ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ภายในงาน Tudum 2025 ที่เป็นงานโปรโมตภาพยนตร์และซีรีส์ของ Netflix ได้มีการเปิดเผยตัวละคร โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ ในซีรีส์ One Piece ฉบับคนแสดง ซึ่งให้เสียงตัวละครโดยนักแสดงสาว Mikaela Hoover ปรากฏว่าได้เสียงตอบรับจากแฟน ๆ วันพีซแบบแตกเป็นสองฝั่งอย่างชัดเจน โดยฝั่งที่รู้สึกไม่ชอบมีการอ้างอิงไปถึงภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog เวอร์ชั่นแรกที่ออกแบบโซนิกได้ไม่คล้ายเวอร์ชั่นเกมเอาเสียเลย ก่อนที่ทีมผู้สร้างต้องนำไปปรับแก้ก่อนเรียกกระแสศรัทธากลับคืนมาได้ในภายหลัง
อย่างไรก็ตาม อาจารย์เออิจิโระ โอดะ (Eiichiro Oda) ผู้วาดมังงะ One Piece ก็ได้ออกมาเบรคกระแสด้านลบ พร้อมกับแสดงความตื่นเต้นที่จะได้เห็นช็อปเปอร์โลดแล่นในซีรีส์บน Netflix แล้ว โดยเจ้าตัวกล่าวว่า "กุญแจสำคัญของซีซั่น 2 ก็คือเจ้าสัตว์ตัวประหลาดที่พูดได้ของเรานี่แหละครับ หลังจากที่ทีมงานทั้งหมดได้ทดลองและปรับแต่งมาอย่างยาวนาน ในที่สุดก็ถึงวันที่เราได้เผยโฉมมันให้ได้เห็นกันแล้ว! ตั้งแต่รูปร่าง ขน ไปจนถึงท่าทางการแสดงออกและเสียงของมัน หรือแม้แต่แสงและการจำลองแรงโน้มถ่วง ทั้งหมดนี้ทางทีมงานระดับโลกได้ร่วมกันเค้นแรงกายและฝีมือของพวกเขาเพื่อทำให้โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์มีชีวิตขึ้นมาบนจอได้ และตอนนี้มันก็พร้อมที่จะเปิดตัวให้โลกได้รู้จักหน้าค่าตาแล้วครับ!
แต่ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเห็นด้วยกับอาจารย์โอดะหรือไม่ก็ได้ ตัวซีรีส์ซีซั่น 2 คาดว่าจะมีกำหนดฉายในช่วงปี 2026 ครับ และกว่าจะถึงตอนนั้นเราคงได้เห็นตัวละครใหม่ ๆ มาปรากฏตัวมากขึ้น

แปลและเรียบเรียงจาก
ติดตามข่าวหนังอื่นๆ ได้ที่ Online Station