อ.โอดะ เกือบไม่อนุมัติให้พลโทการ์ป มีบทเด่นในวันพีซซีซันแรก

แฟน ๆ วันพีซที่ได้ชมซีรีส์ฉบับคนแสดงไปคงจะทราบกันดีว่าพลโทมังกี้ ดี. การ์ป ปู่ของลูฟี่นั้นไม่ควรจะโผล่มาและมีบทเด่นในตอนแรก ๆ แต่ในซีรีส์นั้นกลับได้ปรากฎตัวบ่อยมาก รวมถึงปรากฎตัวในฉากประหารโกล ดี. โรเจอร์ซึ่งไม่ปรากฎในอนิเมะหรือมังงะมาก่อนด้วย ซึ่งบางคนวิจารณ์ว่าปรากฎตัวเร็วและแย่งซีนบ่อยเกินไป

ปรากฎว่าคุณ Steven Maeda หนึ่งในทีมสร้างเผยว่าเป็นฝ่ายที่เสนอกับ อ.โอดะ ว่าควรให้การ์ปนั้นปรากฎตัวและมีบทเด่นใน 8 ตอนแรก ซึ่งจริง ๆ แล้วอ. โอดะรู้สึกไม่ชอบการเปลี่ยนบทแบบนี้เลย และต้องใช้เวลากว่าจะกล่อมจนอาจารย์ยอมเปลี่ยนใจ โดยสาเหตุนั้นเคยบอกไว้ว่าเพื่อให้กองทัพเรือและรัฐบาลโลกนั้นเป็นศัตรูและภัยคุกคามต่อลูฟี่และกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ เรื่องราวจะได้น่าตื่นเต้นลุ้นระทึกนั่นเอง

ทว่าการเปลี่ยนบทนี้กลับทำให้แฟน ๆ บางส่วนไม่ปลื้มเท่าไหร่ เพราะเป็นการดันบทการ์ปให้เด่นและปรากฎตัวเร็วเกินไป น่าจะให้เวลากับตัวละครอื่น ๆ ในกลุ่มเช่นอุซปมากกว่านี้ แถมการ์ปยังเผยตัวว่าเป็นปู่ของลูฟี่เร็วเกินไปด้วย ทำให้จากที่ควรเป็นภัยก็กลายเป็นว่าไม่มีอะไรต้องลุ้น เพราะการ์ปนั้นไม่ได้คิดจะจับลูฟี่แบบจริง ๆ จัง ๆ แต่ในทางกลับกันการให้บทกับโคบี้และเฮลเมปโปดูเหมือนจะได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ ค่อนข้างดีกว่า ทำให้การเปลี่ยนแปลงบทไม่ใช่ว่าไม่ดีไปเสียหมด

หากเราเห็นด้วยว่าการ์ปนั้นไม่ควรจะปรากฎตัวเร็วเกินไป ก็ถือว่า อ.โอดะ นั้นมีเซ้นส์ดีพอสมควร มองออกว่าอะไรควรและอะไรไม่ควรเปลี่ยน แต่สุดท้ายก็อาจจะยอมเปลี่ยนใจเพราะเชื่อว่าอาจทำให้ซีซั่นแรกน่าสนใจมากขึ้น แม้ว่าสุดท้ายผลลัพธ์ที่ออกมาจะไม่เป็นที่ประทับใจสำหรับบางคนก็ตาม

ข้อมูลอ้างอิงจาก
Anime Senpai
Collider


ติดตามข่าวหนังอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้