อ่ะแฮ่มม สวัสดีครับพี่น้อง และผองเพื่อนทุกท่าน กระผม “Hitsman” จะหยิบยกเอาเกมใหม่ล่าสุดของเว็บไซต์ www.hitsplay.com ที่มีนามว่า “เกม Sa-laugh” ที่ถูกพัฒนามาด้วยฝีมือของคนไทยมาให้รู้จักกันแต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเกม Sa-laugh กันก่อนนะครับ
รายละเอียดต่างๆ ของการเล่นเกม Sa-laugh
- ผู้เล่นจำนวน 2-4 คน
- เวลาที่ใช้ในการเล่น 10-20 นาที ต่อเกม
- ความยากระดับ 2 ดาว
- ความสนุกระดับ 5 ดาว- ใช้ทักษะในการตัดสินใจ, การวางแผน รวมไปถึงสิ่งสำคัญที่เรียกว่า ดวง
วิธีการเล่นเบื้องต้น
แรกเริ่มระบบจะแจกไพ่ให้ทุกคนๆ ละ 13 ใบ ผู้เล่นที่มีไพ่ตำแหน่งต่ำที่สุด (ยาจกสีหยก) จะได้เล่นก่อน โดยลำดับตำแหน่งของไพ่นั้นมีดังนี้
ทั้งนี้ตัวละครแต่ละตัวจะมีสัญลักษณ์ของสีเป็นตัวกำหนดตำแหน่งด้วยเช่นกันโดยการเรียงลำดับตำแหน่งของสีจะเป็นดังนี้
ยกตัวอย่างเช่น ไพ่ราชาสีหยก จะมีตำแหน่งเล็กกว่า ไพ่ราชาสีทองแดง เป็นต้น
** ไพ่ Joker เป็นไพ่ใบพิเศษที่สามารถแทนไพ่ได้ทุกใบ แต่ทั้งนี้ จะไม่สามารถใช้เป็นตัวสุดท้ายเพื่อปิดเกมได้**ลำดับการเล่นนั้นผู้เล่นคนถัดไปที่ได้รับการแจกตัวละคร จะเป็นผู้ที่เลือกว่าจะสู้ หรือจะผ่าน
ในกรณีที่จะสู้
- การลงตัวละครที่มีแต้มเหนือกว่าของผู้เล่นคนก่อนหน้านั้น แต่ต้องเป็นชนิดเดียวกัน เช่น
1.1 ถ้าคนแรกลงคู่ ก็ต้องสู้ด้วย คู่ที่เหนือกว่า
1.2 ถ้าคนแรกลงเดี่ยว แต้มที่เหนือกว่าจะเรียงตัวเลขจากต่ำไปสูง
1.3 การตบ การสู้ด้วยชุดตัวละครคนละชนิด (ปกติต้องเป็นตัวละครชนิดเดียวกัน หมายเลขเดียวกัน)
1.4 ชุดตอง สามารถตัดชุดเดี่ยวได้ทุกตัวละคร
1.5 ชุดสี่ตัวเหมือน สามารถตัดชุดคู่ได้ทุกชุดตัวละคร
1.6 ชุดห้าตัวเหมือนกันสามารถตัดชุดเดี่ยวและชุดสามได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น เลขเหมือนกัน 3 ใบ + โจ๊กเกอร์ 2 ใบ, เลขเหมือนกัน 4 ใบ + โจ๊กเกอร์ 1 ใบ, เลขเรียงสีเหมือนกัน 3 ใบ + โจ๊กเกอร์ 2 ใบ, เลขเรียงสีเหมือนกัน 4 ใบ + โจ๊กเกอร์ 1 ใบ
ในกรณีที่จะผ่าน
เมื่อใช้สิทธิ์ในการผ่านแล้วจะส่งผลให้ไม่สามารถลงตัวละครในครั้งนั้นได้ จนกว่าจะมีการเริ่มลงตัวละครชุดใหม่
Down Load ได้ที่ http://update.hitsplay.com/salaugh_setup_080620.exe