ขุดมาสร้างได้ใหม่อีก กับ Zill O'll ~ infinite plus เกมดีที่ (นึกว่า) KOEI ลืม

แชร์เรื่องนี้:
ขุดมาสร้างได้ใหม่อีก กับ Zill O'll ~ infinite plus  เกมดีที่ (นึกว่า) KOEI ลืม

     พูดถึงเกมดังๆ ของ KOEI ส่วนใหญ่ก็ไพล่ไปนึกถึงพวกตระกูล Warrior กัน คงไม่ค่อยมีใครนึกชื่อเกมนี้ออก สำหรับ Zill O'll ที่เคยออกเวอร์ชั่น Play1 ในปี 1999 และปี 2005 ก็มาออกเวอร์ชั่น Play2 ในชื่อ Zill O'll ~ infinite จากนั้นก็หายไปกับกระแสเกมใหม่ๆ มาแรง และในที่สุด ก็มีการออกเวอร์ชั่น PSP ในชื่อว่า Zill O'll ~ infinite plus  ให้แฟนๆ ระลึกถึงกันว่า KOEI ยังไม่ลืมเกม RPG คลาสสิคเกมนี้นะ
 
    Zill O'll นั้นจะเป็นเรื่องราวของ 2 อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ คือ จักรวรรดิดิงกัลกับอาณาจักรรอสโทล ผู้เล่นจะเล่นเป็นตัวเอกซึ่งอยู่ที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งนึง โดยเกิดมาพร้อมกับพลังแฝงที่ยิ่งใหญ่ เมื่อเหตุการณ์บีบบังคับให้ตัวเอกต้องออกเดินทาง เพื่อต่อสู้และพบปะผู้คน เหตุการณ์จะเปลี่ยนไปตามแต่ผู้เล่นจะเลือกตอบคำถามต่างๆ ตามเนื้อเรื่อง และสามารถชวนตัวละครอื่นๆ เข้าร่วมทีมได้ โดยตัวละครที่ว่าก็จะมีบทบาทแตกต่างกันไปตามเนื้อเรื่องและคำตอบรวมถึงการตัดสินใจในเหตุการณ์ต่างๆ ก็ส่งผลให้ ได้หรือไม่ได้มาร่วมทีม บางครั้งก็ส่งผลถึงการมีชีวิตหรือตายและการตัดสินใจของตัวละครเหล่านี้ด้วย

เฟรย์กับเอลฟาสน่าจะใช้ความสามารถด้านเวทย์มนตร์
เฟรย์กับเอลฟาสน่าจะใช้ความสามารถด้านเวทย์มนตร์

โนเบิ้ล หมู่บ้านเล็กๆ ที่ตัวเอกอยู่
โนเบิ้ล หมู่บ้านเล็กๆ ที่ตัวเอกอยู่

ตัวละครใหม่ 2 ตัว
ตัวละครใหม่ 2 ตัว

บางคร้งก็พบเหตุการณ์โดยไม่ทันตั้งตัว
บางคร้งก็พบเหตุการณ์โดยไม่ทันตั้งตัว

ติดตั้ง
ติดตั้ง "โซล" ในรูปแบบต่างๆ

    จุดเด่นของเกมนี้นอกจากจะอยู่ที่เพื่อนซึ่งเราสามารถเลือกที่จะนำมาเข้าทีมได้ (หรือถ้าสามารถพอก็เอาเข้ามาได้ทั้งหมด 20 กว่าตัว แต่ส่วนใหญ่มักทำเหตุการณ์ไม่ครบ) ยังมีจุดเด่นที่ฉากจบมีมากมาย (ในเวอร์ชั่น Play2 มี 48 แบบ) ซึ่งฉากจบก็ขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์กับตัวละครอื่นและเงื่อนไขที่เราทำไว้ "เลือกที่จะเชื่อมั่นในอะไร เลือกที่จะเดินไปในทางทิศไหน ได้ร่วมสู้ ได้พบปะกับใคร ก็ตามแต่ใจ เพราะนี่คือการผจญภัยอันไร้ขีดจำกัด"

    สำหรับเวอร์ชั่น PSP นั้นเราจะได้พบตัวละครหลักๆ เดิมๆ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแม่ทัพฟาโรส (เซเนเทส) ของอาณาจักรรอสโทล , จักรพรรดิเนเมอา ของจักรวรรดิดิงกัล หรือแม้แต่ คูเรร่า ยมฑูตสีน้ำเงิน 1 ใน 4 แม่ทัพใหญ่แห่งดิงกัล ฯลฯ แต่ที่แตกต่างไปก็คือ มีตัวละคร 3 ตัวที่นำเข้ามาเป็นเพื่อนเพิ่มได้อีกนั่นก็คือ เอลฟาส (เจ้าลัทธิ) , เฟรย์ ( มิโกะแห่งไฟ) (ปกติมีแต่เอสเธอร์ มิโกะแห่งดินที่นำเข้าเป็นพวกได้)  และ เฟรุม ซึ่งเฟรุมนี้ ในเวอร์ชั่นอื่นเธอเป็นแค่สาวเสิร์ฟประจำร้านในรอสโทลที่ไม่มีบทบาทใดๆ แต่เวอร์ชั่นนี้เราสามารถนำเธอมาร่วมทีมได้แล้ว*0* นอกจากนี้แล้วยังมีตัวละครใหม่อีก 2 ตัวที่มีในเฉพาะเวอร์ชั่นนี้ด้วย

เฟรย์ เอลฟาส และเฟรุม (เอลฟาสเป็นผู้ชายนะ)
เฟรย์ เอลฟาส และเฟรุม (เอลฟาสเป็นผู้ชายนะ)

2 ตัวละครใหม่ที่ยังไม่ได้เห็นหน้า (สักที)
2 ตัวละครใหม่ที่ยังไม่ได้เห็นหน้า (สักที)

สำหรับกำหนดการวางจำหน่ายของ Zill O'll ~ infinite plus คือ 25 ธันวาคมนี้ ราคา 4,800 เยน ใครสนใจศึกษาเรื่องราวเพิ่มก็ไปดูได้ที่
http://www.gamecity.ne.jp/psp/zo/
http://www.gamecity.ne.jp/zo/top.htm

 

แชร์เรื่องนี้:
por_kk
About the Author

por_kk

ที่นี่คือใคร? ฉันเป็นที่ไหน?

เรื่องที่คุณอาจสนใจ