10 ปีกับความสำเร็จของ Marvel Cinematic Universe ที่ไม่ว่าใครก็ปฎิเสธไม่ได้ว่ามันคือจักรวาลหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งยุคสมัยนี้ และแน่นอนว่ามันก็เป็นแรงบันดาลใจให้ค่ายหนังอื่นๆต่างก็เริ่มเดินหน้าสร้างจักรวาลของตัวเองขึ้นมามากมาย หนึ่งในนั้นคือ Dark Universe ของทางค่าย Universal Studios ที่จะเป็นการรวมเอาบรรดาหนังสัตว์ประหลาดสุดคลาสสิคทั้งหลายแหล่มาไว้ภายใต้จักรวาลนี้ ที่ได้เคยพยายามจะนำร่องไปแล้วกับหนังอย่าง Dracula Untold ที่เหมือนว่าจะไปได้ไม่สวยนัก และก็ทำให้ทางค่ายต้องพักแผนการนี้ไว้ชั่วคราว ก่อนที่จะกลับมาเดินหน้าอย่างเต็มสูบอีกครั้งกับ The Mummy ภาคใหม่ที่ได้ดาราระดับแม่เหล็กอย่าง Tom Cruise มานำแสดง แต่หนังก็ออมาแป้กผิดคาดและก็น่าจะทำให้ Dark Universe ไม่ได้ไปต่ออีกครั้ง

และด้วยกระแสตอบรับไปในทางลบของ The Mummy ก็ทำให้หนังเรื่องต่อมาอย่าง Bride of Frankenstein ของ Bill Condon นั้นก็ดูเหมือนว่าจะเลื่อนการฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด และก็ดูเหมือนกับว่า Dark Universe ก็จะล่มสลายลงไปเสียแล้วก่อนที่มันจะเริ่มก้าวที่สองของมันอย่างเป็นทางการ แต่ถึงกระนั้นล่าสุดมันก็มีข่าวออกมาแล้วว่ามันอาจจะได้กลับมาอีกครั้ง และในครั้งนี้มันก็มีทีมงานที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

โดย Jason Blum ผู้บริหารของ Blumhouse Productions นั้นมีความสนใจอย่างมากที่จะนำเอา Dark Universe กลับมาสร้างใหม่อีกครั้งจากการทีเขาได้ไปตั้งกะทู้ถามมาตอบไปในเว็บไซต์อย่าง Reddit ที่มีแฟนหนังคนหนึ่งไปถามว่าเขาสนใจที่จะนำเอา Dark Universe มาสร้างใหม่ และแน่นอนว่าเขาตอบว่า “ใช่” อย่างเต็มปากเต็มคำ

ซึ่งทางค่าย Blumhouse Productions นั้นก็อาจจะเป็นชื่อที่ไม่ค่อยจะคุ้นหูแฟนหนังบ้านเรามากนัก แต่อันที่จริงแล้วพวกเขาก็ได้สร้างผลงานผ่านตาเรามามากมายเลยทีเดียว โดยเฉพาะหนังสยองขวัญเรื่องดังต่างๆไม่ว่าจะเป็น Paranormal Activity, Insidious และ The Purge รวมไปถึงหนังฟอร์มเล็กอื่นๆและยังเป็นทีมผู้สร้างหนังรางวัลอย่าง Whiplash อีกด้วย 

และเมื่อไม่นานมานี้ทาง Universal เองก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่า Dark Universe นั้นยังอยู่ในแผนการสร้างของพวกเขาอยู่และก็มีการบอกใบ้มาอีกด้วยว่ามันจะมีอะไรออกมาในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะมี Angelina Jolie มาเกี่ยวข้อง ซึ่งเราก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่า Dark Universe นั้นจะเดินหน้าไปในทิศทางไหน ซึ่งถ้าทาง Blumhouse Productions ได้โอกาสมาสร้างหนังในจักรวาลนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเพราะจากทีมงานที่ทำหนังทุนต่ำ แต่มาทำหนังที่ใช้ทุนสร้างสูงกับทาง Universal มันจะออกมาเป็นรูปแบบไหนกันก็คงต้องรอดูกันต่อไป

Cover Photo: The Verge
ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์