บทสรุป : สุดยอดมหากาพย์เกม RPG ระดับขึ้นหิ้ง Final Fantasy IV [ Part 2 ]

จุดน่าสนใจ

     – กลับเข้าไปในปราสาท Baron แล้วไปที่หอคอยทางซ้ายจะมีหีบสมบัติให้เก็บ แต่ถ้าลงบันไดไปจะพบกับกษัตริย์แห่ง Baron ตัวจริง เขายังมีชีวิตแต่ตอนนี้เขายังไม่พร้อมที่จะพบกับเรา ซึ่งเราต้องไปที่ Land of Eidolon เสียก่อนค่อยกลับมาพบกับเขา

     – ย้อนกลับไปที่ Ancient Waterway B3 ตรงพื้นใจกลางด้านหลังหีบสมบัติจะมีไอเทม Tsunami Augment ให้เก็บ

     – ให้ย้อนกลับมาที่เมือง Mysidia ไปคุยกับหัวหน้าหมู่บ้านจะได้ไอเทม Dualcast Augment, Cry Augment, Bluff Augment และ Twincast Augment 2 อันถ้าเราได้ใส่ Augment 3 อันให้แก่ Polom และ Parom ก่อนที่พวกเขาจะเป็นหิน

     – แวะไปเก็บไอเทมในเมือง Mythril ที่อยู่บนเกาะทางตอนใต้ของ Fabul (สำรวจตามพุ่มไม้)
 

     – แวะไปเก็บไอเทมในปราสาท Eblan Castle ที่อยู่บนเกาะทางมุมซ้ายล่างของแผนที่ แต่ที่นี่มอนสเตอร์จะโหดมากดังนั้นให้ระวังด้วย (ศัตรูจะอยู่ในหีบสมบัติ, ไห, เทียน กดสำรวจจะมีไอเทมให้เก็บ)

     ให้ขับเรือเหาะมาทางมุมซ้ายบนของแผนที่จะพบกับปราสาท Troia เข้าไปด้านในแล้วเข้าหอคอยทางซ้ายจะพบ Edword นอนป่วยอยู่ ให้เข้าไปคุยแล้วจะได้ไอเทม Whisperweed จากนั้นให้มาที่หอคอยทางซ้ายเพื่อเก็บไอเทมแล้วให้ออกมานอกปราสาท เข้าไปที่เมือง Troia เพื่อหาซื้ออาวุธเครื่องป้องกันให้พร้อม เพราะดันเจี้ยนที่เราจะเข้าไปนั้น อุปกรณ์ทุกอย่างต้องไม่ใช่เหล็ก เพราะถ้าใส่เข้าไปจะติดสถานะชาทำให้ต่อสู้ไม่ได้

จุดน่าสนใจ

     – บนทางด้านบนโรงแรมจะพบกับกระต่าย Jammingway เข้าไปคุยแล้วเธอจะเปลี่ยนชื่อเป็น Cheatingway เธอจะให้เราไปที่ Pub แล้วซื้อของบางอย่างจากเธอ จากนั้นให้ไปที่ Pub ที่อยู่ทางซ้าย เข้าไปแล้วคุยกับหญิงสาวที่อยู่หลังเคาน์เตอร์ แล้วสักพัก Cheatingway จะเข้ามาหาแล้วหายตัวไป

      จากนั้นให้เดินขึ้นมาที่ป่าโจโคโบะที่อยู่ทางด้านบนของเมือง Troia ที่นั่นจะมีโจโคโบะสีม่วงอยู่ให้เข้าไปจับจะใช้มันบินข้ามไปที่ถ้ำ Lodestone Cavern ทางด้านขวาบนได้

