คราวก่อนผมได้เขียนถึงภาพยนตร์วายร้ายที่อยู่ระหว่างกำลังสร้างกันไปแล้ว มาคราวนี้จะขอพูดถึงหนังที่มีแค่ข่าวลือกันบ้างครับ ซึ่งนั่นมันอาจหมายความได้ว่าจะมีจริงหรือไม่มีจริงก็ย่อมได้ ไม่มีอะไรที่แน่นอน ให้ตีโอกาสเป็นเปอร์เซ็นต์ยังยากเลย ดังนั้นแล้วก็ฟังหูไว้หูเด้อ

Deadshot
     ตอนแรกมีข่าวว่าภาพยนตร์ Deadshot จะเริ่มการถ่ายทำหลังจาก Suicide Squad ฉายไปได้ไม่นานทว่า ข่าวลือช่วงหลังๆ ก็ทำให้รู้สึกว่าเรายากจะเห็นตัวละครนี้มีหนังเดี่ยวแล้ว เนื่องจาก Will Smith ติดถ่ายงานเรื่องอื่นๆ แถมตัวเขาเองก็ดูจะสงสัยว่าถ้ามันเกิดขึ้นจริงจะไปรอดมั๊ยอยู่เหมือนกัน สรุปคือก็ต้องรอดูต่อไปครับ!

MORBIUS THE LIVING VAMPIRE
     Morbius คือหนึ่งในวายร้ายจาก Spider-Man และข่าวลือคือเป็นหนึ่งในชื่อของไลน์อัพหนังวายร้ายของ Sony อีกด้วย  ตัวเขานั้นเดิมเป็นนักชีวเคมีที่พยายามจะรักษาโรคเกี่ยวกับเลือดทว่าอุบัติเหตุจากการทดลองได้เปลี่ยนเขาให้กลายเป็นแวมไพร์ แม้กระนั้นอนาคตของโปรเจคนี้ที่น่าจะพัฒนากันอย่างลับๆ ก็ขึ้นอยู่กับเหล่าหนังวายร้ายของ Sony ว่าจะทำได้ดีขนาดไหน เพราะงั้นถ้า Venom ประสบความสำเร็จ เราอาจได้เห็นเรื่องนี้ไวขึ้น

KRAVEN THE HUNTER
     อีกหนึ่งภาพยนตร์ในไลน์อัพวายร้าย Spider-Man จากทาง Sony ที่อาจเกิดขึ้น (เยอะจังโว๊ย) โดย Kraven นั้นคืออดีตพรานล่าสัตว์ผู้ผันตัวมาล่าซูเปอร์ฮีโร่แทน ที่มาของข่าวลือนั้นคือ Tom Rothman แชร์แมนของ Sony ที่พูดถึง Kraven the Hunter ตอนให้สัมภาษณ์ถึงหนังภาคแยกที่มีศักยภาพพอ ขณะที่ทางสตูดิโอก็ยังแบ่งรับแบ่งสู้กับข่าวลือดังกล่าวครับ

DOCTOR DOOM
     เดิมทีโปรเจคต์นี้เหมือนว่ากำลังจะถูกพัฒนาโดย FOX แต่การเข้าซื้อกิจการโดย Disney ก็น่าจะส่งผลกระทบพอสมควรกับตัวโปรเจคต์ และอาจจะเห็นความชัดเจนขึ้นหลังการควบรวมกิจการนั้นเสร็จสิ้น ขณะที่มูดแอนด์โทนดั้งเดิมของหนังจะมาในแนวคล้าย Winter Soldier ครับ 

LUCIFER
     มาถึงวายร้ายอีกตัวในฝั่ง DC กันบ้างกับ Lucifer ฮีโร่ซึ่งเป็นสินทรัพย์ของทาง Vertigo Comics (อยู่ในเครือ DC) และลือกันว่ากำลังถูกสร้างเป็นภาพยนตร์โดย New Line Cinemas นั่นก็เพราะ Warner Bros. ยังคงยุ่งวุ่นวายกับ DCEU จึงโยนไลน์ฮีโร่จาก Vertigo มาให้ New Line ทำแทน ซึ่งก็ได้รับไฟเขียวให้ทำอย่างอิสระ และมีความเป็นไปได้ที่ Lucifer จะคลอดตามหลัง Sand Man ออกมาครับ

MYSTERIO
     ครับ อ่านมาถึงตรงนี้หลายๆ คนคงน่าจะเดาออกแล้วว่าถ้ามันเป็นจริงทั้งหมด Sony น่าจะกำลังสร้างภาพยนตร์จักรวาลวายร้ายจาก Spider-Man ขึ้นมา และ Mysterio ก็เป็นอีกหนึ่งวายร้ายที่มีข่าวลือครับ โดยข่าวลือนั้นมีที่มาเหมือนกัน Kraven เลย คือโดนพูดถึงในการให้สัมภาษณ์ของ Tom Rothman นั่นเอง และแน่นอนทุกๆ อย่างขึ้นอยู่กับความสำเร็จของ Venom ว่าจะเปิดประตูบานนี้ได้กว้างขนาดไหน

IRREDEEMABLE
     มาดูวายร้ายที่อยู่นอกเหนือจาก Marvel และ DC กันบ้างครับกับ Irredeemable ซูเปอร์ฮีโร่ขาว Plutonian ที่หลงผิดและกลายเป็นวายร้ายจอมทำลายล้าง เพียงฮีโร่จำนวนน้อยนิดเท่านั้นที่สามารถสู้ได้ทัดเทียมกับเขา ซึ่งเราสามารถอธิบายเรื่องราวพี่แกสั้นๆ ได้ว่า "เมื่อซูเปอร์แมนหลงผิด" นั่นเอง สำหรับเรื่องนี้ Fox ได้สิทธิ์สร้างและกำลังเดินหน้าโปรเจคต์ไปได้ดีจนกระทั่ง การซื้อขายกิจการกับ Sony เกิดขึ้นครับ ก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี้ไปจะยังไงกันนะ

SINISTER SIX
     การที่ The Amazing Spider-Man ต้องปิดจักรวาลลงอย่างไม่สวยนัก ทำให้แผนที่จะสร้างภาพยนตร์ Sinister Six ต้องวอดวายไปด้วย แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีกเลย การที่ Spider-Man ของ Tom Holland ไปได้ดีใน MCU ทั้งยังได้ไฟเขียวในการสร้างภาคต่อมันก็หมายความว่าจะต้องมีตัวร้ายใหม่ๆ เกิดขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าชื่อของ Sinister Six นั้นอยู่ในระดับบนๆ ของวายร้ายจาก Spider-Man อย่างแน่นอน ที่เหลือก็แค่รอเวลาที่พอเหมาะพอเจาะเท่านั้นครับ

ที่มา: https://screenrant.com/supervillain-movies-development-confirmed-rumored/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น