ในงาน Micromania Games Show 2008 ณ.กรุงปารีส ทีมงาน Quantic Dream ได้แสดงตัวอย่างเกม Heavy Rain นอกจากนี้ยังเผยรายละเอียดใหม่ๆเพิ่มมาอีกด้วย เนื้อเรื่องของเกมจะเกี่ยวกับนักสืบสาวที่กำลังทำคดีเกี่ยวกับผู้หญิงหลายคนในท้องที่หายตัวไปโดยไม่มีสาเหตุ ดังนั้นเธอจึงออกสำรวจบ้านอดีตคนขับ Taxi ที่ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ก่อนเหตุในครั้งนี้
ตัว Demo ที่นำมาแสดงจะเป็นตัวที่สามารถบังคับเล่นได้แล้วจริงๆ ไม่ได้เป็นแค่ cut-scenes ขณะเล่นแต่อย่างใด เราสามารถบังคับตัวละครได้ตลอดเวลา Quantic ได้เตรียมระบบ Sixaxis สำหรับการบังคับให้ตัวละครเปิดปิดหน้าต่าง ทุบข้าวของ และ Action อื่นๆ ตัวเกมที่พวกเราได้เห็นนั้นไม่มีภาพพัก Load ขณะเล่น คุณสามารถที่จะได้ยินความคิดของตัวเอก ว่าขณะนั้นตัดเอกกำลังตัดสินใจที่จะทำอย่างไร ซึ่งจุดนี้จะช่วยผู้เล่นในการแก้ปริศนาหรือบอกช่องทางการดำเนินเนื้อเรื่องที่ต่างกันออกไป ซึ่งตรงนี้มันเป็นอะไรที่เจ๋งมาก
พวกวัตถุต่างๆที่เป็นพื้นหลังนั้นสามารถตอบสนองกับตัวเอกได้ทั้งหมด ซึ่งมันจะหมายถึงวัตถุทุกอย่างสามารถใช้งานได้ ประตูทุกบานในเกมสามารถใช้มันได้ นอกจากนี้ยังมีระบบ Split-Screen ที่จะทำให้คุณได้บังคับตัวละครได้ขณะที่กำลัง เฝ้าสังเกตฆาตกรอยู่ (หากใครเคยเล่น Fahrenheit มาก่อนน่าจะคุ้นกับระบบนี้เป้นอย่างดี)