Ju-on ฉบับรีบูทของทาง Sony ได้กำหนดวันฉายใหม่แล้ว และมันก็จะออกฉายเป็นเวลา 2 เดือนก่อนหน้าฤดูร้อนปี 2019 กับเรื่องราวของผีดุวิญญาณเศร้า เมื่อผู้เช่าบ้านหลังหนึ่งต่างก็ทยอยตายไปโดยมีสาเหตุจากคำสาปผีดุสุดโศกประจำบ้าน ที่ในภาพยนตร์ภาคแรกในแบบฉบับเวอร์ชันญี่ปุ่นของมันอย่าง Ju-on: The Curse ได้สร้างปรากฏการณ์ผีดุจนโด่งดัง และได้ออกภาคต่อมาอีกมากมาย และกลายเป็นฮอลลีวูดที่นำไปสร้างใหม่ในชื่อ The Grudge ที่นำแสดงโดยดาราสาวสวยอย่าง Sarah Michelle Gellar

(ภาพจาก: antyradio.pl)

แม้จะเหมือนมันหายไปนาน แต่หากจำกันได้เมื่อปีที่ผ่านมาตำนานผีดุก็เพิ่งจะได้กลับมาให้เราได้หายคิดถึง กับเรื่องราวหนังตลกปนสยอง และเป็นหนึ่งในการครอสโอเวอร์ที่ทะเยอทะยานมากที่สุดเท่าที่เคยมีมากับ Sadako vs. Kayako สองหัวเรือหลักของ ตำนานผีคำสาปจากญี่ปุ่น ที่ออกทะเลไปจนกู่ไปไม่กลับ แต่ถึงกระนั้นทางฝั่งฮอลลีวูดก็หาได้แคร์ไม่ เพราะ The Grudge ก็จะได้กลับมาอีกครั้งแล้วในแบบฉบับของการรีบูท ที่จะได้ทาง Jeff Buhler มาเป็นผู้เขียนบท และยังจะได้ตำนานความสยองอย่าง Sam Raimi มาเป็นโปรดิวเซอร์อีกด้วย แต่นั่นก็เป็นเวลานานแล้วนับตั้งแต่ที่หนังโปรเจกต์นี้ได้ถูกเสนอชื่อเข้ามา นับตั้งแต่ปี 2017 แต่มันถึงกระนั้นมันก็มีความคืบหน้ามาโดยตลอดพอให้เราได้เห็นกันเป็นกระษัย พร้อมกับข่าวคราวว่า Nicolas Pesce จะมาเป็นผู้เขียนบทและกำกับ พร้อมด้วยดาราจากหนัง Insidious อย่าง Lin Shaye ที่จะมานำแสดง ซึ่งเดิมทีทาง Sony ได้วางแปลนเอาไว้ ว่ามันจะได้ออกฉายในช่วงฤดูร้อนของปี 2019

โดยทาสำนักข่าว Deadline ได้รายงานว่าล่าสุดทาง Sony นั้นได้ตัดสินใจที่จะเลื่อนกำหนดฉายภาพยนตร์ The Grudge ให้เร็วมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 16 สิงหาคม 2019 ก็เลื่อนมาเป็นวันที่ 21 มิถุนายน 2019 แทน และยังไม่มีการให้เหตุผลใดถึงการเลื่อนกำหนดการฉายในครั้งนี้ แต่ก็เชื่อได้ว่าอาจเป็นเพราะทาง Sony ต้องการที่จะทำให้มันเข้าถึงกลุ่มนักดูหนังให้มากที่สุดเท่าที่มันจะทำได้ แม้จะเต็มไปด้วยคู่แข่งขันตัวเอ้บนตาราง Box Office ในช่วงเวลานั้นก็ตาม

และคู่แข่งที่ The Grudge ต้องเจอก็คือหนังแอนิเมชันขวัญใจมหาชนอย่าง Toy Story 4 นั้นเองกับเรื่องราวของ Buzz Lightyear และ Woody กับภารกิจใหม่ของพวกเขา อีกทั้งยังมีหนังฮีโร่ภาคจบอย่าง X-Man: Dark Phoenix รวมไปถึงการกลับมาอีกครั้งของซีรีส์ชายชุดดำ Men in Black ที่นำแสดงโดยอดีตเทพเจ้าสายฟ้า Thor อย่าง Chris Hemsworth ก็น่าหนักใจไม่น้อย และดูเหมือนว่าทาง Sony เองก็มั่นใจใน The Grudge อยู่พอตัวจากเดิมที่เคยฉายชนสู้กับหนังฟอร์มเล็กเพียงแค่หนังตลกอย่าง Good Boys และแอนิเมชันอย่าง The Angry Birds 2 เท่านั้น

และมันก็ฉงนเข้าไปใหญ่เมื่อเราย้อนกลับไปดูตัวเลขรายรับของหนังสยองขวัญที่ออกฉายในเดือนสิงหาคม ที่มักประสบความสำเร็จได้แบบไม่คาดคิดทั้ง Don’t Breath และ Annabelle: Creation ที่โกยรายรับจาก Box Office ไปราวกับสามล้อถูกหวย ซึ่งเราก็คงต้องมาลุ้นกันว่าเหล่าแฟนของผีดุจะแข็งแรงพอจะสู้ทั้งหนังแอนิเมชันภาคต่อ และหนังฮีโร่ภาคจบได้หรือไม่

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์