เข้าฉายกันแล้วนะครับกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ในซีรีส์ A Star Wars Story ของภาพยนตร์ชุด Star Wars ซึ่งจะเป็นการเล่าเรื่องราวที่เราอาจไม่ได้เห็นในเส้นเรื่องหลักครับ ซึ่งเรื่องแรกก็คือ Rogue One ที่เราได้ดูกันไปเมื่อราวๆ 2 ปีก่อน และมาปีนี้ก็ถึงคราวของ Solo หนึ่งในตัวละครที่มีสีสันที่สุดของจักรวาล Star Wars กันบ้างแล้ว

     ตัวภาพยนตร์จะเล่าถึงชีวิตของ Han Solo ให้ได้เห็นว่ากว่าจะมาเป็นตัวเขาที่เรารู้จักกันดีในภาพยนตร์ภาคหลักนั้นมีความป็นมาอย่างไร ต้องเจอกับอะไรมาบ้าง ไอเทมที่แสดงถึงความเป็นตัวเขานั้นได้มาอย่างไร ง่ายๆ คือทุกสิ่งที่ที่ประกอบกันเป็น Han Solo เราจะได้เห็นที่มาที่ไปในภาพยนตร์เรื่องนี้เกือบทั้งหมด ถึงแม้ว่าหลายๆ อย่างจะดูฉาบฉวยและไร้ที่มาที่ไปสักหน่อยอยู่ก็ตาม

     ในด้านความสนุกสนานของความเป็นภาพยนตร์ต้องบอกว่าสอบผ่านเพราะดีกว่าที่คาดการณ์ไว้พอสมควรเลยครับ เนื่องจากตอนถ่ายทำ Solo ประสบปัญหาหลายๆ อย่างมาก เมื่อ เทียบกับภาพยนตร์ Star Wars เรื่องอื่นๆ ในช่วงหลัง ทว่ากับผลที่ออกมาแบบนี้แม้จะเงียบไปหน่อย แต่ก็ถือว่าน่าพอใจ โดยเฉพาะแล้วกับนักแสดงนำอย่าง Alden Ehrenreich ที่เซอร์ไพรซ์มากๆ คือหน้าพี่แกอาจไม่เหมือน Harrison Ford นัก แต่บุคคลิก ท่าทาง การพูดการจาในเรื่องนี่จัดว่าใกล้เคียงสุดๆ (ท่ายืนเท้าสะเอว
โคตรเหมือน) และที่ผมชอบมากๆ คือแววตาในฉากที่เขาได้อยู่ในค็อกพิทของมิลเลนเนี่ยมฟอลคอนครั้งแรกครับ เป็นแววตาที่แสดงความปิติยินดีออกมาได้ล้นเหลือจริงๆ

     ส่วนเนื้อเรื่องก็เล่าอย่างตรงไปตรงมา เดินหน้าไปเรื่อยๆ เพื่อความต่อเนื่อง ถึงอย่างนั้นก็มีบางจุดที่อ่อนแรงและเนิบนาบไปหน่อย ทำให้ยังมีความรู้สึกว่าหนังไม่ได้พีคอย่างที่ควร นอกจากนี้สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นแฟน Star Wars ถึงอาจจะดูรู้เรื่องเหมือนกัน แต่ความอินน่าจะคนละเรื่องเลย เพราะคำบางคำที่พูดออกมามันเป็นอะไรที่เฉพาะทางสุดๆ ครับ ถึงอย่างนั้นก็ว่าไม่ได้ล่ะนะ

     แม้สุดท้ายเราจะรู้กันดีว่าปลายทางชีวิตของ Han Solo จะจบลงเช่นไร แต่ชีวิตของเขาก่อนหน้านั้นก็น่าสนใจไม่น้อย และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแฟนๆ ที่โตขึ้นมาพร้อมกับหนังชุด Star Wars ช่วงไตรภาคแรกครับ เอาว่าคุณรัก Han เท่าไหร่ หลังดูจบก็น่าจะเพิ่มอีกเท่าตัวเลยล่ะ!

Solo

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์