Aion: The Tower of Eternity สงครามกลางเวหาที่อัดแน่นไปด้วยกราฟิกสุดอลังการ

แชร์เรื่องนี้:
Aion: The Tower of Eternity สงครามกลางเวหาที่อัดแน่นไปด้วยกราฟิกสุดอลังการ



Aion: The Tower of Eternity

ผู้พัฒนา : NCsoft
สถานะ : Open Beta 11 พ.ย. 51 (เกาหลี)
เว็บไซต์ : http://aion.plaync.co.kr
สเป็กเครื่องขั้นต่ำ : Pentium IV 2.8GHz, RAM 512MB, GeForce 5700 or Radeon 9600

     ชื่อของ Aion คงจะได้ยินกันคุ้นหูกันพอสมควรแล้วนะครับ โปรเจ็กต์ยักษ์ใหญ่ของทาง NCsoft ที่ถูกจับตามองจากหลายสื่อ และนักเล่นเกมออนไลน์จากหลายประเทศ หลังจากเปิดทดสอบระบบมาสักพัก ก็พร้อมเปิดให้บริการที่ประเทศเกาหลีแล้ว และจะเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆ ในช่วงต้น ปี 2009 ซึ่งผู้พัฒนาตั้งความหวังให้เป็นเกมที่จะปฏิวัติวงการเกมออนไลน์จากเกาหลีเลยทีเดียว

     โครงสร้างของเกม Aion เน้นไปที่ระบบสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์เป็นหลัก โดยมีเผ่า Elyos และ Asmodian เป็นศัตรูกัน มีอาชีพพื้นฐานให้เลือก 4 สายอาชีพ ได้แก่ Fighter, Scout, Priest และ Mage แล้วแต่ละสายแยกได้อีก 2 แบบ รวมแล้วมี 8 อาชีพที่แตกต่างกันในเกม เกมนี้ไม่ได้มีดีแค่เรื่องอิสระในการบินกับกราฟิกที่งดงามเท่านั้น ระบบต่างๆ ถูกพัฒนาอย่างรอบคอบเพื่อให้ตรงตามความต้องการของผู้เล่นมากที่สุด

     เมื่อเลเวลสูงขึ้น ผู้เล่นแต่ละคนจะมี Slot สำหรับติดตั้งหินที่เรียกว่า "Stigma" ซึ่งเพิ่มได้มากสุด 5 ช่อง การติดตั้ง Stigma จะทำให้ความสามารถของผู้เล่นสูงมากยิ่งขึ้น สร้างความแตกต่างให้แก่ผู้เล่นแต่ละคน โดยเฉพาะในระบบ PVP หรือ RVR ผู้เล่นที่มี Stigma ระดับสูงจะได้เปรียบกว่าผู้เล่นอื่น ซึ่งสามารถหาซื้อได้จากร้าน หรือดรอปจากมอนสเตอร์ มีทั้งแบบที่เป็น Active Skill และ Passive Skill ทางผู้พัฒนายังตั้งใจที่จะเพิ่ม Stigma ใหม่ๆ ในเกมทุกสัปดาห์โดยให้ความสำคัญกับสมดุลของระบบเกม

     นอกจากอาชีพหลัก ในเกมยังมีอีกหลายความสามารถให้เลือกเรียน ได้แก่ ความสามารถการทำอาหาร, ทำยา, สร้างเครื่องหนัง, สร้างชุดเกราะ, การหลอม, การสร้างอาวุธ และการเก็บเกี่ยว ทำให้สนุกกับการเก็บความสามารถเสริมเพื่อใช้สร้างสิ่งของได้

     ระบบที่เด่นสุดของเกมที่ทางผู้พัฒนาการันตีว่าจะไม่เหมือนเกมไหน คือ ระบบ RVR (Race VS Race)สงครามระหว่างเผ่าพันธุ์ ซึ่งจะเพิ่มพื้นที่สำหรับการ RVR ทั้งในดันเจี้ยน และแบบ Abyss Siege โดยที่เพิ่มระบบการเล่นเฉพาะตัวเข้าไปในการรบด้วย เพื่อให้ผู้เล่นเกิดความรู้สึกที่ต่างจากเกมแนว MMORPG ที่มีระบบ RVR เกมอื่นๆ

     เพียงแค่เปิดให้สร้างตัวละคร ก่อนที่จะ Open Beta ในวันที่ 11 พ.ย. นี้ ชาวเกาหลีก็แห่เข้าไปนับแสนคนเพื่อสร้างตัวละครกันแล้ว ซึ่งตัวเลขนับแสนที่ว่านี้มีการจดบันทึกเป็นสถิติจริงๆ จากเว็บไซต์ข้อมูลในเกาหลี งานนี้จะส่งผลต่อ Top Chart ในสัปดาห์ต่อๆ ไปหรือไม่ก็ต้องติดตามชมกันล่ะครับ




 

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