บทสรุป Dead Space MISSION 3 : Course Correction

แชร์เรื่องนี้:
บทสรุป Dead Space MISSION 3 : Course Correction

MISSION 3 : Course Correction

Engines Offline

      เมื่อเรามาถึงโซนเครื่องจักร Hammond จะติดต่อมาบอกภารกิจกับเราว่าวัตถุจากเหมืองจำนวนมากมาขวางเครื่องแยกมวลสารและไม่มีพลังงานเหลือเลย ก่อนที่เราจะเปิดเครื่องยนต์ให้ทำงานเพื่อให้ Hammond สามารถกำหนดเส้นทางของยานได้อีกครั้ง เราต้องเติมพลังงานให้เครื่องยนต์และเปิดเครื่องแยกมวลสารซะก่อน เดินออกมานอกรถรางแล้วสำรวจที่ตู้เก็บของทางด้านซ้าย เดินไปที่ห้องรอโดยสารบนกำแพงสุดห้องจะเจอตู้อีกอัน เก็บของแล้วหันหลังกลับ เดินไปตามทาง Control Room จนเข้ามายังห้องกว้าง ฝั่งตรงข้ามจะเจอ Audio Log เก็บมาแล้วเราจะได้ยินเสียงชายคนหนึ่งเล่าเรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นว่า ลูกเรือหลายคนที่หายตัวไปกลับมาแต่พวกเขาทำตัวแปลกๆไป พวกเขาไม่เป็นตัวของตัวเอง จนเขาคิดว่าลูกเรือทั้งหมดที่กลับมากลายเป็นสัตว์ประหลาดไปแล้ว

Note : เมื่อเราเริ่มเข้ามาในโซนนี้ ให้ใช้การโจมตีระยะประชิดเช่นกระทืบศพ เพื่อไม่ให้ไอ้ค้างคาวหรือชื่อมันคือ Infector มาเปลี่ยนสภาพศพเหมือนที่เราเคยเจอ

      สำรวจล็อคเกอร์ทั้งหมดในห้องแล้วเซฟเกมที่จุดเซฟ เข้า Store เพื่อเอาของเติมพลังและของเพิ่ม Stasis มาให้พร้อม เมื่อพร้อมแล้วเข้าประตูทางด้านขวาของจุดเซฟ เดินไปตามทางเพื่อลงไปยังชั้นล่าง เดินไปจนเจอศัตรูนอนอยู่ที่พื้นบริเวณหน้าห้องน้าชาย ให้เรายิงมันซะเพราะมันแกล้งตายอยู่ พอมันลุกขึ้นมาก็ทำให้มันช้าลงอย่าให้มันพุ่งเข้ามาหาแล้วรีบจัดการมัน เสร็จแล้วให้เข้าประตูที่อยู่ทางซ้าย เข้าไปเก็บของที่อยู่ตามพื้น และในล็อคเกอร์ข้างในให้หมดอย่าลืมเก็บ Audio Log และ Flame Fuel Schematic หลังจากนั้นให้กลับไปที่ Store และนำ Schematic ไป Download เพื่อลดจำนวนของใน Inventory ของเรา เสร็จแล้วให้เดินกลับไปทางเดิม จนจะถึงห้องเล็กที่เราไปเก็บของ คราวนี้ให้เราเลี้ยวขวาเดินไปเรื่อยๆ แล้วเก็บ Text Log ที่อยู่ทางขวา ก่อนจะแวะที่เครื่องอัพเกรด

Tip : ถ้าเรายังรู้สึกว่ายังไม่เก่งพอที่จะลุยต่อไป ให้อัพเกรดความแรงของปืน Line Gun หรือไม่งั้นก็ให้อัพเกรด ปริมาณอากาศในชุด Rig ของเรา

