส์หยด
โอ้วว หุ่นยักษ์
และได้ข่าวมาว่าทาง C21 จะมีการแข่งใหญ่โดยใช้ GP Arena แข่งเพื่อค้นหาราชันย์แห่ง C21 ซึ่งการแข่งจะเป็นรูปแบบไหน หรือจะเป็นยังไงลองติดตามดูกันต่อไป
Toy*Khan จิ๋ว แจ๋ว ถล่มโลก
หุ่นใหม่มาแว้ว~ วันนี้ผมขอนำเสนอหุ่นตัวเล็กๆ แสนน่ารัก (น่าจะเรียกว่าตัวแบนๆ ซะมากกว่า ^^) แม้จะเป็นหุ่นตัวเล็กแต่ความสามารถของมันนั้นมากมายเหลือหลาย ถ้าไม่เชื่อก็มาดูกันเลย
Toy*Khan
Update : 12/5/09
Saie On : Item Mall
Price : 4500 M
Name : Toy*Khan
Size : SS
Cost : 100
Parts
- Toi*Khan LG
- Toi*Khan BD
- Toi*Khan BS
- Toi*Khan HD
- Toi*Khan AM x 2
Weapon
- Toi*Khan BD
Missile Launcher ; Physical 100x1
- Toi*khan AM
Beam Needle ;Beam Needle 50
ถล่มด้วยมิสไซล์เป็นชุด
ประสิทธิภาพ
HP : E -
EN : C -
Garde : SS
การเคลื่อนที่ : B
ความเร็วในการบิน : B
พลังแขน : EE
การฟื้นฟู EN : B
พลังป้องกัน : D~C
ความทนทาน : C+
Limit : 65.5t ; 65.5 t
เจ้า Toy*Khan หุ่นรบพิลึกสุดจิ๋ว มีรูปแบบการโจมตีที่แปลกใหม่มากกว่าเดิม ซึ่งแม้ตอนแรก Lv.1 ยังไม่ค่อยมีอะไรนัก เลือดก็น้อย ท่าโจมตีก็เบา แต่ว่าถ้า Lv.20 ขึ้นไป จะดูเก่งขึ้นทันตา และจะยิ่งเก่งขึ้นไปอีกหาก Lv.30
ข้อดี
- หุ่นตัวเล็ก พลิ้วว่องไวมีควาเร็วในการดิน และบิน เร็วทั้งคู่
- ตัว Body มีค่า En re สูงมาก เมื่อ Lv.30
- ท่าโจมตีมิสไซล์สามารถพัฒนาการได้ อีกทั้งรุนแรง และรวดเร็ว
ดูซะก่อน En re ขนาดไหน
ข้อเสีย
- ป้องกันทาง Physics ต่ำ
- เนื่องจากแขนเป็นอาวุธ จึงไม่อาจติดตั้งอาวุธเพิ่มได้
Stat ตอน Lv.30
ระดับการพัฒนาการของ Missile Launcher
LV 1 : เป็นการยิงมิสไซล์ 2 นัด ธรรมดาๆ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ
LV 5 : การโจมตีจะเป็นการกระสุนมิสไซล์เป็น 4 นัด จากเดิม 2 นัด
โจมตีด้วยมิสไซล์ 4 นัด
LV 10 : เพิ่มความโหดขึ้นเป็นทวีคูณด้วยการโจมตีเป็นกระสุนมิสไซล์เป็น 6 นัด
โจมตีด้วยมิสไซล์ 6 นัด
LV 20 : เพิ่มรูปแบบการโจมตีอีก 1 ชนิด คือ ทิ้งบอมบ์ โดยใน Lv.20 นี้จะเป็นการโจมตีด้วยมิสไซล์ 6 ลูก พร้อมทิ้งบอมบ์แกรนเนต อีก 1 ลูก เพิ่มความแรง
เพิ่มบอมบ์แกรนเนต อีก1 ลูก
LV 30 : เป็นการโจมตีโดยมิสไซล์ 6 ลูก พร้อมทิ้งบอมบ์แกรนเนต 1 ลูก แต่ต่างกันตรงที่ บอมบ์แกรนเนตนั้นพุ่งตรงไปด้านหน้า แต่ในตอน Lv.20 จะดิ่งลงพื้น
แนะนำการประกอบหุ่น
เจ้าหุ่น Toy*Khan นี้มี Part เด่นที่ Body ที่มีความสามารถหลากหลาย อาทิ En re ที่สูงถึง 290 เมื่อ Lv.30 ซึ่ง En re แทบไม่ต่างกับ Oregar BD เลยแถมยังโจมตีได้ด้วย จึงเหมาะกับการไปติดเสริมกับ หุ่นตัวอื่น
ประกอบกับ Etion ได้อย่างเจ๋ง
เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับหุ่นอัพเดตอาทิตย์นี้ แหล่มมากเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนชอบยิงมิสไซล์ ก็ต้องไม่พลาดหุ่นตัวนี้เลยครับ