จุดไฟสนามรบ Gears of War 2 เตรียมปล่อยอัพเดตใหญ่ครั้งที่ 3 เพิ่มสี่แผนที่บวกกับระบบทำแต้มใหม่

แชร์เรื่องนี้:
จุดไฟสนามรบ Gears of War 2 เตรียมปล่อยอัพเดตใหญ่ครั้งที่ 3 เพิ่มสี่แผนที่บวกกับระบบทำแต้มใหม่

     Gears of War 2 สุดยอดเกมแนว TPS จากค่าย Epic วางจำหน่ายมาได้หลายเดือนแล้วครับ คงเล่นจบกันเบื่อแล้วด้วย แต่สิ่งที่หลายคนยังไม่เบื่อกันก็คือโหมดมัลติเพลย์เยอร์ใช่มั้ยครับ ออกจะมันส์ขนาดนั้น ทางด้าน Epic Games ก็ไม่ยอมเลิกราง่ายๆครับ พวกเขาเตรียมส่งแผนที่ใหม่ตรงถึงคุณอีกแล้ว 4 แผนที่ พร้อมกับเปิดตัวระบบ Ranking ใหม่

     ระบบดังกล่าวจะมาแทนที่ระบบ TrueSkill เดิม ซึ่งหลังจากการอัพเดตระบบเดิมจะถูกซ่อนไว้ แต่ยังสามารถนำมาใช้ได้สำหรับ “จัดการแข่งขันอันดุเดือดที่อาจเป็นไปได้” ระบบใหม่นี้จะใช้ประสบการณ์เป็นพื้นฐานสำคัญ โดยผู้เล่นจะได้ค่าประสบการณ์ทุกๆครั้งหลังจากการทำแต้มในแมทซ์สาธารณะทั่วไป สูงสุดที่เลเวล 100 พร้อมกับรางวัลเป็น Achievement ระหว่างทาง ได้แก่ Rookie Gear (level 5), Seasoned Gear (level 15), Battle-Tested Gear (level 25), Battle-Hardened Gear (level 50) และ Veteran Gear (level 100)

     แต่มันคงไม่ง่ายขนาดนั้น มีกรณีพิเศษอยู่ว่า 2 อัน สุดท้ายผู้เล่นจะต้องโหลด Snowblind Map Pack มาก่อน โดยผู้เล่นจะต้องเล่นทุกแผนที่ในชุดอัพเดตนี้ก่อนจึงจะได้ Battle-Hardened Gear (ไม่จำเป็นต้องชนะ) แต่ถ้าเป็น Veteran Gear ผู้เล่นจำเป็นต้องเคยชนะทั้ง 4 แผนที่นี้ นอกจากนี้ยังมีอีก 4 Achievement ที่ยังไม่เปิดเผย โดยรวมทั้งหมดแล้วจะเท่ากับ 250 GameScore points นอกจากนี้ยังมีระบบ Auto-balance ใหม่ ซึ่งจะใส่บอทเข้ามาแทนที่ทันทีหากผู้เล่นคนนั้นออกจากเกมไปกะทันหัน และจะถูกลงโทษด้วยการหักแต้มค่าประสบการณ์

      นอกจากนี้การอัพเดตจะนำเสนอ Snowblind Map Pack ผ่านทาง Xbox Live โดย 4 แผนที่นี้จะมีธีมเป็นดินแดนหิมะ ฤดูหนาวสีขาว สำหรับโหมดมัลติเพลย์เยอร์ทั่วไป และ โหมด Horde แผนที่แรก คือ Grin Yard ซึ่งเป็นแผนที่เอาใจนักซุ่มยิงทั้งหลาย ด้วยบังเกอร์ต่ำและเล็กอันตราย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำ Head Shot นัก แผนที่ที่สอง คือ Under Hill เป็นฉากอุโมงค์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ

      แผนที่ที่สาม คือ Courtyard เป็นแผนที่เปิดโล่งกว้าง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบบู๊ล้างผลาญประจันหน้ากันมากกว่าที่จะใช้สมองคิดหาเทคติคเข้าสู่ ส่วนแผนที่สุดท้าย คือ Fuel Depot ไม่ใช่แผนที่ใหม่ที่ไหนครับ แผนที่อันเป็นที่นิยมจากภาคแรกของแฟนๆนั่นเอง เพียงแต่ในครั้งนี้จะมีหิมะปกคลุมอยู่ไปทั่วแค่นั้น

      สำหรับวันเปิดให้ดาวน์โหลดจะเริ่มวันที่ 31 มีนาคม นี้ครับ ส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด



แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