ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ของ Venom ยืนยัน ตัวหนังจงใจให้ได้เรตติ้ง PG-13 มาตั้งแต่แรก และไม่มีฉบับ R-rated อย่างที่ลือกันอย่างแน่นอน

ด้วยการที่ตัวละคร Venom นั้นจะดูมีความเป็นผู้ใหญ่และมีฉากหน้าของความโฉดที่ดูรุนแรงมาจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูนมันก็ทำให้หลายคนต่างคาดหวังว่า Venom ฉบับหนังโรงนั้นจะเป็นหนังเรต R ที่ขายความรุนแรงของฉากการต่อสู้อย่างเต็มเหนี่ยวและมีเนื้อหาที่ดูจริงจังสำหรับผู้ใหญ่โดย แต่มันก็หาเป็นเช่นนั้นไม่ หลังจากที่ทาง Sony ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า Venom ของพวกเขานั้นจะเป็นหนังสำหรับเหล่าวัยรุ่นตั้งแต่อายุ 13 ปีขึ้นไปเหมือนดังเช่นหนังฮีโร่เรื่องอื่นๆ

โดยเป็นการยืนยันจากทาง Ruben Fleischer ผู้กำกับและ Avi Arad และ Matt Tolmach โปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้ที่ได้ให้สัมภาษณ์ไว้กับทางเว็บไซต์ Comicbook ซึ่งพวกเขาก็เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า ทาง Sony ผู้ถือลิขสิทธิ์ของหนังเรื่องนี้อยู่นั้นมีความต้องการที่จะสร้างหนังให้อยู่ในระดับ PG-13 มาตั้งแต่แรก โดยทาง Avi Arad โปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้ก็ได้เห็นแย้งกับเหล่าแฟนหนังสือการ์ตูนและแฟนของตัวละครตัวนี้ว่า อันที่จริงแล้ว Venom นั้นเป็นหนึ่งในตัวละครที่เด็กชื่นชอบเป็นอย่างมาก และมันก็คงจะไม่เป็นการดีหากมันได้ R-rated

“สำหรับผมแล้วเรต R มันไม่เคยอยู่ในหัวของเลย คุณสามารถที่จะหนีจากการได้เรต R เพื่อที่จะให้ผู้ชมส่วนใหญ่ได้ดูได้ยังไงล่ะ? นั่นแหละที่มันทำให้เด็กๆ เองก็ได้ดูด้วย ผมสร้างหนังแอนิเมชันมาหลายเรื่อง และมันก็มี Venom ปรากฏตัวอยู่ในนั้น มันเป็นช่วงปี 94 และมันก็ไม่เห็นจำเป็นที่จะต้องใส่ความรุนแรงเขาไป ในการให้นิยาม Venom นั้นเขาคือผู้ปกป้องที่อันตรายซึ่งมันแตกต่างเป็นอย่างมาก เราต้องการที่จะให้มันซื่อตรงกับหนังสือการ์ตูน และในทุกวันนี้ด้วยการใช้ CGI มันสามารถทำให้ Venom งับหัวของใครก็ได้ แต่เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องโชว์หัวที่ถูกงับไปในทุกๆ ด้าน ซึ่งมันก็น่าจะเป็นรสนิยมที่ดีกว่ามันไม่มีความเชื่อมโยงกันแต่อย่างใด แต่สิ่งที่มันเชื่อมโยงเข้าหาคนดูก็คือการที่มันตั้งคำถามว่าเขาคือวายร้ายหรือเปล่านั่นแหละ”

(ภาพจาก: Forbes)

นอกจากนี้ทาง Ruben Fleischer ก็ยังได้เทียบหนังของเขากับ The Dark Knight ที่ได้เรต PG-13 ด้วยเช่นกันที่มีฉากปากกาเสียบเข้าที่หัวของตัวละครในเรื่อง ซึ่งมันก็ไม่มีความจำเป็นแต่อย่างใดที่จะต้องใส่ฉากเหล่านี้ออกมาแสดงให้ผู้ชมได้เห็นอย่างโจ่งแจ้ง และในความเป็นจริงแล้ว Venom ในฉบับหนังสือการ์ตูน มันก็ไม่เคยมีการตั้งเป้าว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูนที่โชว์ฉากความรุนแรงเลยแม้แต่น้อย นับตั้งแต่ที่มันได้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1988 ตลอดระยะเวลา 30 ปีผ่านมา

และการที่ Venom เป็นหนังเรื่องแรกของจักรวาลวายร้าย Spider-Man ของทาง Sony นั้นก็คงจะดีกว่าหากมันเป็นหนัง PG-13 เพื่อให้อิสระแก่หนังเรื่องอื่นๆ ที่จะตามมาในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น Morbius ที่กำลังจะเริ่มถ่ายทำกันแล้วไปจนถึงหนังของ Silk หรือ Jackpot ที่อาจจะมาเป็นเรื่องต่อไป

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์