ตอนนี้เพื่อนๆ หลายคนกำลังประสบปัญหาการหาไอเทมอยู่ใช่ไหมล่ะคะ (สำหรับคนงบน้อย) แต่ใครที่เงิน (มาก) สักหน่อยก็หาซื้อไอเทมเปลี่ยนคลาส 2 ในตลาดซึ่งราคาแพงลิบลิ่ว (หาเองประหยัดกว่าตั้งเยอะนะเนี่ย ) แต่เพื่อนๆ อย่าลืมว่ามอนสเตอร์นั้นค่อนข้างโหดใช้ได้เลยดังนั้น Catchan มีวิธีช่วยค่ะโดยการพาสัตว์เทพไปช่วยเจ้าค่ะ
โดยเทคนิคที่จะมาบอกวันนี้เป็นเทคนิคเก็บเลเวลแบบคนเดียว หรือจะใช้หาไอเทมก็ได้ค่ะ เหมาะสำหรับใครที่ชอบล่าบอส หรือเก็บเลเวลคนเดียว แต่งานนี้เราจะต้องพึ่งสัตว์เทพเข้ามาช่วย เพราะว่าสัตว์เทพมีประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นช่วยเก็บของ, โจมตีแทนเจ้านาย และปกป้องเจ้านาย แต่ในวันนี้เราจะพูดถึงการปกป้องเจ้านาย
ณ ตอนนี้เพื่อนๆ หลายคนก็คงจะเริ่มเปลี่ยนคลาส 2 กันบ้างแล้วแต่ในการเปลี่ยนอาชีพจำเป็นที่จะต้องใช้ไอเทมที่หาจากบอส หรือแม้กระทั่งมอนสเตอร์ในหุบเขาเถี่ยหวันซึ่งโหดเอาเรื่อง แต่สัตว์เทพนี่ล่ะที่จะช่วยเราได้ เพียงแค่พกยาเติมพลังภูตไปนิดๆ หน่อยๆ แต่ก็ควรพกยาของสัตว์เทพไปด้วยซึ่งหาซื้อ<Pgho01/Pgho02 ทำให้อยู่รูปเดียวกัน>ได้จากอาอี้เหมยที่ด่านชิงอินตะวันออก สัตว์เทพที่นำมาทดสอบมีอยู่ด้วยกัน 4 ประเภท แต่ละตัวนั้นก็มีพลังป้องกันแตกต่างกันไปเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ
สุนัขป่าแดง
ซึ่งมีเลเวลที่น้อยที่สุดสามารถใช้ได้ตั้งแต่เลเวล 1 เมื่อเราเลี้ยงให้มันเลเวล 6 ขึ้นไปมันก็จะมีสกิลปกป้องเจ้านาย และที่เลเวล 6 สุนัขป่าแดงจะมีพลังป้องกัน 144 และเลือด 1.690 สามารถนำไปใช้แท๊งค์ให้กับตัวเราสบายๆ หรือจะให้เป็นผู้ช่วยในการหาไอเทมเปลี่ยนคลาส 2 ที่หุบเขาเถี่ยหวันก็ไม่มีปัญหาค่ะ
อินทรีฟ้า
สัตว์เทพยอดฮิตที่มีคนเลี้ยงมากที่สุดในเกมผู้เลี้ยงจะต้องมีเลเวล 40 และอินทรีฟ้ายังจัดว่ามีพลังป้องกันที่เยอะที่สุดในบรรดาสัตว์เทพทุกตัวที่มีอยู่ในขณะนี้ ที่เลเวล 6 อินทรีฟ้า จะมีพลังป้องกัน 442 เลือด 1,810 ทั้งอึดทั้งถึกแบบนี้ไม่ว่าจะเป็นบอส หรือมอนสเตอร์หุบเขาเถี่ยหวันสบายอยู่แล้ว
แพนด้าดำ
แพนด้าสามารถหาได้จาก Package Panda Set ที่มีวางขายอยู่ในขณะนี้เท่านั้นเลเวลที่เลี้ยงแพนด้าได้จะต้องเลเวล 20 และเมื่อเราเลี้ยงให้มันมีเลเวล 6 แพนด้าจะมีพลังป้องกัน 247 เลือด 1,510 ถึงเลือดจะน้อยแต่ถ้าเจ้านายมีพลังโจมตีเยอะก็ทำให้เราจัดการกับมอนสเตอร์ได้ไว
พยัคฆ์ฟ้า
มาถึงสัตว์เทพตัวสุดท้ายเราจะต้องมีเลเวล 10 เสียก่อนถึงจะเลี้ยงพยัคฆ์ได้ที่เลือกสีฟ้าเพราะว่ามันมีพลังป้องกันเยอะที่สุดในบรรดาพยัคฆ์ทุกสีที่เลเวล 6 พยัคฆ์ฟ้าจะมีพลังป้องกัน 210 เลือด 1,450 น้อยกว่าแพนด้าอีกนะเนี่ย แต่ถ้าจะให้ดีพยัคฆ์ฟ้าเราควรจะอัพให้มันเลเวล 10 จะดีกว่าไม่งั้นอาจจะแห้งตายหลายรอบที่เลเวล 10พยัคฆ์ฟ้าจะมีพลังโจมตี 524 เลือด 2,610
สรุป
ถึงจะเป็นการทรมานสัตว์แต่ก็ให้คิดว่าสัตว์เทพตาย (เรียกมาใหม่ได้) ก็ยังดีเสียกว่าที่ตัวเองตายเพราะว่ามันไม่คุ้มที่จะต้องเสียค่าประสบการณ์ ยิ่งเลเวลสูงแล้วยิ่งหนักใจ