      ต่อจากนั้นให้ใช้ Kinesis ดึงกระสุนปืนที่อยู่บนชั้นทางซ้ายมือแล้วเดินเข้าประตู Refueling Control Station ที่อยู่ตรงหน้า เข้ามาแล้วเลี้ยวซ้ายเดินลงบันไดจะเจอห้องเล็กๆด้านซ้ายมือเข้าไปเก็บที่เพิ่มพลังออกจากห้องนี้เลี้ยวขวาเดินไปแล้วเลี้ยวซ้ายไปเก็บของในตู้ตรงผนัง เลี้ยวซ้ายเดินไปสุดทางเก็บเงินบนชั้นวางของ เลี้ยวขวาทำลายกล่องตรงตะแกรง เสร็จแล้วหันหลังเดินไปสุดแล้วเลี้ยวขวาตรงไปจนสุดทางเลียวขวาเดินตรงไประหว่างทางจะมีศัตรูลงมาจากเพดาน พอฆ่าศัตรูตายแล้วเดินไปอีกหน่อยจะเจอกับกระเช้าแต่ให้เลี้ยวซ้ายตรงประตูข้างๆก่อนถึงทางขึ้นกระเช้าจะเจอตู้เล็กๆตรงกำแพงให้เก็บของ แล้วเลี้ยวขวาขึ้นไปตามทางลาดเลี้ยวซ้ายจะเจอกับศัตรูกลุ่มหนึ่งให้ใช้ Stasis ทำให้มันช้าลงแล้วค่อยใช้ Line Gun จัดการมัน

Tip : จะมีที่เพิ่มพลังอยู่ตรงทางลาดขึ้นข้างหลังศัตรูทางซ้าย ให้เก็บมาถ้าที่เพิ่มพลังของเราเหลือน้อยแล้วหรือไว้ค่อยมาเก็บทีหลังก็ได้เพราะเราต้องกลับมาทางนี้อีกรอบ

      เสร็จแล้วให้หันหลังหลังเดินไปจนสุดทางจะเจอกับเครื่องควบคุมกระเช้า ให้ใช้ Kinesis ดึงปุ่มสวิทช์ลงมาจนสุด จากนั้นเดินกลับไปที่ทางขึ้นกระเช้าใช้ Kinesis ดึงกระเช้ากลับมาที่ฐาน เดินเข้ามาในกระเช้าแล้วกดสำรวจที่แผงควบคุมเพื่อไปอีกฝั่ง ขณะกำลังข้ามไปให้เราเตรียมปืน Line Gun แล้วเล่งไปที่อีกฝั่งเอาไว้ เพราะจะมีศัตรูรอเราอยู่ข้างหน้ากลุ่มหนึ่ง ก่อนที่จะไปถึงให้เรายองกระสุนแบบที่2ของปืน Line Gun ไปที่อีกฝั่งขณะที่กระเช้าของเราไปถึงกระสุนจะระเบิดพอดี ถ้ายังมีศัตรูรอดมาได้ให้ยิงซ้าเข้าไป เก็บของที่หล่นจากศัตรูให้หมดแล้วเดินตรงเข้าไปนิดทางขวามือจะเห็นทางแยกเล็กๆที่มีกล่องให้เราทำลายและเก็บของข้างใน เดินตรงไปตามทางเดินแล้วเลี้ยวซ้ายจะเจอทางลาด ข้างๆทางลาดจะมี Audio Log คนที่ใช้ชื่อว่า Temple กำลังพูดถึงการที่ใครบางคนปิดเชื้อเพลิงของพลังงานหลัก ทำให้เกิดความเสียหายกับระบบ เขาพยายามจะซ่อมแซมมันอีกครั้งแต่ดูเหมือนจะสายเกินไปแล้ว