     เมื่อเข้ามาในถ้ำ Lodestone Cavern แล้ว Cid จะเตือนให้ระวังเรื่องพลังแม่เหล็กในถ้ำนี้ จากนั้นให้ตรงเข้าไปด้านในจะพบกับ Dark Elf ยืนขวางหน้าคริสตัลอยู่ แล้วจะเกิดการต่อสู้ขึ้นแต่พวก Cecil จะสู้ไม่ได้ แต่ Edword จะรู้สึกว่าพวก Cecil อยู่ในที่อันตราย จึงเล่นพิณทำให้มีเสียงเข้ามาผ่านไอเทม Whisperweed แล้วทีนี้พลังแม่เหล็กภายในถ้ำจะหายไปทำให้สามารถสวมใส่อุปกรณ์ที่เป็นเหล็กทุกชนิดได้ จากนั้นเมื่อสวมใส่อุปกรณ์เสร็จแล้วก็เข้าไปจัดการกับ Dark Elf ได้เลย
.
Lodestone Cavern B1
     1. Hi-Potion
     2. Unicorn Horn

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Ether 1 ชิ้น

Lodestone Cavern B2
     1. Ether

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Vampire Fang 3 ชิ้น

Lodestone Cavern B3
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Silent Bell 3 ชิ้น

Lodestone Cavern B4
      1. Emergency Exit

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Dry Eather 1 ชิ้น

บอส Dark Elf
     แพ้ธาตุไฟ มี 2 ร่าง

     เมื่อจัดการได้แล้วจะได้คริสตัลดินมาครอบครอง ให้ย้อนกลับไปหา Edword ที่ปราสาท Troia แล้วจะได้ไอเทม Bardsong Augment จากนั้นให้ไปที่ห้องคริสตัลทางด้านบนปราสาทจะพบเหตุการณ์ที่ Kain ส่งเสียงมาเรียกเราไปพบที่เรือเพื่อแลกเปลี่ยนคริสตัลกับตัว Rosa

จุดน่าสนใจ

     – ให้ไปที่หอคอยทางด้านขวาแล้วลงบันไดทางซ้าย เข้าไปคุยกับผู้หญิงที่ยืนพิงกำแพงแล้วเลือกตอบข้อแรกแล้วเธอจะเปิดทางลับไปเก็บหีบสมบัติ 18 กล่อง สุดยอดดด…

     จากนั้นให้ออกจากปราสาทแล้วขึ้นเรือเหาะจะมีเหตุการณ์ที่ Kain เอาเรือเหาะมาเทียบ แล้วเขาจะพาตัวพวก Cecil ไปที่ Tower of Zot ทันที

     เมื่อมาถึง Tower of Zot ถ้าเดินมาทางซ้ายล่างจะมีจุดให้ออกจาก Tower of Zot เพื่อเซฟได้ แต่ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยเข้าไปเลย เมื่อถึงด้านในสุดจะพบ 3 พี่น้อง Magnus ขวางทางอยู่และเข้ามาสู้ ให้จัดการพวกเธอและเข้าไปด้านในต่อจะพบกับ Golbez แล้ว Telleh จะสู้กับ Golbez ตัวต่อตัวและพยายามร่ายเวทย์ทุกอย่างใส่ Gobez แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ Tellah จึงตัดสินใจใช้พลังชีวิตทั้งหมดร่ายเวทย์ Meteor ใส่และทำให้ Tellah เสียชีวิตลง ส่วน Golbez นั้นไม่เป็นไรเลยเพราะเขาใช้ Kain เป็นเงารับพลังนั้นแทน แล้ว Golbez ก็หายตัวไป จากนั้นให้เก็บ Augment ที่พื้นก่อน แล้วค่อยไปสำรวจที่ Kain แล้วเขาจะฟื้นขึ้นมาและพาไปช่วย Rosa และจะได้ทั้ง 2 คนมาร่วมทีม

Tower of Zot 1F
     1. Flame Mail

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Zeus’s Wrath 5 ชิ้น

Tower of Zot 2F
1. Flame Sword

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Heavenly’s Wrath 3 ชิ้น

Tower of Zot 3F

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Blue Fang 1 ชิ้น

Tower of Zot 4F
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Elixer1 ชิ้น

Tower of Zot 5F

     1. Gaia Hammer
     2. Flame Shield
     3. Hell Claws
     4. Sage’s Surplice

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Bronze Hourglass 3 ชิ้น

บอส Magus Sister

     ก่อนอื่นให้ร่ายเวทย์ Silence ใส่ Sandy แล้วร่าย Dispel ใส่ Cindy (ถ้าเธอยังไม่ติดสถานะ Reflect ก็ไม่ต้องร่ายใส่) ทีนี้จะทำให้ 3 พี่น้องใช้ท่า Delta Attack ไม่ได้ จากนั้นให้จัดการ Cindy ให้ก่อน เมื่อจัดการได้ ค่อยจัดการอีก 2 คนที่เหลือ ก็จะสามารถจัดการพวกเธอทั้ง 3 คนได้ไม่ยาก

