สำหรับหลายๆ คนอาจจะดูหนังเพื่อความบันเทิงและผ่อนคลายชีวิตจิดใจ ดังนั้นแล้วจึงมักจะเลือกดูภาพยนตร์ที่ดูง่ายๆ แอคชั่นมันส์ๆ หรือตลกโปกฮาไปเลย ขณะที่อีกหลายๆ คนก็ดูหนังแบบเป็นศิลปะ ต้องตีความทุกฉาก ในทุกซีนต้องมองสัญญะที่หนังสื่อให้ออก บทภาพยนตร์ต้องสะท้อนอะไรบางอย่างซึ่งสามารถนำไปตีความต่อได้ ซึ่ง... แม้จะฟังดูแล้วเหนื่อยแทน แต่เอาเข้าจริงมันก็เป็นความสนุกอย่างหนึ่งของผู้ที่ชื่นชอบเวย์นี้เช่นกัน

     ผมเองโน้มเอียงไปทางจำพวกแรก เพราะมีความคิดฝังหัวว่าถ้าต้องเสียเงินเข้าไปดูหนังในโรงก็ต้องขอโปรดักชั่นใหญ่ๆ ลงทุนเยอะๆ หน่อย อย่างน้อยเป็นอาหารตาจะได้ไม่ต้องมารู้สึกทีหลังว่า "รู้งี้เอาไปเปย์เฌอปรางดีกว่า" ซึ่งเอาเข้าจริงๆ วิธีการของผมก็ใช่ว่าจะเจอหนังที่ดูสนุกทุกเรื่อง ยิ่งหลังๆ นี่สวยแต่รูปจูบไม่หอมก็เยอะไป 

     แม้กระนั้นก็โชคยังดีว่าผมยังพอดูหนังที่ดูยากๆ ได้อยู่บ้าง หลายๆ ครั้งได้รับเชิญจากค่ายหนังให้ไปดูพวกหนังฟอร์มไม่ใหญ่ แต่เน้นบท มีธีมและการดำเนินเรื่องน่าสนใจพร้อมเร้าความรู้สึกผู้ชมตลอด ก็พบว่ามันมีหนังดีๆ อยู่เยอะ แต่อาจถูกมองข้ามเพราะหน้าหนังไม่น่าสนใจ

     วันนี้จึงมารวบรวมหนังในช่วงครึ่งแรกปี 2018 ที่เน้นบทพูดมากกว่าฉากแอคชั่นแต่ยังดูสนุกมานำเสนอกันครับ แต่ก็ต้องบอกก่อนว่าเป็นความเห็นผมเด้อ~

Molly's Game

     เริ่มมาจากหนังที่รัวบทพูดมากที่สุดในลิสต์นี้อย่าง Molly's Game หากใครชอบดูหนังที่มีบรรยากาศการเฉือนคมในคาสิโนก็น่าจะอินได้ไม่ยาก เพียงแต่เรื่องนี้จะเล่าในมุมมองเจ้าของบ่อนมือใหม่ที่ต้องพยายามเอาตัวรอดในโลกธุรกิจสีเทานี้ให้จงได้ กำกับโดย Aron Sorkins ผู้เขียนบท The Social Network จ้า

รีวิวเต็ม - https://www.online-station.net/movie/view/106185

หนัง

Beirut

     ใน 4 เรื่องนี้อาจพูดได้ว่าผมชอบ Beirut มากที่สุด เพราะผมมีความรู้สึกกับมันหลายอย่างทั้งเซอร์ไพรซ์ในความสนุก รวมถึงวิธีการนำเสนอเรื่องของมัน และการร้อยเรียงบทพูดอันชาญฉลาด ที่พอมารวมกันแล้วทำให้มันกลายเป็นหนังที่กลมกล่อมเฉยเลย สนุกกับการนั่งลุ้นพระเอกพูดบลัฟผู้ก่อการร้ายสุดๆ

รีวิวเต็ม - https://www.online-station.net/movie/view/110095

หนัง

Hotel Artemis

     แม้จะเป็นหนังที่ผมกดคะแนนที่สุดใน 4 เรื่อง แต่เอาเข้าจริงธีมมันน่าสนใจมากๆ และบทพูดคือหนึ่งในส่วนที่ดีที่สุดของหนังครับ โดยเฉพาะการพูดแต่ละทีของตา Dave Bautista นี่อิมแพคกับเรื่องสุดๆ อย่างกับโยกวิญญาณของ Drake จาก Guardians of the Galaxy มาด้วยยังไงยังงั้น

รีวิวเต็ม - https://www.online-station.net/movie/view/112447

หนัง

Sicario: Day of the Soldado

     ใหม่สุดในลิสต์ เพิ่งไปดูมาอาทิตย์ก่อนหน้า ถึงจะไม่ดุเท่าภาคเก่า แต่ยังเป็นสไตล์ออกอาวุธน้อย แต่ยังต่อยหนักเหมือนเดิม กับเรื่องราวสงครามระหว่างแก็งค์ค้ายาและผู้พิทักษ์กฏหมายแถบชายแดนเม็กซิโก อันที่จริงภาคนี้บทพูดน้อยลงไปพอคว แทนที่ด้วยแอคชั่นและการกำกับที่แมสขึ้น ทำให้ดูง่ายขึ้นครับ ตัวหนังยังอยู่ในโรง หากสนใจก็ไปหาชมกันได้เด้อ

รีวิวเต็ม - https://www.online-station.net/movie/view/113374

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์