      ฟังจบแล้วเดินย้อนกลับมานิดทางด้านซ้ายมือตรงข้ามกับทางลาดจะมีทางเข้าห้องเล็กๆที่ด้านในจะมี Node อยู่ในตู้ที่ติดกับกำแพงให้เก็บและห้องนี้บนชั้นวางของจะมีเงินอยู่ด้วย เก็บแล้วออกจากห้องนี้แล้วไปทางซ้ายจนสุดจะเจอทางไปด้านซ้ายอีก ทางแยกตรงนี้จะมีแค่ตู้ให้เก็บไอเท็มเพียงอย่างเดียวแล้วจะวนกลับไปที่กระเช้าอีกรอบ จะไปเก็บเลยหรือจะมาเก็บทีหลังก็ได้ กลับไปขึ้นทางลาดที่อยู่ข้างๆที่เราเก็บ Audio Log เดินขึ้นมาเรื่อยๆ เราจะเจอศัตรูพุ่งออกไปทางหน้าต่างที่อยู่ด้านหน้า ไม่ต้องไปยิงมัน เดินเข้าไปด้านในจนสุดเพื่อเก็บของในตู้เล็กๆ ที่ติดอยู่บนกำแพงกับ Stasis Pack ที่อยู่ในห้องเล็กๆที่มีศพนอนอยู่ที่พื้น ออกจากห้องนี้ไปตามทางจนสุดจะเจอที่เซฟ เซฟแล้วไปทางขวาจะเจอ Ripper Schematic หล่นอยู่ที่พื้นกับเครื่องควบคุมกระเช้าอีกอัน ทำแบบเดิมคือให้ใช้ Kinesis เลื่อนสวิทช์จากด้านบนลงมาด้านล่างจนสุด ตอนนี้จะมีเชื้อเพลิงเข้าไปในเครื่องยนต์หลังเรียบร้อยแล้ว กลับออกมาจากเครื่องควบคุมกระเช้าเราจะได้เจอกับ Lurker อีก 3 ตัว ฆ่ามันแล้วกลับไปที่กระเช้าแล้วกดสำรวจที่แผงควบคุมเพื่อกลับไปอีกฝั่ง เดินตรงไปแล้วเลี้ยวขวา ตรงไปจนเจอทางแยกแล้วให้ไปทางซ้าย(ตรงจุดนี้ใครยังไม่เก็บที่เพิ่มพลังให้เก็บมาด้วย) เข้าห้องที่เขียนว่า Control Room

เก็บ Ripper Schematic ที่อยู่ทางขวาของจุดเซฟ

      เมื่อเราเข้ามาใน Control Room เราจะเห็น Infector กำลังคืนชีพให้ศพอยู่ เดินผ่านกระจกที่ Infector อยู่ด้านในไปจนสุดเพื่อทำลายกล่อง เก็บไอเท็มแล้วย้อนกลับมาเข้าประตูที่อยู่ข้างๆกระจก

Fueled and Nowhere to Go

      เมื่อเราเข้ามาในห้องนี้แล้ว Infector และศัตรูอีกตัวจะเข้ามาโจมตีเราทันที ใช้ Line Gun ยิงมันซะ สำรวจที่ Store เพื่อเพิ่มของที่ซื้อและจัดการเก็บของในตัวให้เรียบร้อย


Tip :
ถ้าเราไม่ได้กระทืบศพที่นอนกันเกลื่อนกลาดในห้องนี้ตั้งแต่แรก ให้ใช้ Stasis กับ Infector ตอนที่มันกำลังจะคืนชีพให้ศพ แล้วฆ่ามันซะก่อนที่มะนจะคืนชีพสำเร็จ

Tip : ถ้าตอนนี้เรายังไม่ได้ซื้ออาวุธเพิ่มเราควรจะซื้อได้แล้ว ซื้อ Flamethrower และ Pulse Rifle ปืนทั้ง 2 กระบอกจะเป็นอาวุธที่ต่อกรกับศัตรูได้เป็นอย่างดี

      ใช้ลิฟท์ที่อยู่ทางขวาของทางเข้า Tram Station เพื่อลงไปชั้นล่าง ออกจากลิฟท์แล้วเดินไปตามทางจนถึงห้องถัดไป สำรวจล็อคเกอร์ในห้องนี้ให้หมดแล้วเดินต่อไป เราจะเจอประตู Decontamination Room แต่ยังไม่ต้องเข้าไป เดินไปจนสุดเพื่ออัพเกรดอาวุธและเก็บของในล็อคเกอร์ให้หมดซะก่อนแล้วค่อยย้อนกลับมาเข้าห้องนี้

