ทีมงาน ESTC ขอแจ้งรายละเอียดการแข่งขัน ESTC Summer 2009 : KARTRIDER รอบ 16 ทีม

แชร์เรื่องนี้:
ทีมงาน ESTC ขอแจ้งรายละเอียดการแข่งขัน ESTC Summer 2009 : KARTRIDER รอบ 16 ทีม

สวัสดีค่ะจากทีมงาน ESTC Summer 2009 : KARTRIDER

ทางทีมงาน ESTC ขอแจ้งให้ทราบถึงรายละเอียดการแข่งขัน ESTC Summer 2009 : KARTRIDER รอบ 16 ทีม ดังนี้ค่ะ

การแข่งขัน ESTC Summer 2009 : KARTRIDER รอบ 16 ทีม จะจัดแข่งขันภายในงาน E-Sport Thailand Championship 2009 ที่จะจัดขึ้นที่ Center Point @ Central World ชั้น 7 ในวันที่ 30-31 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

โดยวันที่ 30 พฤษภาคม จะเป็นรอบการแข่ง 16 ทีม ในขณะที่วันที่ 31 พฤษภาคม จะเป็นรอบการแข่งชิงชนะเลิศ

ลักษณะการแข่งขัน ESTC Summer 2009 : KARTRIDER เป็นแบบ Tournament แบ่งเป็น 4 สาย คัดแบบแพ้ตกรอบ จนกว่าจะได้ผู้ชนะ แข่ง 3 วิน ชนะ 2 ใน 3 จะได้เข้ารอบค่ะ

ตัวอย่างลักษณะการแบ่งสายการแข่งขัน

อัพเดตทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน

หมายเหตุ : ทีม Goodrider และ BasicDrift ถอนตัวจากการแข่งขัน

ส่วนกติกาการแข่งขันรอบออฟไลน์นั้น (รวมถึงสนามแข่ง) ทีมงานประกาศไว้ในหน้าเว็บไซต์แล้วค่ะ สามารถศึกษาได้ที่ http://gamer.online-station.net/index.php?c=estckr/rule&a=main

เพื่อความเรียบร้อยและสะดวกรวดเร็วในการจัดแข่งขัน ขอให้ทุกทีมที่ยืนยันจะเข้าแข่งขัน ESTC Summer 2009 : KARTRIDER ปฏิบัติตามนี้ค่ะ

1. แฟกซ์หรือสแกนสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน (หากสมาชิกของทีมใดอายุยังไม่ถึง 15 ปี สามารถใช้สำเนาทะเบียยนบ้านหรือบัตรนักเรียนหรือบัตรอื่นที่มีชื่อ-นามสกุลและรูปถ่ายกำกับแทนได้ค่ะ) มาที่เบอร์ 02-713-2936 และเมล์ wannakornp@fg.in.th โดยเขียนแนบ ชื่อรายการที่เข้าแข่ง (เช่น ESTC KARTRIDER) และชื่อตัวละครภายในเกม (เช่น AAAA) ในสำเนา ก่อนวันพฤหัสที่ 22 พฤษภาคมนี้ เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันตนภายในวันงาน และสะดวกแก่การรับรางวัลกรณีทีมชนะในการแข่งขัน
2. กรณีที่ทีมที่เข้าแข่งขันต้องการปรึกษากับลูกทีมถึงความพร้อมที่จะเข้าแข่งขัน หรือมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เข้าแข่งขัน ทีมงานขอจำกัดเวลาให้ยืนยันตนพร้อมแนบรายละเอียด (หากมีการเปลี่ยนแปลง) และหลักฐานสำเนาบัตรประชาชนได้ไม่เกินภายในวันที่ 25 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ค่ะ

ข้อปฏิบัติในวันงาน E-Sport Thailand Championship 2009 วันที่ 30 พฤษภาคม

- สมาชิกทุกคนของทุกทีมจะต้องไปพร้อมรายงานตัวที่บริเวณจุด Register หน้างาน ก่อนเวลา 10 โมงเช้า ของวันที่ 30 พฤษภาคม เพื่อจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน ทีมไหนไปไม่ทัน ทีมงานจะตัดสิทธิ์การแข่งขันค่ะ
- สามารถนำคีย์บอร์ดและเมาส์ไปเปลี่ยนในการแข่งขันได้

หมายเหตุ : ทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับไอเทมเซทสัตว์ป่า และทีมที่ได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายจะได้รับไอเทมเซท ESTC Pro Set เช่นเดิมค่ะ

กฎและกติกาสำหรับการแข่งขัน ESTC KARTRIDER Summer 2009 (รอบออพไลน์)

กฎทั่วไป

1. สามารถเปลี่ยนคีย์บอร์ด เมาส์ และหูฟังแบบ USB เท่านั้น
2. ใช้หน้าจอแบบ Full Screen เท่านั้น
3.เวอร์ชั่นของเกม KARTRIDER ที่ใช้ในการแข่งขันจะใช้เวอร์ชั่นล่าสุด โดยใช้เซิร์ฟเวอร์จริงในการแข่งขัน