บอสปีศาจลม Barbarricia

     เมื่อเธออยู่ในพายุหมุนให้ Kain ใช้ท่า Jump โจมตีใส่จะทำให้เธออกมาจากพายุแล้วโจมตีเธอได้ แล้วให้ใช้ท่า Cry ลดพลังป้องกันของบอส ส่วน Yang ใช้ท่า Focus ชาร์จโจมตี Cecil และ Ros โจมตีสลับกับฟื้นพลัง ส่วน Cid ใช้ Spider Silk ลดสปีดของบอสก็จะจัดการบอสได้ไม่ยาก

จุดน่าสนใจ

     – หลังจากจัดการบอส Magnus Sisters ได้แล้วให้ถอดของที่อยู่ในตัว Tellah ให้หมด แล้วใส่ Augment 2อันให้กับ Tellah (Tsunami และ Bard song) และเมื่อ Tellah ตายจะมี Augment ใหม่ให้เก็บ 3 อัน คือ Recall Augment, Last Stand Augment และ Fast Talker Augment

     จากนั้นให้ใส่ Cry Augment ให้ Kain และ Dual Cast ให้ Rosa ส่วน Recall Augment และ Last Stand Augment ให้กับ Yang เมื่อเตรียมพร้อมแล้วให้เดินลงมาด้านล่างจะพบกับบอสปีศาจลม Barbariccia ออกมาขวางทาง พยายามจัดการเธอให้ได้แล้วหอคอยจะระเบิด Rosa จะใช้เวทย์ Teleport วาร์ปหนีกลับมาที่ห้องนอนของ Cecil แล้ว Kain จะบอกให้ไปตามหาคริสตัลที่เหลืออยู่ในโลกใต้ดิน และให้ไอเทม Magma Stone แก่ Cecil เพื่อเปิดทางลงโลกใต้ดิน แต่พวกเขาจะไปได้ยังไงเมื่อไม่มีเรือเหาะ แล้ว Cid บอกว่าลืมเรือเหาะของเขาไปแล้วเหรอ แต่ Cecil บอกว่าเรือเหาะอยู่ที่ Tower of Zot นี่จะไปเอาได้ยังไง Cid จึงบอกว่าเรือเหาะของเขาใช้รีโมทบังคับกลับมาได้ และ Cid จึงบอกให้พักก่อนหนึ่งคืนค่อยออกเดินทางต่อ

จุดน่าสนใจ

     – ให้ย้อนกลับไปที่ห้อง Crystal ที่พบกับ Dark Elf ใน Lodestone Cavern จะมีไอเทม Whirlwind Augment ให้เก็บ

     เมื่อตื่นขึ้นมาแล้วให้ออกมาจากปราสาทจะพบเรือเหาะจอดอยู่ใกล้ๆ ให้ขับลงมาที่เมือง Agart ที่อยู่บนเกาะด้านล่างของเมือง Baron ไปสำรวจที่บ่อน้ำใจกลางหมู่บ้านแล้วเลือกใช้ไอเทม Magma Stone จะทำให้ ภูเขาข้างๆ หมู่บ้านระเบิดเป็นหลุม จากนั้นให้ออกจากเมืองแล้วขับเรือเหาะไปที่หลุมนั้นแล้วกดปุ่ม B จะทำให้ขับเรือเหาะบินเข้าไปในหลุมนั้นได้ แต่เมื่อขับลงไปแล้วกลับพบว่าโลกด้านล่างมีการสู้รบกันอยู่ทำให้เรือเหาะของพวก Cecil โดนลูกหลงไปด้วย ทำให้เรือเหาะตกใช้การไม่ได้