      เข้ามาในห้องแล้วให้สำรวจแผง Decon Chamber ที่อยู่ตรงกลางห้อง เมื่อเราสำรวจแล้วห้องจะมืดลงและไฟฉุกเฉินจะเริ่มทำงาน ก๊าซจะถูกพ่นออกมาจากเพดาน ลูกกรงเหล็กจะเลื่อนลงมาปิดกระจก ที่กระจกสุดมุมห้องเราจะเห็นศัตรู 2 ตัวพวกมันจะเข้าทางช่องอากาศเพื่อเข้ามาในห้องที่เราอยู่ เมื่อห้องมืดสนิทให้ยกปืนขึ้นเพื่อทำให้ห้องสว่างและจะได้เห็นว่ามีศัตรูอยู่ในตำแหน่งไหนบ้าง ตัวแรกจะพังหน้าต่างเข้ามาใกล้ๆกับประตูทางออกที่อยู่อีกฝั่งของห้อง รีบยิงมันหรือจะใช้ Stasis ยิงใส่ให้มันช้าลงก็ได้ ฆ่ามันแล้วอีกตัวจะลงมาจากเพดานทางมุมขวาของห้องรีบฆ่ามันแล้ว Leaper จะมุดเข้ามาจากหน้าต่างที่ตัวแรกพังเอาไว้

Caution!
      ศัตรูสามารถโจมตีได้จากทุกมุม เราควรจะหันหลังเข้ากำแพงไว้ ไม่งั้นได้ขวัญผวาแน่ๆ

      เมื่อฆ่าพวกมันได้หมดแล้ว ไฟในห้องจะเริ่มสว่างขึ้น ออกจากห้องนี้ผ่านทางประตูที่อยู่มุมซ้ายบนของห้อง ออกมาแล้วเดินไปสำรวจที่ล็อคเกอร์ทางด้านขวาเพื่อเก็บไอเท็ม เดินเข้าประตูต่อไป

Tip : ในห้องต่อไปจะเป็นทางเดินที่มีลักษณะโค้งๆ ให้เราเดินไปทางซ้ายสุดของทางเดินเพื่อไปเก็บเงินที่หล่นอยู่บนพื้น, Node ที่อยู่ในตู้ตรงกำแพงก่อนจะเดินกลับมาด้านขวา

      เดินมาตามด้านขวาเรื่อยๆจนเจอรูขนาดใหญ่ที่อยู่ในกำแพงรูที่ 2 ซึ่งมีไฟสีแดงติดอยู่ด้านบน ในรูจะมี Gold Semiconductor และกระสุนปืนหล่นอยู่ทางขวา เก็บมาแล้วเดินต่อไปจนสุดทางจะเจอประตูวงกลมขนาดใหญ่ เปิดเข้าไปเราจะเจอจุดเซฟกับถังอากาศหล่นอยู่ที่พื้น เก็บแล้วเข้าประตูต่อไป

      ห้องต่อไปจะเป็นห้องเก็บเครื่องแยกมวลสาร เมื่อเข้ามาเราจะพบว่าระบบแรงดึงดูดในห้องจะไม่ทำงานทำให้เราจะอยู่ในลักษณะไร้แรงดึงดูด ระวังให้ดีเพราะในนี้จะมี Leaper อยู่ 2 ตัว สำรวจที่ตู้เล็กๆทางซ้ายของประตูทางเข้าเพื่อเก็บไอเท็มแล้วพุ่งลงไปที่พื้นชั้นล่าง เมื่อลงมาแล้วเราจะเห็นเครื่องที่มีลักษณะกลมๆ 2 อันที่มีแกนกลางหมุนอยู่ตลอดเวลา ให้เราใช้ Stasis ยิงใส่มันเพื่อทำให้มันช้าลง ก่อนที่จะใช้ Kinetic เลื่อนมันเข้าไปในฐานของเครื่องแยกมวลสาร เมื่อทำอันแรกสำเร็จแล้วให้ไปทำอีกอันที่อยู่ฝั่งตรงข้าม(ระหว่างนี้ให้ระวัง Leaper ไว้ด้วย) เมื่อแท่นกลมๆทั้ง 2 อันถูกใส่เข้าที่แล้วให้พุ่งกลับขึ้นไปยังชั้น 2 แต่เป็นประตูที่อยู่อีกฝั่งของประตูที่เข้ามาตอนแรกเพื่อกดสวิทช์(ประตูทั้ง 2 ฝั่งจะถูกกั้นไว้ด้วยก้อนเนื้อขนาดใหญ่) เมื่อกดแล้วเครื่องแยกมวลสารจะทำงานอีกครั้ง แรงดึงดูดจะกลับมาแต่อากาศจะหายไปแทน กดสวิทช์แล้วเดินเข้าห้องด้านหลังเพื่อลงลิฟท์ไปชั้นล่าง

