Online Station

Pucca Racing : โมยกแก๊ง แรงดั่งใจ Vino & Vino Max

แชร์เรื่องนี้:
Pucca Racing : โมยกแก๊ง แรงดั่งใจ Vino & Vino Max

      วันนี้มาถึงคิวที่ต้องโมดิฟายรถขวัญใจเด็กแว๊นกันแล้ว ซึ่งรูปทรงของ Vino ทั้งสองแบบถูกออกแบบมาอย่างน่ารัก ขับได้ทั้งชายและหญิง แถมยังแต่งได้ตามสไตล์ที่เราชอบด้วย เอาล่ะก่อนจะโมดิฟายรถกันใหม่เรามาดูธรรมชาติของเจ้า Vino กันก่อนดีกว่า

 

Vino
Speed – 5
Handling – 5
Drift – 3
Turbo – 3

วิเคราะห์สภาพเครื่อง
      จากสเตตัสของรถ Vino นั้น ถือว่าเป็นรถที่มีค่า Speed อยู่ในระดับที่ดี และควบคุมง่ายมากๆ เพราะมีค่า Handling สูงถึง 5 หน่วย จึงสามารถที่จะเคลียร์โค้งยากๆ ได้อย่างสบายๆ เพราะฉะนั้นเจ้า Vino จึงเหมาะที่จะใช้ขับตะลุยไปในสนามระดับ 2 ดาวขึ้นไปจากการทดสอบในสนาม Seashore นั้น Vino สามารถเข้าเส้นชัยได้ในเวลาใกล้เคียงกับ Vino Max เลยทีเดียว เนื่องจากสนามเหล่านี้จะมีความยากในโค้งต่างๆ สูง เอาล่ะคราวนี้เรามาดูข้อด้อยของมันกันบ้างดีกว่า นั่นก็คือมีค่าดริฟท์และค่า Turbo เพียงแค่ 3 หน่วย ซึ่งถือว่ารันทดมากๆ แต่ว่าผมจะไม่พูดถึงค่า Turbo เนื่องจากโหมดที่คนไทยนิยมเล่นกันนั้นคือโหมด Funny ซึ่งเป็นโหมดที่ทุกคนจะกระหน่ำยิงไอเทมต่างๆ เข้าใส่กันนั่นเอง แต่จะปรับสภาพเครื่องยังไงให้เจ้า Vino ของเราเจ๋งขึ้นทันตา โปรดคอยติดตามชม

ในทางตรงความเร็วจะเสียเปรียบ Vino Max อยู่เล็กน้อย
ในทางตรงความเร็วจะเสียเปรียบ Vino Max อยู่เล็กน้อย

แต่สามารถเคลียร์โค้งได้สบายๆ
แต่สามารถเคลียร์โค้งได้สบายๆ

แต่งอย่างไรให้ซิ่งกระจาย
      สำหรับเจ้า Vino นี้ผมแนะนำให้เสริมไอเทม <Pic01> Speed Up เพื่อเพิ่มความเร็วรถของเราขึ้นอีก 1 หน่วย ส่วน Handling ของ Vino นั้นมีถึง 5 หน่วยถือว่ามากมายอยู่แล้ว อย่าไปสนใจมันครับ หันมาเพิ่มค่า Turbo ด้วยไอเทม <Pic02> Turbo Up ดีกว่า แต่น่าเสียดายมากที่เราไม่สามารถเพิ่มค่าดริฟท์ได้ ไม่งั้นจะเจ๋งกว่านี้มากมายเลยล่ะครับ

 

Vino Max
Speed – 6
Handling – 3
Drift – 4
Turbo – 6

วิเคราะห์สภาพเครื่อง
     ด้วยค่าสเตตัสที่สูง ทำให้อะไรๆ ก็ดูดีไปซะหมด แต่มาตกม้าตายเอาตรงค่า Handling ที่มีแค่ 3 หน่วยซะอย่างงั้น ซึ่งจากการทดสอบในสนาม Seashore ซึ่งเป็นสนามที่มีโค้งต่อเนื่อง และโค้งดริฟท์เยอะพอสมควร พบว่าการควบคุมในช่วงโค้งต่อเนื่องนั้นทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ ในการดริฟท์ก็ทำได้ยากกว่า Vino อยู่พอสมควร แต่ก็มีจุดดีก็คือมี Speed และ Turbo ถึง 6 หน่วย ทำให้ตอนดริฟท์เข้าโค้งเราจะได้เกจ Turbo มามากมาย ซึ่งเจ้า Vino Max นั้นเหมาะกับสนามง่ายๆ ที่มีโค้งไม่ยาก เพราะถ้าเป็นสนามที่มีโค้งยากๆ ก็อาจพลาดเอาได้ง่ายๆ เพราะค่า Handling ต่ำ ยิ่งถ้าได้วิ่งในสนาม 1 หรือ 2 ดาวละก็ Vino Max จะเป็นตัวเลือกชั้นดีเลยทีเดียวล่ะครับ

เคลียร์โค้งยากนิสส์นึง
เคลียร์โค้งยากนิสส์นึง

เจอโค้งต่อเนื่องก็แย่แฮะ >.<
เจอโค้งต่อเนื่องก็แย่แฮะ >.<

แต่งอย่างไรให้ซิ่งกระจาย
      ช่องโหว่ใหญ่ๆ ที่เห็นได้ชัดของ Vino Max คือค่า Handling ที่ต่ำมาก จนทำให้บางครั้งโค้งง่ายๆ ที่น่าจะเคลียร์ได้สบายๆ กลับต้องใช้การดริฟท์ทำให้เสียเวลา แถมโหมดยอดนิยมดันเป็นโหมด Funny ซะอีก ทำให้ดริฟท์เท่าไหร่ก็ไม่ได้เกจ Turbo มาสะสม เพราะฉะนั้น <Pic03> Grip Up ช่วยลดองศาในการเข้าโค้งทำให้ลบจุดด้อยลงไปเล็กน้อย เหลืออีก Slot ก็อัด <Pic01> Speed Up เพิ่มความเร็วไปอีก 1 หน่วยเอาให้แรงได้ใจไปเลยครับ ไม่ต้องคิดมาก

      เป็นไงครับกับการยกเครื่องเจ้ารถ Vino คู่ใจให้ใช้ได้กับทุกสนาม วันนี้หมดเวลา และหน้ากระดาษซะแล้ว ผมขอแอบไปแต่งซิ่งรถตัวเองบ้างดีก่า คืนนี้จะได้ไปแว๊นกะเค้าซะที ฮิ้ว~
 

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Online Station