จุดน่าสนใจ

     – ให้ไปตรงกลางหมู่บ้านจะพบกับกระต่าย Cheatingway เมื่อคุยกับเธอแล้วจะเปลี่ยนชื่อเป็น Puddingway แล้วให้เลือกตอบ Yes แล้วกดคุยกับเธออีกครั้ง และมอบไอเทม Rainbow Pudding แก่เธอ (ดรอปจากมอนสเตอร์จำพวกพุดดิ้ง เช่น Yellow Jelly ที่อยู่ในถ้ำ Antilion Den)

     จากนั้นให้ลงมาด้านล่างจะพบกับปราสาท Dwarven Castle เข้าไปพบพระราชาแล้ว Cid จะออกไปจากทีม แต่ขณะที่คุยอยู่นั้น Yang จะรู้สึกแปลกๆ ด้านหลังกำแพง เมื่อเข้าไปจึงพบกับตุ๊กตาปีศาจ Calcabrina สมุนของ Golbez จัดการมันให้ได้แล้ว Golbez จะปรากฏตัวออกมา ซึ่งพวก Cecil จะสู้ไม่ได้ แต่ Rydia จะเข้ามาช่วย แล้วต้องสู้กับ Golbez อีกครั้ง เมื่อจัดการได้แต่ Golbeza ยังไม่ยอมแพ้แต่ยังขโมยคริสตัลไปได้อีกแล้วหายตัวไป จากนั้นพวก Cecil จะเข้ามาบอกกับพระราชาว่าคริสตัลถูกขโมยไปแล้ว พระราชาจะให้พวก Cecil ไปที่หอคอยบาบิล และให้ไอเทม Draw Attacks Augment มา

บอส Calcabrina
      ให้จัดการตอนแบ่งร่างเป็นตัวเล็ก 6 ตัวก่อน แล้วมันจะรวมร่างเป็นร่างใหญ่ เมื่อรวมแล้ว ให้ Rosa ใช้เวทย์ Slow และให้ Yang ชาร์จโจมตี ซึ่งมันแยกร่างและรวมร่างสลับไปมา ซึ่งต้องเน้นจัดการที่ร่างใหญ่มันถึงจะจัดการได้

บอส Golbeza
     ให้รีบชุบชีวิตและฟื้นพลังให้ทุกตัวก่อน จากนั้นให้ Cecil หรือ Ros ใช้เวทย์ Libra เพื่อดูสถานะของ Golbeza ว่าแพ้ธาตุอะไร แล้วให้ Rydia ร่ายเวทย์อสูรที่ Golbez แพ้ธาตุจัดการ ก็จะจัดการได้ไม่ยากนัก

จุดน่าสนใจ

     – ไปที่ร้านขายอาวุธและเครื่องป้องกัน ตรงระหว่างกลางจะมีทางเข้าผับ ให้เข้าไปด้านในแล้วไปมุมขวาห้องจะพบกับกระต่าย Puddingway เข้าไปคุยจะเปลี่ยนเป็น Mopingway แล้วให้คุยกับเธออีกครั้งแล้วจะเกิดการต่อสู้ขึ้น ให้ฟันเธอให้ได้ 1 ครั้ง แล้วการต่อสู้จะจบลงแล้วจะได้ไอเทม Eye Gouge Augment เป็นของตอบแทน
     – เดินมาแถวมุมขวาล่างในบาร์จะมีทางลับเข้าไปในห้องลับ Developer Office ให้คุยกับทุกคนในห้องแล้วเข้าห้อง Break Room คุยกับทุกคนจากนั้นไปสำรวจที่ตู้หนังสือจะได้ไอเทม Lustful Lali-Ho ให้ย้อนออกมาหาชายชุดน้ำเงิน สำรวจที่โต๊ะทางขวากดใช้ไอเทม Lustful Lali-Ho ที่โต๊ะ แล้วจะมีกระต่ายมาเอาไป ให้ย้อนกลับมาที่ห้องด้านในสุด จะมีไอเทม Reach Augment ให้เก็บ

