นักม็อดหัวใสใส่ระบบ Nemesis จาก Shadow of Mordor ลงใน Skyrim ได้สำเร็จ

หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกม Skyrim ประสบความสำเร็จได้ในทุกวันนี้ก็คือ Mod ใหม่ ๆ ที่มีคนคลอดมาลงให้กับตัวเกมอยู่ไม่เว้นแต่ละวัน ทำให้ตัวเกมยังคงมีคอนเทนต์ใหม่ ๆ มาให้ผู้เล่นได้ยลโฉมกันเสมอ แม้ตัวเกมจะมีอายุเกิน 10 ปีไปแล้วก็ตาม

และล่าสุดนี้ ก็มีนักม็อดหัวใสนำระบบ Nemesis จากเกม Middle-earth: Shadow of Mordor มาใส่ในเกมนี้ได้แล้ว โดยเจ้าระบบที่ว่านี้ก็คือระบบที่เคยเป็นจุดขายหลัก ๆ ของเกม Shadow of Mordor หรือก็คือระบบลำดับชั้นและตำแหน่งที่เลื่อนขึ้นเลื่อนลงได้เรื่อย ๆ ของ NPC ภายในเกมค่ะ พูดให้เห็นภาพก็คือ หากมี NPC ตัวใดสามารถสังหารตัวละครของเราภายในเกมได้ NPC ตัวนั้นก็จะได้รับการเลื่อนขั้นขึ้นเป็นนายพลหรือผู้บัญชาการ ส่วน NPC ที่ไม่เคยมีชื่อมาก่อนก็จะได้รับชื่อเสียงเรียงนามตามลำดับชั้น และยิ่งมี NPC ที่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งมากขึ้นเท่าไหร่ ในกองทัพของเซารอนก็จะมีการแย่งชิงอำนาจมากขึ้นเท่านั้นค่ะ

และเจ้าม็อดที่ว่านี้ก็ถูกสร้างขึ้นโดยนักม็อดที่มีชื่อว่า Syclonix ซึ่งม็อดตัวนี้จะทำให้ NPC ในเกม Skyrim มีชื่อเฉพาะของตนเอง มีค่าสเตตัสเพิ่มสูงขึ้น และมีบัฟพิเศษเพิ่มเข้ามา มิหนำซ้ำ NPC เหล่านั้นยังสามารถแย่งชิงและนำเกราะหรืออาวุธของเรามาใช้ได้ ส่วนตัวผู้เล่นเองก็จะได้รับภารกิจให้ตามหา NPC ตนนั้นเพื่อแย่งชิงของคืนมา เรียกได้ว่าเป็นม็อดที่น่าสนใจสุด ๆ ไปเลย

สำหรับใครที่สนใจก็รอไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ในวันที่ 6 สิงหาคมที่จะถึงนี้นะคะ

ที่มา: GamingฺBible


ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้