ในตอนนี้ก็คงจะไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก X-Men กันแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวละคร Wolverine บทบาทที่เป็นการสร้างชื่อให้กับ Hugh Jackman ที่ทำให้กลายเป็นนักแสดงแถวหน้าและโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ก็อย่างที่เราทราบกันดีว่าบทบาทของเขาในฐานะตัวละคร Wolverine นั้นได้ปิดฉากลงไปอย่างเป็นทางการแล้วในหนัง Logan ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา เป็นการยุติบทบาทของ Hugh Jackman หลังจากใช้เวลากว่า 17 ปีในบทบาทของ Wolverine ซึ่งก็ประจวบเหมาะกับที่ทาง Disney กำลังจะเข้ามาเทกโอเวอร์ Fox ที่จะเป็นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างและเรื่องราวของ X-Men ที่จะผูกรวมเข้ากับจักรวาล MCU

(ภาพจาก: Digital Spy)

เด็กรุ่นใหม่มักจะมีภาพจำว่า Marvel Cinematic Universe นั้นเป็นรากฐานของหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ในยุคใหม่ แต่หากเราลองย้อนกลับมามากกว่านั้น หนังอย่าง X-Men เองก็เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจเป็นอย่างมากต่อหนังฮีโร่ที่ตามออกมาในยุคหลังและได้การเป็นเทรนด์ที่ครอบครองวงการหนังฮอลลีวูดไปแล้วในตอนนี้ ซึ่งส่วนที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ X-Men นั้นประสบความสำเร็จก็คือการเข้ามารับบทบาท Wolverine ของดาราหนุ่มอย่าง Hugh Jackman ที่ในตอนนั้นยังไม่ค่อยมีชื่อเสียงมานักที่ได้พิสูจน์ฝีมือของเขาผ่านกาลเวลาเรื่อยมา จนถึงวันนี้ที่เราก็จินตนาการไม่ออกแล้วว่าจะมีใครที่มาแทนที่ Wolverine ของ Hugh Jackman ได้

แต่ถึงเขาจะไม่กลับมารับบทเป็น Wolverine อีกแล้วหลังจากบทบาทของตัวละครนี้สิ้นสุดลงใน Logan แต่ในบทสัมภาษณ์ของเขากับทาง MTV ในช่วงที่เขากำลังเดินสายโปรโมตหนังเรื่องใหม่ที่เขาแสดงอย่าง The Front Runner นั้นเขาก็ได้เผยออกมาว่าเขายังคงเปิดรับการกลับมาในบทบาทของซูเปอร์ฮีโร่ในอนาคต

“โอ้ ครับ ผมเปิดรับกันมันแน่นอน ผมหมายความตามนั้นแหละ สำหรับผมแล้วผมไม่เคยดูหนังซูเปอร์ฮีโร่มาก่อนเลย แต่ที่ผมได้รับบท Logan ผมก็ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับ X-Men หรือหนังสือการ์ตูนด้วยซ้ำ แต่ผมรู้สึกว่ามันเป็นตัวละครที่ยอดเยี่ยมมากๆ ทุกคนในเรื่องล้วนแล้วแต่มีความบกพร่อง แน่นอนว่าพวกเขามีพลังวิเศษที่ติดตัวมา แต่พวกเขาก็มีความบกพร่องกันหมด และนั่นคือเรื่องราวของหนังที่ทำให้ผู้คนรู้สึกมีส่วนร่วม”

(ภาพจาก: Variety)

แม้ Hugh Jackman จะรักบทบาทของเขามากขนาดไหนก็ตาม แต่สาเหตุหลักที่ทำให้เขาต้องปลดระวางจากการรับบท Wolverine ก็มาจากสภาพร่างกายของเขาที่ร่วงโรยไปตามวันนั่นเอง ซึ่งก่อนที่เขาจะมารับบทเป็น Wolverine ได้นั้นเขาก็จำเป็นที่จะต้องเข้าฝึกซ้อมเพื่อให้สัดส่วนของร่างกายสมบูรณ์แบบให้มากที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้เป็นเวลาหลายเดือนเลยทีเดียว ซึ่งหากเขาได้กลับมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่อีกครั้งมันก็น่าสนใจไม่น้อยว่าเขาจะได้กลับมารับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่คนไหนกัน และไม่แน่ว่าเขาอาจจะได้กลับมาในจักรวาล MCU ก็เป็นได้หลังจากที่เขาได้เผยออกมาตลอดว่าอยากที่จะมีส่วนร่วมในจักรวาลอันยิ่งใหญ่ของ Marvel

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์