      จากนั้นให้มาที่โรงแรมในด้านซ้ายของปราสาทแล้วเดินเข้าช่องทางด้านขวา เดินเข้ามาด้านในจะพบทหารยืนขวางประตู เข้าไปคุยแล้วเขาจะเปิดทางเข้าไปด้านในซึ่งสามารถทะลุออกไปทางด้านซ้ายของปราสาทได้ จากนั้นให้ไปทางซ้ายแล้วขึ้นไปด้านบนจะพบ Tower of Babil ถูกรถถังถล่มอยู่ ให้เข้าไปด้านในแล้วขึ้นไปชั้น 6 จะพบกับ Dr. Lugae ให้จัดการเขาซะแล้วจะได้ไอเทม Lugae’s Key ที่ใช้เปิดประตูที่ล็อกอยู่ในชั้น 9 ได้ แต่ก่อนเข้าไปอย่าลืมถอดอาวุธและเครื่องป้องกันของ Yang ออกก่อน และถ้าต้องการ Augment ของ Yang เพิ่มก็ให้ใส่ Augment เพื่อให้ Yang อีก 2 ชิ้น เมื่อพร้อมแล้วเข้ามาจะพบก๊อบลิน 3 ตัวคุมเครื่องจักรอยู่ ให้จัดการพวกมัน แต่ทว่าก็ไม่สามารถจัดการพวกก๊อบลินได้เพราะมันทำให้ระเบิดไปแล้ว Yang จึงเสียสละตัวเองเพื่อหยุดมันแทน จากนั้นให้ย้อนกลับมาที่ชั้น 13 พอมาถึง Golbez จะทำให้สะพานทางออกหายไป ทว่า Cid จะขับเรือเหาะมารับพวก Cecil ทันพอดี แต่ว่ายังมีเรือเหาะ Red Wing บินไล่ตามมาอยู่ Cid จึงเสียสละตัวเองระเบิดปิดทางเข้าโลกใต้พิภพและให้พวก Cecil หนีออกมาได้และสั่งเสียว่าให้ไปหาลูกเรือของเขาที่ปราสาทบารอน พวกเขาจะสามารถช่วยพวก Cecil ได้

Tower of Babil B13

     1. Emergency Exit
     2. Hi-Potion
     3. Ether

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Antarctic Wind 5 ชิ้น

Tower of Babil B12

     1. Green Beret

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Arctic Wind 3 ชิ้น

Tower of Babil B11

     1. Cat Claws
     2. Phoenix Down
     3. Hi-Potion

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ White Fang 1ชิ้น

Tower of Babil B10

     1. Killer Bow
     2. Antarctic Wind

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Hi-Potion 5 ชิ้น

Tower of Babil B9

1. Arctic Wind
2. Hi-Potion

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Remedy 5 ชิ้น

Tower of Babil B8

1. Hi-Potion

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Ether 2 ชิ้น

Tower of Babil B7

1. Dry Ether
2. Hi-Potion

*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Elixer 1 ชิ้น

Tower of Babil B6

* พบบอส Dr. Lugae

ร่างแรก – แพ้ธาตุสายฟ้า
ร่างสอง – มันจะสลับสเตตัสคือ ถ้าโจมตีจะไปเพิ่มพลัง ถ้าฟื้นพลังจะกลายเป็นโจมตีแทน ซึ่งเราต้องฟื้นพลังให้แก่บอสถึงจะโจมตีมันได้ แต่บางครั้งมันจะเปลี่ยนสเตตัสกลับดังนั้นให้ระวังด้วย ตรงนี้มีเทคนิคถ้าไม่อยากเสียเวลามากนักก็โยน Elixer ใส่มันเลยลดที 9,999

จุดน่าสนใจ

– ย้อนกลับมาที่หมู่บ้าน Mist แล้วเข้าไปในบ้านหลังบนจะพบไอเทม Mp +50% augment

     เมื่อมาถึงปราสาทบารอน ให้ไปหาลูกเรือของ Cid ทางฝั่งขวาของปราสาทเพื่อปรับปรุงเรือเหาะให้สามารถบรรทุกเรือ Hovercraft ได้ จากนั้นให้ขับเรือเหาะไปรับเรือ Hovercraft มาแล้วขับเรือเหาะไปที่เกาะทางมุมขวาล่างตรงที่มีปราสาทร้าง ทางด้านซ้ายนั้นจะมีถ้ำ Cave of Eblan ที่ต้องใช้เรือ Hovercraft ถึงจะเข้าไปได้ เมื่อเข้ามาในถ้ำจะพบกับหมู่บ้าน Eblan เล็กๆ อยู่ด้านใน จากนั้นให้เข้าไปด้านในต่อจะพบกับ Edge เจ้าชายแห่ง Eblan กำลังสู้กับบอสปีศาจไฟ Rubicante แต่ Edge จะสู้ไม่ได้ แล้ว Rubicante จะหายตัวไป เราจะได้ Edge เข้าร่วมทีม