Caution!
      หยุด! อย่าเพิ่งวิ่งออกจากห้องที่ลิฟท์เลื่อนลงมา เพราะเครื่องแยกมวลสารกำลังทำงานเต็มที่ ถ้าเราวิ่งออกไปโดยไม่ดูให้ดี เครื่องที่กำลังหมุนอยู่จะบดขยี้เราจนตายในทันที

      ให้รอจนเครื่องแยกมวลสารมันวนผ่านไปแล้วให้รีบวิ่งไปทางด้านขวา วิ่งชิดกำแพงด้านขวาไปเรื่อยๆแล้วเข้าไปหลบที่ช่องเล็กๆที่อยู่ถัดไป เมื่อเราเข้ามาแล้วศัตรูจะลงมาเล่นงานเราทันที หลังจากจัดการมันแล้วให้รอจนเครื่องที่หมุนอยู่ผ่านไปอีกครั้งแล้ววิ่งต่อไปทางด้านขวาเพื่อไปหลบในห้องถัดไปตามเดิม ในห้องถัดไปนี้จะมีเครื่องเติมอ๊อกซิเจนอยู่ด้วย เติมแล้วรอจังหวะให้ดีแล้ววิ่งต่อไปทางขวาอีก ที่หลบอันต่อไปนี้จะมี Leaper วิ่งเข้ามาหลบด้วย 1 ตัว ไม่ต้องหยุดเพื่อหันหลังกลับและไม่ต้องลดความเร็วลงรีบวิ่งเข้าไปที่หลบที่ Leaper เพิ่งเข้าไปแล้วยิงมันเลย

      ฆ่ามันแล้วรอจังหวะอีกครั้งแล้ววิ่งไปทางขวา เข้าไปในที่หลบขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 2 ตอนนี้ไม่ต้องรอแล้วรีบวิ่งไปทางขวาแล้วเข้าห้องที่เราเข้ามาตอนแรกเข้ามาแล้วรอประตูปิดเราจะมีอากาศหายใจอีกครั้ง เซฟเกมในห้องนี้แล้วเข้าประตูถัดไป พอเข้าไปจะมีหนวดขนาดใหญ่พุ่งเข้ามาจับขาเราไว้ มันจะลากเราไปเข้ารูมืดๆ ให้เราเปิดฉากยิงมัน แต่ขณะมันลากเราอยู่อย่าเพิ่งยิง มันจะมีจังหวะหยุด ให้เรายิงตรงตุ่มที่มีสีเหลืองๆ ที่หนวดมันด้วยปืน Line Gun ยิงจนกว่าตุ่มสีเหลืองจะระเบิดพอมันระเบิดตัวที่อยู่ในรูก็จะตายไปด้วย และเราก็จากการถูกลากเข้าไปในรู

Tip : ถ้าเรามีปืน Line Gun อยู่ในตัวให้เปลี่ยนออกมาใช้กำจัดเจ้าหนวดยักษ์ เพราะปืนนี้เป็นปืนที่เหมาะในการกำจัดมันมาก ถ้าหากว่าเรายิงโดนตุ่มสีเหลืองของมัน