รูปแบบการแข่งขัน

1. ประเภท Speed Team Mode
2. ไม่จำกัดรถ ตัวละคร และไอเทมทุกชนิด
3. แข่งขัน 3 Round ทีมที่ชนะ 2 ใน 3 จะเป็นฝ่ายชนะ (ทั้งรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศ)

สนามแข่งขัน

รอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศจะคัดเลือกสนามโดยการสุ่มจับฉลาก 1 ใน 5 สนาม มาใช้ในการแข่งขันดังนี้

1. Village – Clock Tower

2. Village – Freeway

3. Forest – Zig Zag

4. Ice – Mt.Speedshift

5. Desert – Ravine

กรณีการหลุดออกจากเกม

รอบคัดเลือก

- ในกรณีที่หลุดจากการแข่งขันครั้งแรก จะให้ทำการแข่งขันใหม่อีกครั้ง และหากหลุดเป็นครั้งที่ 2 จะถือว่าสละสิทธิ์ในรอบนั้นไป

รอบชิงชนะเลิศ

      หากการแข่งขันหยุดชะงักไปด้วยเหตุไม่คาดคิด (เช่น เครื่องของผู้เข้าแข่งขัน หรือเครื่องแม่ข่ายหยุดการทำงาน การเชื่อมต่อไฟฟ้าถูกตัดการทำงาน) ผู้ตัดสินอาจตัดสินให้แข่งใหม่ตามกฎดังต่อไปนี้

- กรณีการ Disconnect จากเซิร์ฟเวอร์ หลังจากเริ่มการแข่งขันไปแล้วยังไม่สามารถประเมินผลแพ้ชนะได้เด็ดขาด กรรมการผู้คุมแข่งมีสิทธิ์ให้เริ่มเกมใหม่ได้
- กรณีการ Disconnect จากเซิร์ฟเวอร์ หลังจากเริ่มการแข่งขันไปแล้วผู้ที่ Disconnect ไม่มีผลต่ออันดับที่จะเข้ารอบต่อไป ให้กรรมการสามารถดำเนินการแข่งขันต่อไปได้
- กรณีเกิดบั๊กภายในเกมหลังจากเริ่มแข่งไปแล้ว กรรมการมีสิทธิ์สั่งให้เริ่มการแข่งขันใหม่ หรือการแก้ปัญหาโดยการเปลี่ยน Map หรือ Item ใดๆ ที่ทำให้เกิดบั๊กในรอบนั้นๆ ได้ในทันที

กรณีการทำผิดกติกา

- การใช้โปรแกรมโกงใดๆ
- การจงใช้ใช้บั๊กของแผนที่เพื่อความได้เปรียบในการแข่งขัน

การกระทำเหล่านี้ถือเป็นการทำผิดกติกา และมีสิทธิ์ถูกปรับแพ้ในการแข่งขัน

ข้อบังคับ

- รูปแบบการแข่งขัน และกฎกติกาบางอย่าง สามารถแก้ไขได้ตามความเหมาะสม โดยขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของทีมกรรมการที่จัดการแข่งขันถือเป็นสิ้นสุด โดยจะไม่มีการแจ้งล่วงหน้า และผู้เข้าแข่งขันต้องปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด
- ผู้เข้าแข่งขันต้องอ่าน และทำความเข้าใจกฎกติกาของการแข่งขันทั้งหมด ทีมกรรมการจะไม่รับฟังคำอ้างใดๆ ว่าผู้เข้าแข่งขันไม่ทราบกฎระเบียบและกติกาการแข่งขัน
- การไม่แสดงน้ำใจนักกีฬาระหว่างการแข่งขันอาจจะทำให้ได้รับการตักเตือน หรือออกจากการแข่งขันขึ้นอยู่กับการแสดงออก และระหว่างการแข่งขันไม่อนุญาตให้พูดจา หยาบคายกับคู่แข่ง/ทีมกรรมการ/ผู้เข้าชมการแข่งขัน การเล่นโกงอาจจะโดนโทษ “ตักเตือน” หรือ “ปรับแพ้” ซึ่งผลการตัดสินโทษไม่เพียงขึ้นอยู่กับกรรมการผู้ดูแลการแข่งขันนั้นๆ กฎของการลงโทษอาจจะถูกแก้ไขโดยผู้จัดการแข่งขันเมื่อใดก็ได้โดยไม่แจ้งล่วงหน้า

หมายเหตุ

- หากผู้เล่นมีข้อสงสัยใดๆ ในระหว่างการแข่งขัน ให้ยกมือขึ้นเพื่อเรียกผู้ตัดสินเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ลุกออกจากที่นั่งเป็นอันขาด ยกเว้นจะได้รับอนุญาตจากผู้ตัดสินแล้วเท่านั้น
- การบันทึกภาพรีเพลย์ในเกม ให้เป็นดุลยพินิจของคณะกรรมการว่าจะปฏิบัติหรือไม่
- ปัญหาต่างๆ ที่ไม่อาจมีข้อยุติได้ ให้ถือคำตัดสินของคณะกรรมการจัดการแข่งขันเป็นที่สิ้นสุด
- กฎกติกาที่แจ้งให้ทราบนี้ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ หากมีการเปลี่ยนแปลง คณะกรรมการขอสงวนสิทธิ์แจ้งกติกาที่มีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง

หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างไร ทีมงานจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