Disney เตรียมส่ง Black Panther เข้าชิงรางวัลออสการ์ในทุกสาขารวมไปถึงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย ซึ่งก็อย่างที่เราทราบกันดีว่าหนังแอ็กชันหรือหนังตลาดส่วนใหญ่นั้นไม่ค่อยจะเป็นที่ชื่นชอบเขาเหล่าคณะกรรมการของออสการ์มากนัก และก็มีน้อยครั้งที่หนังฮีโร่จากหนังสือการ์ตูนนั้นจะได้เข้าชิงรางวัลใหญ่ของวงการภาพยนตร์ที่จัดขึ้นเป็นประจำในทุกๆ ปี แต่ถึงกระนั้นมันก็ยังมีข้อยกเว้นอยู่บ้างกับครั้งหนึ่งที่ Heath Ledger กับบทบาท Joker ของเขาสามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยมไปได้จากภาพยนตร์ The Dark Knight และในปีที่ผ่านมาภาพยนตร์อย่าง Logan ที่เป็นการปิดฉากตำนาน Wolverine ของ Hugh Jackman นั้นก็ยังได้เข้าชิงในสาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงอีกด้วย

แต่ Black Panther นั้นก็จะทำให้วงการฮอลลีวูดสั่นสะเทือนอีกครั้ง เพราะทาง Disney ได้ส่งมันเข้าชิงรางวัลออสการ์ในทุกสาขาเลยทีเดียวไม่เว้นแม้แต่รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และผู้กำกับยอดเยี่ยมที่เป็นรางวัลใหญ่ของออสการ์ โดย Black Panther นั้นเป็นผลงานการกำกับของ Ryan Coogler ที่เคยเปิดตัวให้คณะกรรมการออสการ์ได้รู้กันไปแล้วกับภาพยนตร์กึ่งภาคต่อย่าง Creed เมื่อปี 2015 ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง Creed นั้นก็เป็นภาพยนตร์ที่พาดาราอย่าง Sylvester Stallone เข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนั้นด้วย

และด้วยกระแสของ Black Panther ที่ได้กลายเป็นหนังที่ทำเงินรองจาก Avengers: Infinity War ในปีที่ผ่านมาและคำวิจารณ์ในแง่บวกมากมาย ก็ทำให้ทางบอสใหญ่ของ Marvel มั่นใจว่ามันจะมีศักยภาพพอที่จะเข้าชิงออสการ์ได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการกำกับ ตัวบทภาพยนตร์ และการแสดง ก็ทำให้เขาและ Disney ตัดสินใจที่จะเริ่มทำแคมเปญสำหรับการเดินสายประกวดเพื่อชิงรางวัลออสการ์แล้ว

ซึ่งจากข้อมูลของ official website ของทาง Disney ก็ได้เผยรายละเอียดออกมาให้เราได้ชมกันแล้วว่าพวกเขาเล็งที่จะเข้าชิงรางวัลของออสการ์ในทุกสาขา ไม่เพียงแค่สาขาทางด้านเทคนิคเท่านั้น แต่ยังรวมเอาสาขาใหญ่ๆ ทั้งหมดเลยทีเดียว

แต่ถึงกระนั้น Black Panther เองก็ได้สร้างข้อกังขาให้กับนักดูหนังบางกลุ่ม ที่บางส่วนก็คิดว่า Black Panther นั้นไม่สมควรที่จะเข้ามาอยู่ในการพิจารณาของคณะกรรมการออสการ์ด้วยประการทั้งปวง บ้างก็เสนอว่าควรจะมีการเพิ่มสาขาหนังยอดนิยมลงไปในการประกวดออสการ์ด้วย ซึ่งมันก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ในตอนนี้ว่าหนังตลาดควรค่าแก่การถูกวิจารณ์ในเชิงของงานศิลปะหรือไม่ อย่างไรก็ดีเราก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าในงานเทศกาลต่างๆ ที่ Black Panther ส่งชื่อเข้าประกวดนั้นมันจะสามารถคว้ารางวัลมาได้มากขนาดไหน และมันจะได้เข้าชิงกี่สาขากันแน่ในออสการ์นั้นก็คงต้องมาลุ้นกัน แต่สาขาที่ดูจะมีความเป็นไปได้มากที่สุดนั้นก็อาจจะเป็นสาขาของนักแสดงหนุ่ม Michael B. Jordan ที่อาจจะได้กลับมาเข้าชิงอีกครั้งกับบทบาทของ Killmonger หนึ่งในตัวร้ายที่ดีที่สุดของจักรวาล MCU

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์