       เดินกลับทางเก่าผ่าน Decontamination Chamber จนถึงลิฟท์ ระหว่างทางเราจะเจอศัตรู 1 ตัว ฆ่ามันแล้วขึ้นไปจนสุดแล้วออกมานอกลิฟท์ ระหว่างที่เราอยู่ในลิฟท์ Kendra จะติดต่อมา เธอปลอดภัยดีเพราะเธอขังตัวเองอยู่ในห้องคอม เธอยังคงได้ยินเสียงพวกมอนสเตอร์เดินอยู่ข้างนอกห้องคอมตลอดเวลา เธอจะพูดถึงอะไรบางอย่างที่เรายังไม่รู้ว่ามันคืออะไรว่า “The Marker” ในขณะเดียวกันเธอจะปลดล็อคประตูที่จะไปยัง Fuel Storage Room ทำให้เราเข้าไปยัง Engine Chamber ได้ เราจะอยู่ที่ห้อง Control Room อีกครั้ง เก็บของและเซฟให้เรียบร้อย จากนั้นเข้าห้อง Fuel Room หลังจากผ่านประตูบานที่ 2 แล้วเราจะออกมาในอวกาศอีกครั้ง ซึ่งหมายความว่าตรงจุดนี้จะไร้แรงดึงดูดและไม่มีอากาศ ห้องตรงนี้จะถูกทำลายเละ ก่อนจะไปต่อให้เก็บ Air Canister แล้วใช้ Kinesis ดึงกล่องมาแล้วทำลายเพื่อเก็บของข้างใน

      มองผ่านศพที่ลอยอยู่ไปทางมุมซ้ายบนจะเห็นทางที่เราพุ่งไปเดินได้ พุ่งมาแล้วจะมี Leaper ลอยเข้ามาเล่นงานเรา ยิงที่แขนกับหางมันจะช่วยให้เราฆ่ามันได้เร็วมากขึ้น (ศัตรูตัวนี้และตัวต่อไปเราจะหนีก็ได้) จัดการมันได้แล้วมองหาทางเข้าต่อไปทางซ้ายมือที่มีลักษณะเป็นวงกลม พุ่งไปด้านหน้าของทางเข้าหรือบริเวณทางเดินด้านหน้า Leaper จะออกมาเล่นงานเราอีกตัว ฆ่ามันแล้วเดินเข้าประตูไป

      เก็บ Med Pack Schematic ที่ตกอยู่บนพื้นใกล้ๆศพ จากนั้นเดินไปเก็บไอเท็มที่อยู่ในตู้ทางด้านขวา เดินต่อเข้าไปตามทางจนเจอห้องโถงสูงที่เหมือนรังของพวกเอเลี่ยน เก็บของในห้องทางซ้ายให้หมดจะมี Audio Log และไอเท็มที่อยู่ในล็อคเกอร์ เก็บครบแล้วออกจากห้องไปเข้าห้องฝั่งตรงข้ามเพื่อเก็บ Text Log และ Node รวมทั้งของที่อยู่ในล็อคเกอร์ให้หมด แล้วออกจากห้องไปเข้าลิฟท์ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามเพื่อลงไปชั้นล่าง ลงมาแล้วสำรวจห้องในชั้นนี้ให้หมดเพื่อเก็บไอเท็ม ระวังพวกศัตรูที่จะออกมาดูดเลือดเราด้วย เก็บไอเท็มหมดแล้วลงลิฟท์ต่อ

เก็บ Medium Med Pack Schematic ที่หล่นใกล้ๆ ศพ

Note : รังพวกเอเลี่ยนที่อยู่ตามพื้นทำให้เราไม่สามารถวิ่งได้ ระวังตรงจุดนี้ด้วย

      เราจะลงมาชั้นล่างสุด จะมี 2 ห้องให้เราสำรวจ ห้องแรกจะไม่ล็อคแต่ห้อง 2 จะล็อค เราต้องใช้ Node เพื่อปลดล็อคประตู สำรวจทั้ง 2 ห้องจะได้เงิน, กระสุน, ที่เพิ่มพลังและ Ripper Blade Schematic หลังจากเก็บของครบแล้วกลับมาที่ห้องตรงกลางอีกครั้ง เราจะเห็นประตูที่เปิดปิดเร็วๆ เดินไปใกล้ๆแต่ยังไม่ต้องทำให้ช้าลงเพราะจะมีศัตรูพยายามเดินออกจากห้องมาแต่มันจะเดินออกมาไม่ทันจึงถูกประตูหนีบตาย จากนั้นใช้ Stasis เพื่อทำให้ประตูช้าลงแล้วเข้าไปด้านใน

