Blizzard แย้มโปรเจ็ค MMORPG เกมส์ต่อไปจะเป็นปรากฏการณ์ที่เคยไม่มีมาก่อน

แชร์เรื่องนี้:
Blizzard แย้มโปรเจ็ค MMORPG เกมส์ต่อไปจะเป็นปรากฏการณ์ที่เคยไม่มีมาก่อน

     ข่าวลือเรื่อง World of Starcraft ถูกปัดกระเด็นตกขอบไปทันที เมื่อ Blizzard Entertainment เปิดเผยถึงโปรเจ็คเกมส์ MMOG ตัวใหม่ที่ ไม่ซ้ำกับแบบเกมส์ใดๆ ว่ากันว่าถ้าเกมส์ลึกลับตัวนี้ออกมาล่ะก็ ตัวชูโรงของค่ายมาตลอด 11 ปีอย่าง Starcraft, Warcraft และ Diablo จะต้องจืดลงเป็นแน่แท้

     เผื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตัวแทน Bilzzard ได้กล่าวตอบชาวบอร์ดใน forum ของ World of Warcraft ว่า “ทางค่ายกำลังเตรียมพร้อม MMOG ตัวใหม่อยู่ และมันจะเป็นรุ่นใหม่ที่สุดยอด ทั้งรูปแบบที่เคยทำ ภาพ และวิธีการเล่นได้ถูกพัฒนาใหม่ทั้งหมด” ยังเพิ่มเติมอีกต่อไปด้วยว่า “ตอนนี้พวกเราไม่รู้จะโฆษณา MMOG ตัวใหม่นี้ยังไงดี เพราะมันช่างเป็นเกมส์ที่เปิดโลกทัศน์มากกว่าที่เคยมีมา”

     และแน่ล่ะว่า Blizzard ปฎิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียดมากไปกว่านั้น

     การเปิดอกเมื่อครั้งที่แล้ว Blizzard เผยแค่ว่า MMOG ตัวใหม่นี้อยู่ในระหว่างการสร้าง แต่ครั้งนี้กลับเป็นครั้งแรกที่ออกมายอมรับว่ามันจะเป็นปรากฏการณ์แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งที่เมื่อปี 2007 Blizzard แค่เกริ่นๆเพียงว่ากำลังวางแผนจะสร้าง MMOG สดใหม่ ซึ่ง Itzik Ben Bassat รองประธานแห่ง Blizzard Entertainment ได้อธิบายในครั้งนั้นว่า “มันเป็นเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างใหม่เอี่ยมอ่อง ที่จะยกระดับโลกแห่งเกมส์ขึ้นอีกระดับหนึ่ง”

     มีประเด็นว่า MMOG จะเหมือนกับเกมส์ที่ผ่านๆมาเมื่อปีที่แล้ว แต่ Michael Morhaime ผู้บริหารสูงสุดแห่ง Blizzard ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Wired ว่า “เกมส์ใหม่นี้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ World of Warcraft มันจะแตกต่างออกไป” และยังบอกต่อไปด้วยว่าตัวเกมส์นั้นมันคนละเรื่องกับ World of Warcraft จนมาเปรียบเทียบกันไม่ได้

ภาพจากเกมStarcraft II และ Diablo III

     จากคอมเม้นต์ในกระดานข่าว ในปี 2007 ของ Drysc Blizzard ได้ทำการตอบข่าวลือที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับรายชื่อคนออกแบบ Next-Gen MMO ทั้งสองโปรเจ็คว่า รายชื่อนั้นมีไว้สำหรับโปรเจ็ค Next-Gen MMO ที่ยังบอกไม่ได้ ทั้งยังได้เพิ่มเติมอีก “แล้วมันก็ไม่เกี่ยวอะไรกับ World of Warcraft เลยด้วย” นอกจากนี้ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Jeffrey Kaplan หรือที่รู้จักกันในนาม Tigole หัวหน้าฝ่ายการออกแบบของ Blizzard ได้ออกจากการเป็น game director ของ World of Warcraft และ expansion ที่เป็นภาคเสริมอย่าง Wrath of the Lich King เพื่อที่เขาจะได้ไปกำกับงานในส่วนของเกมส์ใหม่นี้

    สิ่งที่เราต้องรอดูกันต่อไป ก็คืองาน BlizzCon 2009 ที่จะจัดขึ้นในช่วงกลางปี ว่า Blizzard จะเอา Next-Gen MMOG ตัวนี้ออกมาเผยโฉมในรูปแบบใด

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