ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้นำเสนอถึงชุดเกราะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดที่เหมาะกับสายเวทย์ และสายอาวุธกันไปบ้างแล้ว กลับมาเจอกันในฉบับนี้ ผมก็ยังมีอีกชุดหนึ่งที่อยากจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน (อย่าเพิ่งเบื่อกันน๊า >w<) เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เสียเวลา มาดูกันเลยดีกว่าครับ
ชุดโชอูคยอนโฮนคาบ
สีชุดเท่ได้ใจมากมาย
สำหรับเสื้อเกราะตัวนี้ตามตำนานกล่าวไว้ว่าเป็นเกราะที่สร้างตามประเพณี โดยใช้เขาวัวสีน้ำเงิน และสีดำสนิทเป็นวัตถุดิบหลักในการสร้าง โดยคุณสมบัติที่ติดมากับชุดนี้มีดังนี้
โชอูคยอนโฮนคาบ (ศีรษะ)
-พลังชีวิตสูงสุดเพิ่มขึ้น : 50
-พลังเกราะป้องกันสูงสุดเพิ่มขึ้น : 50
-พลังปราณสูงสุดเพิ่มขึ้น : 50
โชอูคยอนโฮนคาบ (ตัว)
-พลังชีวิตสูงสุดเพิ่มขึ้น : 50
-พลังเกราะป้องกันสูงสุดเพิ่มขึ้น : 50
-พลังปราณสูงสุดเพิ่มขึ้น : 50
-ความเร็วในการเพิ่มแถบมุคโฮนเพิ่มขึ้น : 55%
-ไม่ใช้พลังลมปราณขณะใช้วิชาตัวเบา
วิเคราะห์ชุดโชอูคยอนโฮนคาบ
ชุดเกราะสะท้านโลกันต์ ชุดยอดนิยมที่ใช้กัน อัพเกรดมา ดูดีมีชาติตระกูลขึ้นเยอะ
เพื่อนๆ หลายคนอาจจะสังเกตได้ว่าชุดโชอูคยอนโฮนคาบ ไม่ว่าจะรูปร่างของชุด หรือแม้แต่คุณสมบัติที่ติดมากับชุด ช่างคล้ายกับชุดเกราะสะท้านโลกันต์เอามากๆ โดยชุดโชอูคยอนโฮนคาบ พูดได้ว่าเป็นชุดที่ถูกพัฒนา หรืออัพเกรดชุดเกราะสะท้านโลกันต์ ก็ว่าได้ โดยชุดเกราะจะมีสีดำสนิท ดูเท่ และดุดันยิ่งกว่าเดิม ซึ่งอีกสิ่งที่น่าจับตามองคือ ชุดนี้สามารถเร่งความเร็วในการเพิ่มแถบมุคโฮนเพิ่มขึ้น 55% ซึ่งหากเป็นชุดเกราะโลกันต์จะเพิ่ม 50% หลายคนอาจจะมองว่าต่างกันแค่ 5% คงไม่มีผลอะไรมากหรอกมั้ง แต่ขอบอกว่าแค่ 5% ก็มีผลมากแล้วนะครับ เพื่อนๆ ลองคิดภาพที่แถบมุคโฮนเริ่มจาก 0 เท่ากัน แน่นอนชุด โชอูคยอนโฮนคาบ ต้องเร่งขึ้นได้เร็วกว่าอย่างแน่นอน ตรงจุดนี้หากเป็นในช่วงเวลาตีปราสาท หรืออื่นๆ ผู้ที่ระเบิดพลังมุคโฮนได้ก่อน ย่อมได้เปรียบแน่นอน (ถ้าไม่โดนรุมอ่ะนะ - -*)
ใส่แล้ว ดูโดดเด่นขึ้นเยอะ (เด่นไปไหม - -)
เท่ แบบนี้ต้องหามาใช้ กันบ้างแล้วล่ะ อิอิ
สำหรับเพื่อนๆ ที่ปกติชอบการตีปราสาท หรือวิ่งบู๊กับผู้เล่นอื่น ชุดโชอูคยอนโฮนคาบจะเป็นอีกชุดเหมาะกับคุณอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้พลังชีวิต, พลังปราณ และเกราะป้องกัน เพิ่มขึ้นอีกหน่อยแล้ว ขณะใช้วิชาตัวเบายังไม่ใช้พลังปราณอีกด้วย ตรงจุดนี้บางคนอาจจะคิดว่าไม่สำคัญ แต่ในกรณีที่คุณยัดสกิลใส่ศัตรู แล้วยาเติมพลังปราณหมด คุณยังสามารถใช้วิชาตัวเบาถอยหนีมาตั้งหลักได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาที่ พลังปราณจะหมดขณะที่หนีครับ
ในส่วนของชุด โชอูคยอนโฮนคาบ คาดว่าเร็วๆ จะถูกอัพเดตเข้ามาให้เพื่อนๆ ได้นำไปใช้กันทั่วหน้าอย่างแน่นอน ไงก็อดใจรอกันอีกสักนิดนะครับ สำหรับฉบับนี้ต้องขอลาไปก่อน ส่วนฉบับหน้าจะเป็นอะไร ไงก็อย่าลืมติดตามกันนะครับ สวัสดี ;P