เพิ่งมีข่าวกันไปนะครับว่าทาง Amazon กำลังจะสร้างซีรีส์ฟอร์มยักษ์จากแฟรนไชส์ Lord of the Rings โดยจะเป็นซีรีส์ความยาวขนาด 5 ซีซั่นด้วยกัน ซึ่งแม้จะมีข่าวว่าเนื้อเรื่องช่วงซีรีส์จะเลือกเล่าในจุดที่ภาพยนตร์ไม่เคยกล่าวถึง ทว่าก็มีความเป็นไปได้สูงที่เนื้อเรื่องในช่วงที่ว่าจะมีตัวละครดังอย่าง Gandalf อยู่ด้วย 

     โดยนักแสดงรุ่นใหญ่ระดับตำนานอย่างเซอร์ Ian McKellen ผู้รับบท Gandalf ทั้งในไตรภาค Lord of the Rings และไตรภาค The Hobbit จนกลายเป็นภาพจำของแฟนๆ อย่างช่วยไม่ได้ ก็กล่าวยอมรับเรื่องข้างต้นอย่างค่อนช้างชัดเจนในรายการ The Graham Norton Show ทางช่อง BBC One เมื่อถูกถามด้วยคำถามที่ว่า "Amazon กำลังจะสร้างทีวีซีรีส์ Lord of the Rings คุณรู้สึกอย่างไรเมิ่อโลกนี้กำลังจะมี Gandalf ถือกำเนิดขึ้นอีกคน?"

Lord of the Rings

     "Gandalf อีกคน? คุณหมายความว่ายังไง? ผมไม่ได้ตอบตกลงก็เพราะพวกเขายังไม่ได้ถามอะไรผม แต่คุณนึกออกไหมล่ะว่าใครเหมาะจะมาเล่นบทนี้กัน? Gandalf อายุตั้ง 7,000 ปี และผมว่าตัวเองยังไม่แก่เกินแกงนะ"

Lord of the Rings

     อย่างไรก็ดีอำนาจตัดสินใจว่าจะเลือกใครมาแสดงก็ขึ้นอยู่กับผู้สร้าง ถึงอย่างนั้นการที่ตัวผู้ที่เคยแสดงบทดังกล่าวจนเป็นภาพจำแฟนๆ ออกมาพูดเองขนาดนี้ ก็ถือเป็นโอกาสดีมากทีเดียวสำหรับผู้สร้างที่ไม่ควรมองข้ามไป และขณะที่นักแสดงหน้าเก่าๆ คนอื่นของไตรภาคสงครามแหวนยังไม่มีใครออกมาบอกว่าอยากกลับมาเล่นบทเดิม Sean Astin กลับแสดงท่าทีตรงกันข้ามโดยเขาบอกว่าตื่นเต้นที่จะได้เห็นนักแสดงหน้าใหม่มารับบท Samwise Gamgee ที่เขาเคยเล่นไว้จนแทบทนไม่ไหวแล้ว

ที่มา: https://screenrant.com/lord-rings-tv-series-gandalf-ian-mckellen

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์