ชื่อของ Ernest Cline ดูจะกลายเป็นที่เนื้อหอมในแวดวงฮอลลีวูดขึ้นมาทันตา ในฐานะของผู้แต่งนวนิยายต้นฉบับของ Ready Player One ที่กำลังทำเงินอย่างถล่มทลายอยู่บน Box Office ในขณะนี้

และ Armada นวิยายเรื่องที่สองของเขาที่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อปี 2015 นั้นก็เตรียมที่จะได้รับการดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์แล้วเช่นเดียวกัน และในตอนนี้มันก็อยู่ในช่วงของการเขียนบทคร่าวๆแล้วโดยได้ทาง Dan Mazeau มารับผิดชอบในส่วนของการดัดแปลงนิยายให้กลายเป็นบทภาพยนตร์


(Ernest Cline ภาพจาก:http://variety.com/2013/tv/news/amc-meets-fanboy-culture-with-ernest-clines-geek-out-1200332318/)

ซึ่งทาง Ernest Cline เองก็ได้มีการร่างบทไว้คร่าวๆแล้ว ซึ่งในส่วนที่เหลือนั้นก็เป็นหน้าที่ของ Dan Mazeau ที่จะมาเติมเต็มในส่วนที่เหลือ โดย Dan Mazeau นั้นคยมีผลงานการเขียนบทมากับ Wrath of the Titans และมีชื่อร่วมกับโปรเจ็คต่างๆไม่ว่าจะเป็น Most Wanted ของ Vin Diesel, Section 6 ของ Joe Cornish และ Marc Platt รวมไปถึงหนัง Van Helsing เวอร์ชั่นใหม่ และยังมีงานรออยู่อย่าง The Flash และ Johny Quest เวอร์ชั่นภาพยนตร์อีกด้วย

Armada เป็นนิยายเรื่องที่สองของ Ernest Cline หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จกับ Ready Player One ไปเมื่อปี 2011 โดยใน Armada นั้นจะยังคงดำเนินเรื่องในรูปแบบไซไฟที่ผสมผสานวัฒนธรรมป๊อบของยุค 80s และ 90s และ Easter Eggs ต่างๆอย่างที่ Cline ชื่นชอบ 

เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่ชื่นอบการเล่นเกมออนไลน์ที่เกี่ยวกับการต่อสู้กับการรุกกรานของเอเลี่ยน ที่วันหนึ่งเขาก็ได้ถูกเกณฑ์ให้เข้าร่วมกับกองทัพ International Galactic ที่ใช้วิดีโอเกมในการฝึกสอนเพื่อต่อกรกับการรุกรานของเหล่าเอเลี่ยนตัวจริงที่อยู่นอกโลก

แต่ถึงอย่างไรก็ดี Armada ฉบับนิยายนั้นก็ไม่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเหมือนกับ Ready Player One นัก โดยมันสามารถอยู่บน New York Best Seller ได้เพียง 5 สัปดาห์เท่านั้น โดยสื่อหลายๆเจ้าวิจารณ์ว่า Armada นั้น Cline "ใส่ความเป็นตัวเองลงไปในเรื่องมากจนเกินพอดี" แต่ถึงอย่างไรก็ดีนักวิจารณ์หลายคนต่างก็ลงความเห็นว่ามันมีการเล่าเรื่องในรูปแบบของหนังจนเกินไป ซึ่งอาจจะดีกว่าถ้ามันได้ถูกนำไปสร้างเป็นหนังจริงๆ และก็ช่างโชคดีที่ทาง Universal นั้นได้ซื้อลิขสิทธ์และนำมาดัดแปลงเป็นสื่ออย่างที่มันควรจะเป็น

และในตอนนี้นั้น Ready Player One ก็ทะยานโกยรายรับทั่วโลกไปแล้วกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดย ที่ Cline เองก็อยู่ในฐานะของผู้ร่วมเขียนบทกับ Zak Penn และ Steven Spielberg และกับ Armada ที่เขาร่วมเขียนบทกับ Dan Mazeau ก็อาจจะต้องรอลุ้นกันไปว่ามันจะทำได้อย่างที่ Ready Player One ทำไว้ได้หรือไม่ ซึ่ง Dan Farah (Ready Player One) และ Dylan Clark (Planet of the Apes) สองโปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้ก็ยังไม่มีกำหนดการออกฉายให้กับ Universal ในตอนนี้

ที่มา: Deadline

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์