ไปไม่ถึงดวงดาว! Age of Conan ประกาศรวมเซิร์ฟทั้งหมด แก้ปัญหาคนร้าง!

แชร์เรื่องนี้:
ไปไม่ถึงดวงดาว! Age of Conan ประกาศรวมเซิร์ฟทั้งหมด แก้ปัญหาคนร้าง!


     สำหรับ Funcom แล้ว การจะขึ้นไปหาหมู่ดาวบนท้องฟ้า อาจจะง่ายกว่าการดันเกม Age of Conan ให้เป็นผู้นำในอาณาจักรเกม MMO มากนัก ทั้งๆที่ในการเปิดตัวและวางจำหน่ายเกม Age of Conan: Hyborian Advanture Funcom ภูมิใจอย่างยิ่งที่จะประกาศว่ามันคือ
“การปรากฏตัวของเกมแนว MMO ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับจากการปรากฏตัวของ WOW เป็นต้นมา”

การสู้รบกันในตลาด MMO

     แต่อย่างไรก็ตามในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา อันตราการเจริญเติบโตของเกมกลับอยู่ในช่วงที่ไม่น่าประทับใจ มีอัตราการผันผวนสูงและไม่มั่นคง ในรายงานของช่วงไตรมาศที่สอง ยอดผู้เล่นที่ Funcom สรุปออกมาได้นั้นอยู่ที่ราว 415,000 คน น้อยกว่า ยอดขายที่สามารถทำได้ถึง 1.2 ล้านกล่อง และที่แย่ไปกว่านั้น เกมไดเรคเตอร์อย่าง Gaute Godager ก็ได้ประกาศลาออกในเดือนเดียวกัน ทั้งหมดได้ก่อให้เกิดปัญหาและความขัดแย้งต่างๆก็ตามมา

หมดแรง....

      และในวันนี้ เกม Age of Conan ก็ราวกับจะจมน้ำลงลึกไปกว่าเดิม Craig Morrison เกมไดเรคเตอร์คนใหม่ของทีมได้ออกมายืนยันในเว็บบอร์ดหลักของเกมเรียบร้อยแล้วว่า Funcom จะยุบรวมเซิร์ฟเวอร์เกม Age of Conan ทั้งหมดในอเมริกาเหนือและยุโรปเข้าด้วยกัน

ไม่นะ อย่าทำอย่างนั้น!!

     “มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเราในการที่จะสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้เล่นทุกคน และเพื่อเสริมสร้างบรรยากาศการเล่นให้สมบูรณ์และอบอุ่นยิ่งขึ้น เรามั่นใจว่าเราสามารถที่จะเสริมสร้างระบบสังคมในเกมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นได้ และช่วยลดปัญหาเกมร้างได้ในอนาคต” มอร์ริสกล่าว นอกจากนี้ยังกล่าวถึงการทำงานของทีมงาน และตอกย้ำอีกด้วยว่า งานทุกอย่างยังคงเดินหน้าอยุ่ต่อไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

 

เราจะยังคงเดินหน้าต่อไป

      และในข่าวร้ายก็พอมีช่าวดีหลงเหลืออยู่บ้าง เมื่อมอร์ริสได้กล่าวถึงการพัฒนาในการเชื่อมโยง DirectX 10 เข้ากับเกม MMO ของ Funcom ว่าใกล้ความจริงเข้าไปทุกทีแล้ว ในการอัพเดตเกมคราวหน้าเราจะได้เห็นการทำงานของ DirectX 10 ที่จะถูกส่งลงทดสอบในสนามจริงอย่างแน่นอน

 

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