Cave of Eblan B1
      1. Shuriken
      2. Remedy
      3. Vampire Fang
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Bacchus’s Wine 3 ชิ้น

Cave of Eblan – First Passage
     1. Ether
     2. Tent
     3. Hi-Potion
     4. Cottage
     5. Hi-Potion
     6. Elixer
     7. Elixer
     8. Silver Hourglass
     9. Phoenix Down
    10. Phoenix Down
    11. Hi-Potion
    12. Spider Silk
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Hermes Sandal 3 ชิ้น

Cave of Eblan – Second Passage
     1. Bomb Core
     2. Dry Ether
     3. Gold Needle
     4. Shuriken
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Decoy 3 ชิ้น

      จากนั้นให้ตรงเข้าไปต่อแล้วจะพบว่าทางตันแต่ Edge จะใช้วิชานินจาวาร์ปเข้ามาใน Tower of Babil ได้ เมื่อเข้ามาถึงชั้น 5 จะพบวิญญาณพ่อแม่ของ Edge ให้สู้ไปเรื่อยๆ แล้วทั้ง 2 จะหายไปสักพัก Rubicante จะปรากฏตัวออกมาสู้กับเรา เมื่อจัดการได้ให้เข้าไปห้องคริสตัลด้านในแต่จะโดนกับดักที่วางไว้ทำให้ตกลงมาที่ชั้น B6 ให้เข้าไปด้านในต่อจนถึงชั้น 8 จะพบกับเรือเหาะขับหนีออกมาจากหอคอย Tower of Babil ได้ และออกมาสู่โลกใต้พิภพ

Tower of Babil B1
     1. Unicorn Horn
     2. Silver Hourglass
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Bomb Fragment 5 ชิ้น

Tower of Babil B2
     1. Orge Killer
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Bomb Crank 3 ชิ้น

Tower of Babil B3
     1. Lilith’s Kiss
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Red Fang 3 ชิ้น

Tower of Babil B4
     1. Ashura
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ X-Potion 3 ชิ้น

Tower of Babil B5
      1. 10,000 gil
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Elixer 1 ชิ้น

บอสปีศาจไฟ Rubicante
     – ถ้าเปิดผ้าคลุมออกจะแพ้ธาตุน้ำแข็ง แต่ถ้าปิดผ้าคลุมจะดูดซับการโจมตีทุกธาตุ

     เมื่อได้เรือเหาะมาแล้วให้ย้อนกลับมาที่ปราสาท Dwarven Castle เข้าไปพบพระราชาแล้วจะได้ไอเทม Luca’s Necklace ที่เป็นกุญแจเปิดประตูเข้าไปเอาคริสตัลอันสุดท้าย จากนั้นให้ไปที่ห้องที่อยู่ทางซ้ายของทางลับออกอีกด้านของปราสาทจะพบ Cid นอนอยู่ให้เข้าไปคุยแล้ว Cid จะอัพเกรดเรือเหาะให้สามารถบินข้ามลาวาได้และให้ไอเทม Analize Augment อีก 1 ชิ้น (ถ้าให้ Augment มากกว่า 2 ชิ้นจะได้ไอเทม Adrenaline และ Upgrade Augment ด้วยแต่การเล่นรอบแรกยังไม่จำเป็นต้องเอา)

