ต่อไปนี้ปรมาจารย์ผู้สร้างซีรี่ส์ The Sims และ Spore นาย Will Wright จะไม่ได้ทำงานอยู่ที่ Electronic Arts อีกแล้วนะครับ แต่เขากำลังจะไปเปิดบริษัทใหม่ขึ้นมาในชื่อว่า Stupid Fun Club โดยทาง EA เป็นผู้กำหนดทุนให้กับนาย Will Wright เอง และต่อไปนี้ทั้ง Will Wright กับ EA จะมีเปอร์เซ็นต์ถือหุ้นในบริษัทนี้เท่าๆกัน
Stupid Fun Club ถูกตั้งนิยามว่า “ถังความคิดแห่งโลกบันเทิง” ซึ่งมีความสนใจในการสร้างสรรค์ผลงานต่างๆออกมาให้ครอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเกม ภาพยนตร์ รายการทีวีโชว์ เว็บไซต์ และของเล่น
เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา EA ได้ทำการเซ็นสัญญากับบริษัทชั้นนำในวงการ Hollywood ที่ชื่อว่า United Talent Agency โดยนาย Wright ให้คำตอบกับทางรอยเตอร์ว่าเขาต้องการนำ Spore ไปทำเป็นภาพยนตร์และทีวีซีรี่ส์ “เราเพียงแค่อยากจะหว่านเมล็ดไปทั่วๆให้ผู้คนรู้จัก Spore มากยิ่งขึ้นกว่าการเล่นเกมคอมพิวเตอร์น่ะครับ” เขากล่าว
“อุตสาหกรรมบันเทิงกำลังรุดหน้าเข้าสู่ยุคสมัยแห่งการเปลี่ยนแปลงเร็วมากครับ ทาง Stupid Fun Club จะพยายามเสาะหาความเป็นไปได้ใหม่ๆที่ปรากฏจากช่วงเวลาสุดยุ่งยากตอนนี้และสร้างความบันเทิงรูปแบบใหม่ในหลายๆแพลตฟอร์ม เราเชื่อมั่นในทัศนวิสัยของคุณ Will ที่มีต่อ Stupid Fun Club ครับ และเราตั้งใจที่จะร่วมงานกับคุณ Wii และทีมของเขาต่อๆไปในอนาคต” EA CEO นาย John Riccitiello กล่าว โดยเขายังเพิ่มเติมอีกด้วยว่าซีรี่ส์ The Sims, Sims City และ Spore ของนาย Wright จะยังเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆในอนาคต
ทั้งนี้ Stupid Fun Club ไม่ใช่บริษัทแรกที่นาย Wright มีส่วนร่วมก่อตั้ง แต่ Maxis ต่างหากคือบริษัทแรกที่เขาก่อตั้งร่วมกับนาย Jeff Braun เมื่อปี ค.ศ. 1989 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามกับเกมที่มีชื่อว่า Sims City ต่อมาในปี ค.ศ. 1997 ก็ถูก EA ซื้อกิจการไป หลังจากนั้นเป็นต้นมา นาย Wright ก็ทำงานให้กับทาง EA มาตลอด