สวัสดีเจ้าค่ะ อาทิตย์ที่ Weekly Online ฉบับนี้วางแผงเพื่อนๆ หลายคนก็คงจะได้เปลี่ยนอาชีพคลาส 2 กันแล้วโดยส่วนตัวตั้งใจจะเปลี่ยนคลาส 2 เหมือนกันค่ะแต่พอได้เข้าไปลองสกิลมาแล้วต้องคิดหลายตลบว่าอาชีพที่ Catchan เล่นอยู่สกิลไม่ค่อยเท่สักเท่าไหร่แต่จะให้เล่นตัวใหม่คงใช้เวลานานพอดูเลยทีเดียวแต่ยังไงอาชีพที่เล่นมาเลเวลตั้งเยอะสกิลก็ไม่ได้ขี้เหร่สักเท่าไหร่ คึคึ เอาเป็นว่าเรามาดูวิธีการเปลี่ยน และสกิลคลาส 2 กันเลยดีกว่าค่ะ เย้ๆ
การเปลี่ยนคลาส 2 ฝ่ายอธรรม และฝ่ายธรรมะ
เงื่อนไขของการเปลี่ยนคลาส 2
-จะต้องมีเลเวล 60 และต้องเปลี่ยนฝ่ายแล้วเท่านั้น
-และในการอัพสกิลจะต้องใช้ Point ของคลาส 1 ให้ครบ 60 Point
อาชีพจอมยุทธ์
ภารกิจที่ 1 พลังกาย
เริ่มต้นให้ไปคุยกับ NPC เปลี่ยนฝ่ายของตนเอง NPC จะให้ไปจัดการปีศาจแพะเพื่อนำ ตรายันต์ปีศาจแพะจำนวน 10 อันกลับมาให้ เป็นอันจบภารกิจที่ 1
ภารกิจที่ 2 การยอมรับ
ให้รับเควสต์ที่ NPC ประจำฝ่ายอีกเหมือนเดิมในรอบนี้ NPC จะให้เราไปหา ปลาอีคุด 25 ตัวแล้วนำไปให้โจรคุณธรรมที่เมืองหมิงจู (ปลาอีคุดสามารถหาได้จากการตกปลา และต้องเปลี่ยนฝ่ายแล้วเท่านั้นจึงจะได้มา)
ภารกิจที่ 3 ความอดทน
มีถึงขั้นตอนสุดท้ายกันแล้ว NPC เปลี่ยนฝ่ายจะให้เราไปหาศิษย์พี่สำนักหลงหลิน แต่การที่จะไปพบเค้าได้นั้นเราจำเป็นที่จะต้องผ่านเงื่อนไขตามข้างล่างเสียก่อนเราถึงจะไปสนทนา
เงื่อนไข
-จะต้องมีค่าชื่อเสียง 100
- ต้องผ่านเควสต์คำรับรองธนาคารด่านชิงอิน (NPC จะให้เราไปฆ่าลิงสายฟ้า 50 ตัว)
- คำรับรองของธนาคารเมืองหมิงจู (NPC จะให้เราไปรวบรวมแร่ศิลาหยก 10 อัน (หาได้จากทหารดินเผาที่อยู่ในลานประลองหมิงจู))
- คำรับรองของธนาคารเมืองหลงหลิน ( NPC จะให้เรานำคริสตัลปริศนากลับมา (หาได้จากแผนที่ลับแม่น้ำเถี่ยหวัน))
เมื่อรวบรวมตามเงื่อนไขทั้งหมดแล้วกลับไปคุยศิษย์พี่สำนักหลงหลิน แล้วกลับไปหา NPC ประจำฝ่ายของตนแค่นี้ก็เป็นอันจบภารกิจที่ 2
อาชีพนินจา
ภารกิจที่ 1 พลังกาย
เริ่มต้นให้ไปคุยกับ NPC เปลี่ยนฝ่ายของตนเอง NPC จะให้เราไปรวบรวม ยันต์หัวไก่ และ
ยันต์ลิงสายฟ้าอย่างละ 15 อันเมื่อรวบนวมได้แล้วนำกลับมาให้ NPC
ภารกิจที่ 2 การยอมรับ
NPC จะให้เราไปหา ปลาไหล 25 ตัวแล้วนำไปให้โจรคุณธรรมที่เมืองหมิงจู
ภารกิจที่ 3 ความอดทน
**ภารกิจนี้เหมือนกับการเปลี่ยนอาชีพจอมยุทธ์ **
อาชีพนักพรต
ภารกิจที่ 1 พลังกาย
เริ่มต้นให้ไปคุยกับ NPC เปลี่ยนฝ่ายของตนเอง NPC จะให้เราไปรวบรวมและ ยันต์ลิงสายฟ้า 20 อันแล้วนำกลับมาให้ NPC เป็นการจบเควสต์ที่ 1
ภารกิจที่ 2 การยอมรับ
NPC จะให้เราไปหา ปลาอีคุดแดง 30 ตัวแล้วนำไปให้โจรคุณธรรมที่เมืองหมิงจู
ภารกิจที่ 3 ความอดทน
**ภารกิจนี้เหมือนกับการเปลี่ยนอาชีพจอมยุทธ์และนินจา **
สกิลคลาส 2 ฝ่ายอธรรมและฝ่ายธรรมะ
สกิลของคลาส 2 ในช่วงแรกนี้จะมีให้ใช้กัน 3 สกิลเพิ่มพลังกาย และพลังภูตสูงสุดฝ่ายละ 2 สกิล และสกิลโจมตีอาชีพละ 1 สกิล ซึ่งจากเท่าที่ไปลองมาแล้วสกิลของคลาส 2 นี้จะเน้นไปในทาง PVP และ GVG เสียเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากการดีเลย์ของสกิลที่ค่อนข้างนาน และยังกินพลังภูตค่อนข้างเยอะ ถ้าใช้ในการเก็บเลเวลจะทำให้เป็นการสิ้นเปลืองพลังภูตเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าเป็นสกิลสูงใช้สกิลแค่ครั้งเดียวพลังภูตก็หมดแล้วยังไม่หมดเท่านี้ค่ะ บางสกิลสามารถใช้ร่วมกันเป็นคอมโบได้อีกด้วยแต่ในช่วงเริ่มต้นนี้ยังไม่ค่อยมีให้เห็นมากนั้น แต่บอกได้คำเดียวว่าใน PVP ใครพลังป้องกันน้อยรับรองแห้งแน่นอน
สำหรับฉบับหน้า Catchan จะนำเรื่องสกิลพวกนี้มาเจาะลึกกันอีกที เพราะว่าตอนที่เข้าไปเทสนั้นเซิร์ฟเวอร์เทสต์ยังไม่ค่อยสมบูรณ์สักเท่าไหร่ ฉบับนี้ขอลาไปก่อนบ๊ายบายเจ้าค่ะ