จุดน่าสนใจ

     – ให้ขับเรือเหาะมาทางใต้สุดของแผนที่จะพบเมือง Tomra ให้เข้ามาหาซื้ออาวุธและเครื่องป้องกันที่นี่ก่อน
     – ขับเรือเหาะทางมุมซ้ายบนของแผนที่จะพบถ้ำ Sylph Cave ซึ่งถ้ำนี้จะมีไอเทมให้เก็บเยอะมากแต่ทว่าทางเดินจะเป็นพิษ ดังนั้นให้ Rosa ใช้เวทย์ Float ทำให้ทุกคนลอยตัวก่อนแล้วค่อยเข้าไปด้านใน

Sylph Cave B1
     1. Angel Arrows
     2. Bestiary
     3. Elven Bow
     4. Arctic Wind
     5. Golden Apple
     6. Soma Drop
     7. Ether
     8. Hi-Potion
     9. Cottage
    10. 1,000 gil
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Silver Apple 1 ชิ้น

Sylph Cave B2 
     1. Mage Masher
     2. Remedy
     3. Bomb Core
     4. 2,000 gil
     5. 3,000 gil
     6. Maiden’s Kiss
     7. Maiden’s Kiss
     8. Ether
     9. Emergency Exit
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Silver Apple 1 ชิ้น

Sylph Cave B3
     1. Elixer
     2. Hi-Potion 
     3. Farie Rod
     4. Maiden’s Kiss
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Silver Apple 1ชิ้น

 

Sylphs’ Cache
     * ในชั้น B2 จะมีหลุมอยู่ทางมุมขวาล่างให้เดินลงไปจะตกลงมาที่ชั้น B3 แล้วให้เดินตรงขึ้นไปด้านบนแล้วเลี้ยวซ้ายจะมีทางลับเข้ามาที่นี่ได้
     1. Red Fang
     2. White Fang
     3. Blue Fang
     4. Moonring Blade
     5. Avenger
     6. Medusa Arrow

     – ขับเรือเหาะไปทางซ้ายจะพบเกาะเล็กเกาะหนึ่งกลางลาวา ที่นั่นจะมีถ้ำ Passage of the Eidolons อยู่ ให้เข้าไปด้านในจะพบจุดวาร์ปไป The Feymarch ดินแดนแห่งสัตว์อสูร

Passage of the Eidolons B1
     1. Phoenix Down
     2. Ether
     3. Hi-Potion
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Soma Drop 1 ชิ้น

Passage of the Eidolons B2
     1. Hi-Potion
     2. Cottage
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Soma Drop 1 ชิ้น

Passage of the Eidolons B3
     1. Phoenix Down
     2. Hi-Potion
     3. Poison Axe
     4. Kiku-ichimongi
     5. Bestiary
     6. Defender
*ถ้าเก็บแผนที่ครบ 100% ได้ Soma Drop 1 ชิ้น

The Feymarch
จุดน่าสนใจ

     – ทางมุมซ้ายบนจะพบกระต่าย Mopingway แล้วเธอจะเปลี่ยนชื่อเป็น Lovingway แล้วเธอจะให้ใส่ชื่อ ใส่ชื่ออะไรก็ได้แล้วเธอจะหายไป

     – ลงมาที่บ้านตรงกลางลงไปชั้นล่างสุดจะพบ Leviatan และ Asura ให้คุยกับ Asura แล้วเลือกตอบข้อแรกเพื่อสู้กับ จัดการให้ได้แล้วจะได้เวทย์ Asura มาใช้ จากนั้นให้คุยกับ Leviathan จัดการเขาให้ได้ก็จะได้เวทย์ Leviathan มาใช้

     จากนั้นเมื่อพร้อมแล้วให้ไปที่ถ้ำ Sealed Cave ที่อยู่ทางมุมซ้ายบนของเมือง Tomra เข้าไปด้านในแล้วใช้ไอเทม Luca’s Necklace ที่ประตูจากนั้นเข้าไปด้านในสุดจะพบกับ Dark Crystal หยิบออกมาจากห้องแล้วจะพบกับบอส Demon Wall จัดการมันให้ได้ แล้วให้ออกจากถ้ำ (ใช้เวทย์ Teleport ไม่ได้) เมื่อใกล้ถึงทางออกจะมีเสียงของ Golbez เรียกหา Kain แล้ว Kain จะถูกบังคับอีกครั้งแล้วเอาคริสตัลที่ได้มาไปให้ Golbez และหายตัวไป
 

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้