      เข้ามาแล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทาง จนเจอทางลาดทางด้านขวาจะเจอถังระเบิดอยู่ รอสักพักจะมีศัตรูกลุ่มหนึ่งเดินลงมา กะจังหวะให้ดีแล้วยิงถังให้ระเบิด ถ้ามีตัวไหนรอดมาให้ใช้ปืนไฟเผามันเลย เดินไปตามทางจนเจอจุดเซฟ เซฟแล้วค่อยเดินเข้าไปใน Fuel Room รีโหลดกระสุนทั้งหมดให้พร้อมแล้วใส่ Line Gun เอาไว้ พอเข้าไปในห้องจะเจอกับศัตรูกลุ่มหนึ่งเดินอยู่และกำลังมุ่งมาหาเราให้ใช้ Stasis ให้มันช้าลงแล้วยิงกระสุน Line Gun แบบที่2ไปตรงที่มันอยู่ แล้วยิงซ้ำตัวที่มันรอดชีวิตมาได้ จากนั้นเดินไปข้างหน้าอีกนิดจะเจอศัตรูตัวใหม่ที่ดูเหมือนกำลังตั้งท้องอยู่วิ่งเข้ามาทางข้างหน้าไกลๆอีกตัวให้จัดการมัน บางครั้งในขณะที่เรายิงมันไปแล้ว มันจะปล่อยพวกตัวดูดเลือดเล็กๆมาจากท้องมันให้ใช้ Stasis ตามด้วยการยิง Line Gun กระสุนที่2เพื่อกำจัดพวกมันทั้งหมดในนัดเดียว

Tip : ถ้าศัตรูตัวเล็กๆที่ออกมาจากท้องค่อยๆออกมาแล้วกระจายกันวิ่งมาหาเราให้ใช้ปืน Flamethrower ยิงมันไปเรื่อยๆจนหมดจะดีกว่า

      หลังจากกวาดล้างพวกศัตรูหมดแล้วอย่าลืมเก็บของที่หล่นจากศพ และค้นหาเพื่อเก็บของบริเวณต่างๆในชั้นนี้ให้ทั่วทั้งกล่องตามพื้น ตู้ ถ้าเราไม่สามารถเก็บของทั้งหมดไปได้อย่างน้อยให้เก็บ Gold Semiconductor และ Power Node หลังจากเก็บของเท่าที่จะเก็บได้แล้วให้เราใช้ Kinesis เคลื่อนย้ายถังระเบิด2ถังไปวางไว้แถวหน้าเครื่องคอมพิวเตอร์จากนั้นเดินไปที่คอมพิวเตอร์แล้วกด เครื่องจะเริ่มดำเนินการขั้นตอนการจุดระเบิด หลังจากเรากดปุ่มไปแล้วจะมีศัตรูกลุ่มใหญ่ออกมาให้เราใช้ปืน Line Gun ยิงไปเรื่อยๆพยายามอย่าให้มันเข้ามาใกล้ ถ้าศัตรูเข้ามาใกล้ให้ใช้ Stasis ให้มันช้าลงแล้วรีบกำจัดต่อไปเรื่อยจนหมด จากนั้นเก็บของแล้วไปกดปุ่มที่คอมพิวเตอร์อีกครั้งตอนนี้เครื่องจะพร้อมแล้ว เสร็จแล้วกลับออกจากห้อง Fuel Room มาตามทางเดิมพอออกมา Hammond จะติดต่อเข้ามาบอกข่าวดีกับเราว่า ยาน Ishimura จะกลับสู่ภาวะปกติในไม่ช้า แต่โชคไม่ดีที่ Kendra ติดต่อแทรกเข้ามาบอกข่าวร้ายว่า ระบบที่ป้องกันยานจากดาวเคราะห์น้อยยังไม่ทำงาน นั่นหมายความว่ายานจะแตกเสียหาย จากการชนของเศษชิ้นส่วนจากดาว หรือ ซากของสิ่งต่างๆ Hammond จะเรียกเราไปที่สะพานเดินเรือเพื่อไปคิดหาทางที่จะไปเปิดระบบป้องกันของยาน ให้เรามุ่งหน้ากลับไปที่รถราง และกำจัดศัตรูที่ดักรอเราอยู่ตามทางไปเรื่อยๆ จากนั้นก็ขึ้นรถรางกลับไปที่สะพานเดินเรือ

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