Bob Iger CEO แห่ง Walt Disney ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2023 ที่ผ่านมา ก็ได้ออกมาประกาศว่าจะลดคอนเทนต์จากซีรีส์ Marvel และ Star Wars แล้ว โดยเหตุผลหลัก ๆ คือบริษัทต้องการลดต้นทุน และคอนเทนต์จาก 2 ซีรีส์มีเยอะเกินไปนั่นเอง ซึ่งคุณ Iger ยังคงเน้นย้ำว่าแค่ “ลด” ไม่ได้โฟกัสเป็นพิเศษเหมือนที่ผ่านมา
สำหรับการตัดสินใจในครั้งนี้ เป็นเพราะคุณ Iger เริ่มรู้สึกผิดหวังกับภาพยนตร์และซีรีส์ในเร็ว ๆ นี้ และคิดว่าสามารถทำให้ดีขึ้นได้ หลังจากบริษัทเริ่มเน้นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของตัวเองอย่าง Disney+ ทำให้พนักงานเครียดมากขึ้นในแง่ของเวลาและมีสมาธิน้อยลงกับผลงานที่ทำ กลายเป็นว่าสาเหตุใหญ่ของเรื่องนี้ก็คือคอนเทนต์ที่มีมากเกินไปนั่นเอง โดยเฉพาะคอนเทต์จาก Marvel และ Star Wars
นอกจากนี้ยังมีเรื่องทุนการผลิตที่สูงเกินไปอีกด้วย ปัญหาจึงเกิดที่ฝั่งทีมงาน ไม่ใช่ฝั่งผู้ชม เพราะปัญหามันเกิดตั้งแต่ตอนวางแผน การเขียนสคริปต์ การคัดเลือกนักแสดง ไปจนถึงการถ่ายทำ การตัดต่อ การโฆษณา และการจัดจำหน่าย เมื่อขาดการโฟกัสและมีความสนใจในด้านเนื้อหาลดลง มันจะส่งผลเสียต่อคุณภาพและประสิทธิภาพของภาพยนตร์นั่นเอง
แปลและเรียบเรียงจาก: MCU作品、多すぎて「スタッフの集中と注意が削がれた」とディズニーCEO反省 ─ マーベルとスター・ウォーズ、作品数削減の方針 | THE RIVER
TrunksTH
ติดตามข่าวหนังอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ Online Station