Free Style : 3 New Skill FreeStyle

แชร์เรื่องนี้:
Free Style : 3 New Skill FreeStyle

Foot Sliding Catch
ตำแหน่ง : Point Guard / Shooting Guard
เลเวลที่ใช้ได้ : 16
ราคา : 12,000 Point / 5,400 @Cash

     เมื่อนำสกิล Original Rolling Catch ที่เป็นสกิลประเภทเดียวกับสกิล Foot Sliding Catch มาเปรียบเทียบกันแล้ว สกิล Foot Sliding Catch ถือว่าเร็วกว่าในจังหวะเริ่มออกตัว แต่เรื่องความต่อเนื่องในการเลี้ยงบอลไปต่อนั้น สกิล Original Rolling Catch จะทำได้ดีกว่า สรุปก็คือมีข้อดีคนละแบบกัน ควรจะมีไว้ทั้งสองสกิล

สกิลจับกบสุดเท่แบบใหม่

Set Shot
ตำแหน่ง : Power Forward / Small Forward
เลเวลที่ใช้ได้ : 16
ราคา : 8,000 Point / 4,000 @Cash

     ถ้ายังจำสกิล Set Shot 3 Point ของตำแหน่ง Guard ได้ สกิล Set Shot มีความเหมือนกันทุกประการ แต่จะต่างกันตรงที่ใช้ได้ในระยะ Middle Shot เท่านั้น และตำแหน่งที่เหมาะสมจะใช้สกิลนี้ก็คือ Small Forward ที่เน้นการทำคะแนนด้วยลูกชู้ตระยะกลาง ส่วน Power Forward นั้นถ้ามี Skill Slot เหลือ ก็นำมาใส่ได้ ไม่เสียหาย แต่ไม่แนะนำให้ยิงบ่อยๆ เพราะมันไม่แม่นน่ะสิ
     จุดเด่นของสกิล Set Shot อยู่ที่การยิงที่ช้าทำให้คู่แข่งอาจกระโดดบล็อกไวจนทำให้บล็อกไม่โดน แต่จากการทดสอบ ไม่แนะให้ใช้สกิลนี้เพราะการยิงที่ช้านั่นแหละ ทำให้โดนบล็อกง่ายเกินไป

 Set Shot ในระยะ Middle Shot

Power Rebound
ตำแหน่ง : Center
เลเวลที่ใช้ได้ : 31
ราคา : 25,000 Point / 9,400 @Cash

     ในการแข่งขันระดับสูง ตำแหน่ง Center ต้องอาศัยการทำ Kal Rebound หรือการรีบาวนด์ ระยะสูง อย่างรวดเร็ว ซึ่งสกิล Power Rebound นี้จะมาเป็นตัวออพชั่นเสริม ทำให้ Center สามารถรีบาวนด์ได้เร็ว และมุมกว้างกว่าเดิม ส่วนข้อเสียของสกิลนี้แทบจะไม่มีให้เห็น จึงเป็นสกิลที่จัดได้ว่าเข้าขั้นเทพไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Power Rebound จะทำให้ Center กลายเป็นเทพได้

 

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